Đề Xuất 1/2023 # ? Làm Thế Nào Để Điều Trị Mụn Trứng Cá Trên Cằm Mèo? # Top 7 Like | Sonkemmiracleapo.com

Đề Xuất 1/2023 # ? Làm Thế Nào Để Điều Trị Mụn Trứng Cá Trên Cằm Mèo? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về ? Làm Thế Nào Để Điều Trị Mụn Trứng Cá Trên Cằm Mèo? mới nhất trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nó không phải là không phổ biến cho chủ sở hữu để có một phát ban đen trên cằm và môi của một con mèo, đó là một căn bệnh của mụn trứng cá. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải biết cách trị mụn trên cằm mèo. Đó là cằm của con vật bị bệnh thường xuyên nhất, vì nó không nhận được sự chăm sóc thích hợp do không thể tiếp cận để liếm. Ở mèo, mụn trứng cá trên cằm là bệnh da phổ biến nhất ở động vật. Nguyên nhân của bệnh có thể là bất kỳ. Sự xuất hiện của phát ban là có thể trong khu vực của đuôi.

Nội dung

Điều trị mụn trứng cá

Chế độ ăn uống mụn trứng cá

Điều trị vệ sinh

Điều trị đợt cấp

Điều trị mụn trứng cá

Điều trị mụn trứng cá

Nếu một con mèo cảm thấy không khỏe bởi vì cằm của nó bị bao phủ bởi các mụn trứng cá màu đen, cần phải có một liệu pháp bao gồm một số phương pháp. Ở động vật với khả năng miễn dịch tuyệt vời, không cần phải điều trị phức tạp, và chủ sở hữu chỉ đơn giản là lau cằm của họ bằng chất khử trùng. Nếu con mèo không phải là sức khỏe tốt nhất, thì cô ấy sẽ cần một liệu pháp đầy đủ. Tất cả điều trị phải được chỉ định bởi bác sĩ thú y và sau khi chẩn đoán, ngoại trừ các bệnh lý khác.

© shutterstock

Chế độ ăn uống mụn trứng cá

Một chế độ ăn uống với mụn trứng cá trên cằm mèo là một bước bắt buộc trong điều trị. Nếu không có chất lượng và cho ăn thích hợp của vật nuôi, nó là không thể đối phó với một vi phạm trong tình trạng của da, và chấm đen hoặc nhiều dấu chấm sẽ vẫn còn. Các tính năng của chế độ ăn uống, cho một con mèo bị mụn trứng cá, sau đây:

từ chối thức ăn khô;

loại bỏ thức ăn đóng hộp;

giảm lượng thức ăn béo;

cấm chiên;

giới thiệu về chế độ ăn uống của ngũ cốc làm cơ sở;

bao gồm trong thực đơn của rau quả và động vật (nếu bạn có thể cho ăn);

cho thịt nạc đỏ;

thức ăn bổ sung vitamin và khoáng chất.

Vâng, nếu một con mèo bị bệnh ăn men bia, mà hoàn toàn tăng cường hệ thống miễn dịch và chữa lành toàn bộ cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu phát ban xuất hiện trên môi và cằm.

Khi một con mèo chỉ quen với thực phẩm khô và đóng hộp, nó phải được chuyển giao cho các loại thực phẩm khác dần dần, thay thế hàng ngày với 10% chế độ ăn uống truyền thống. Nếu không, bạn có thể gây căng thẳng cho thú cưng, điều này sẽ làm tình trạng da xấu đi. Trong bối cảnh căng thẳng, bệnh chỉ tiến triển.

© shutterstock

Điều trị vệ sinh

Cằm và môi, nếu mèo bị mụn, nên được điều trị thường xuyên. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng các phương tiện khác nhau. Tất cả các điều trị vệ sinh của khu vực bị ảnh hưởng được thực hiện theo một trình tự nhất định..

Áp dụng cho cằm với một dầu gội tăm bông “Laktoderm” hoặc “Bác sĩ”. Để nguyên liệu trên da của động vật trong 5 phút, sau đó rửa sạch bằng băng ướt. Nếu tình trạng viêm nặng, rửa sạch dầu gội thuận tiện hơn với bông ướt, sẽ không gây kích ứng da bị bệnh. Sau khi lau khô chỗ đau. Nếu mèo hoặc mèo hung hăng thì cần có trợ lý.

Điều trị khử trùng. Chlorhexidine hoặc hydrogen peroxide được áp dụng với bông vải, mà không chạm vào da khỏe mạnh và ngăn chặn nó xâm nhập vào miệng của động vật. Nó là cần thiết để lại các biện pháp khắc phục trong 15 phút, sau đó, mà không cần rửa nó đi, tiến hành giai đoạn tiếp theo của điều trị.

Hấp. Đối với các thủ tục, con mèo phải nằm trên lưng, vì vậy cằm của động vật sẽ dễ tiếp cận hơn. Để hấp, bạn nên áp dụng một khăn bông mềm, được ngâm với nước dùng nóng của calendula hoặc nước sôi nóng, nếu mèo bị dị ứng và mụn trứng cá đã phát sinh vì lý do này.

Việc điều trị kết thúc bằng cách cọ xát cằm của một vật nuôi bị bệnh với axit salicylic và áp dụng một loại kem chống mụn đặc biệt cho mèo.

Để thực hiện các thao tác như vậy trong một con vật nên được hàng ngày cho đến khi chấm đen hoàn toàn biến mất. Ngay cả khi có một mụn đen trên cằm, nó là cần thiết để tiếp tục điều trị. Cách điều trị bệnh, luôn nhắc bác sĩ thú y.

Điều trị đợt cấp

Thông thường, mụn trứng cá trên cằm có tính chất lặp lại. Nếu các yếu tố thuận lợi phát sinh, bệnh lý có thể xuất hiện trở lại. Thực tế là con mèo lại bị bệnh mụn trứng cá được chứng minh bằng sự xuất hiện của phát ban hình nón trên cằm với ngọn trắng hoặc đen, dần biến thành áp xe. Cằm của động vật ngay lập tức có một cái nhìn cẩu thả (một căn bệnh, như thể hiện trong một hình thức bị bỏ quên). Để ngăn ngừa tái phát bệnh ở mèo dễ dàng hơn nhiều so với mèo, vì nếu nó bị tổn thương, sự thay đổi nồng độ hormon sẽ giảm thiểu nguy cơ bị mụn trứng cá.

Khi một con vật nuôi bị trầm trọng thêm bệnh, cô ấy được điều trị bằng cách sử dụng kháng sinh tại chỗ dưới dạng gel và thuốc mỡ.Ngoài ra, cằm phải được xử lý, và như đã nêu ở trên. Các loại thuốc chính để bôi lên chỗ tổn thương là:

© shutterstock

Bạn cũng có thể thoa thuốc vào cằm và thuốc mỡ tetracycline của mèo từ hiệu thuốc.

Nếu vật nuôi bị ngứa dữ dội, cằm của mèo được điều trị bằng chất khử trùng tiếp theo là mỡ. Tình trạng này là cần thiết để ngăn chặn sự xuất hiện của vết thương khóc (không có điều này, chúng thường hình thành).

Khi lớp vỏ được hình thành ở những nơi khô hạn, chúng phải được xử lý bằng thuốc mỡ kẽm. Cho đến khi phục hồi hoàn toàn, mèo phải được cách ly khỏi đường phố. Mụn trứng cá xuất hiện bất cứ lúc nào trong năm.

Điều trị mụn trứng cá

Điều trị mụn trứng cá trên cằm của một con mèo với biện pháp khắc phục tại nhà là có thể chỉ với một thất bại nhẹ và trong thỏa thuận với bác sĩ thú y. Chỉ có một bác sĩ có thể đại diện chính xác những gì hành động này hoặc biện pháp khắc phục đó sẽ có trong một trường hợp cụ thể. Độc lập quyết định tiến hành điều trị như vậy không được khuyến cáo. Các biện pháp sau đây có thể được sử dụng để điều trị cằm và mụn trứng cá..

Truyền tĩnh mạch là một chất khử trùng mạnh giúp ngăn ngừa sự phát triển của viêm nhiễm. Nguyên liệu với số lượng 1 muỗng cà phê pha 1 chén nước sôi.Chế phẩm làm mát lên đến 40vềC, họ được điều trị bằng cằm. Nếu mèo hoặc mèo bị dị ứng, tiền phải bị bỏ rơi. Điều trị mụn trứng cá được thực hiện vào buổi sáng và buổi tối cho đến khi phát ban biến mất.

Bí ngô tươi có hiệu quả loại bỏ căn bệnh này. Trước khi sử dụng rau, mèo cần phải được điều trị bằng một khu vực bị nhiễm khuẩn. Một miếng bí ngô cọ xát cằm của một con vật 3 lần một ngày cho đến khi phục hồi hoàn toàn. Đừng ấn mạnh vào da, để không làm tổn thương cô bằng rau cứng.

Agave là một loại thuốc tuyệt vời chống lại những đốm đen trên cằm mèo. Một miếng lá được cọ xát vài lần mỗi ngày ở chỗ đau, làm giàu nó bằng nước rau. Bởi vì các cạnh sắc nét của tấm, việc điều trị phải được thực hiện cẩn thận để mèo không bị tổn thương, đặc biệt nếu môi đang được xử lý.

Khi thú cưng thể hiện sự xâm lược tại thời điểm điều trị nơi bị mụn trứng cá, cần phải thu hút một trợ lý có thể sửa chữa động vật. Bạn cũng có thể sử dụng khóa túi đặc biệt. Mèo nhà thường lặng lẽ chuyển các thao tác.

Mụn Trứng Cá Trên Da Chó Mèo

 Giống như ở trẻ vị thành niên, mụn trứng cá là một rối loạn lành tính  thường chỉ kéo dài một thời. Nó xảy ra khi nang lông bị kích thích. Chó có bộ lông ngắn như Bull pháp, Boxers , Bulldogs và Rottweiler, Pit bull, Bull anh là những giống chó có khả năng mắc bệnh này nhất. Chúng cũng có biểu hiện khó chịu và ngứa dữ dội.

 Mụn có xu hướng xuất hiện ở tuổi dậy thì, từ năm đến tám tháng tuổi. Thông thường nó sẽ biến mất khi chúng đạt đến một năm tuổi.

          Các triệu chứng và các loại 

Đuôi, cơ thể mẩn đỏ và sưng

Nổi mụn trên da đầu

Nhiễm trùng có thể phát triển từ bề mặt da khắp cơ thể

Chó có thể chà mặt vào thảm và đồ đạc trong nhà để gãi ngứa

Mủ trong các tổn thương do xâm nhập vi khuẩn

Các vết thương đau khi bạn chạm vào chúng

Có sẹo từ tổn thương đã lành

          Nguyên nhân

Một số nguyên nhân là:

Gen di truyền từ đời trước

Hormones

Chấn thương nội tạng ảnh hưởng tới sự bài tiết hormones

          Chẩn đoán

 Bác sĩ thú y của bạn sẽ chú ý đến giống chó và sẽ muốn biết tuổi khi các thương tổn bắt đầu xuất hiện. Một số bệnh khác giống như mụn trứng cá, và bác sĩ thú y của bạn sẽ muốn loại trừ chúng, bao gồm:

 Demodex, sarcoptex - một loại ghẻ . Bác sĩ thú y của bạn sẽ thực hiện việc cạo chút da, soi và phân tích da để xác định hoặc loại trừ căn bệnh này, kiểm tra mẫu dưới kính hiển vi.

 Nấm da –thú cưng được đưa vào buồng tối để soi da dưới đèn wood light và thêm một số phương pháp chẩn đoán để xác định loại nấm. 

 Viêm lỗ chân lông do cơ địa hoặc gan thận kém - bệnh này đôi khi có thể xuất hiện như mụn trứng cá.

Viêm da dị ứng, viêm da cơ địa cũng được biết tới và hay gặp ở một số dòng chó như bull pháp, bull anh, pug, pitbull, bully. Chữa có thể sẽ hết, nhưng điều chú ý là hay bị tái phát nhưng dễ khống chế.

          Điều trị

  Một số phương pháp điều trị có thể:

 Thực phẩm chức năng Megaderm dễ mua tại các petshop ăn theo hướng dẫn để phục hồi và tăng sức đề kháng của da, nhanh mọc lông.

 Dùng sữa tắm hai lần một tuần với một chế phẩm đặc biệt chứa benzoyl peroxide

 Kháng sinh được sử dụng tại chỗ để hạn chế nhiễm trùng

 Thuốc chống viêm được sử dụng tại chỗ để giảm sưng và viêm. Những loại thuốc này thường được dùng một khoảng thời gian dài đáng kể.

          Sống và quản lý

Cần sử dụng loại sữa tắm thảo dược, không nên thay đổi sữa tắm và tuyệt đối không dùng sữa tắm hoặc dầu gội của người.

Bị Mụn Trứng Cá Nên Uống Thuốc Gì Để Nhanh Hết Mụn?

Thứ Hai, 08-01-2018

Mụn trứng cá là nỗi kinh hoàng của rất nhiều bạn trẻ. Vì vậy, làm sao để trị mụn nhanh chóng và dứt điểm là mối quan tâm của hầu hết những người bị mụn trứng cá. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mụn trứng cá khác nhau, chẳng hạn như trị mụn theo Tây y, Đông y,… Mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng cùng với liệu pháp chữa trị khác nhau. Thông thường, sử dụng thuốc uống được xem là liệu pháp trị mụn thông dụng và phổ biến nhất. Tùy theo phương pháp Tây y hay Đông y mà có những loại thuốc trị mụn như sau:

Bị mụn trứng cá nên uống thuốc gì ?

1 – Bị mụn trứng cá nên uống thuốc Tây y

Thuốc điều trị mụn trứng cá theo Tây y bao gồm thuốc uống (điều trị toàn thân) và thuốc bôi (điều trị tại chỗ). Trong đó, thuốc uống trị mụn bao gồm các thuốc sau đây:

– Điển hình: Clindamycin, Doxycycline, Minocycline, Tetracyclin

– Tác dụng: Tiêu diệt vi khuẩn gây viêm tại nốt mụn và chống viêm nhiễm, thích hợp điều trị mụn trứng cá, mụn mủ, mụn bọc.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng loại thuốc này qua bài viết: Isotretinoin – Công dụng và liều lượng sử dụng

– Điển hình: Các loại thuốc tránh thai như Diane 35, thuốc Levonorgestrel, Cyproterone, Ethinyloestradiol…

– Tác dụng: Thuốc có tác động đến nội tiết tố sinh dục nên vừa có khả năng trị mụn vừa có tác dụng ngừa thai.

– Chú ý: Chỉ dùng thuốc này để trị mụn trứng cá cho phụ nữ trưởng thành (trên 16 tuổi) khi có sự tăng tiết bã nhờn quá nhiều và các cách điều trị khác không đem lại kết quả. Liệu trình điều trị thường kéo dài từ 3 – 6 tháng. Không dùng nhóm thuốc này cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Khi dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Thành phần: Tỳ bà diệp 12g, hoàng bá 12g, tang bạch bì 16g, nhân sâm 10g, hoàng liên 8g, cam thảo 6g.

Cách dùng: Đem các vị thuốc sắc với 1.500ml nước, lọc bỏ bã lấy 150ml nước thuốc, chia đều làm 3 lần uống hết trong ngày. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Công dụng: Bài thuốc có tác dụng sơ phong, tuyên phế, thanh nhiệt; dùng trị mụn trứng cá đỏ, sưng, nóng và đau, có mủ, ngứa, khó chịu; nước tiểu vàng sển, lưỡi đỏ rêu vàng…

Cách dùng: Đem các vị thuốc sắc với 1.600ml nước, lọc bỏ bã lấy 150ml nước thuốc, chia đều làm 3 lần uống hết trong ngày. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Công dụng: Bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, hoá thấp, thông phủ; dùng trị mụn trứng cá đỏ, sưng, da nhờn, nổi sẩn cục, có khi thành từng mảng, có mụn mủ; đại tiện táo, tiểu vàng sẫm, rêu lưỡi vàng nhớt…

Thành phần: Sinh địa 16g, đương quy 12g, xuyên khung 12g, sài hồ 12g, thiên hoa phấn 12g, cát cánh 10g, ngưu tất 10g, đào nhân 10g, chỉ xác 10g, xích thược 10g, hồng hoa 08g, cam thảo 06g.

Cách dùng: Đem các vị thuốc sắc với 1.800ml nước, lọc bỏ bã lấy 200ml nước thuốc, chia đều làm 3 lần uống hết trong ngày. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

⇒ Bài thuốc Đông y trị mụn hầu như đều được chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên nên rất an toàn và lành tính. Vì vậy, khi bị mụn trứng cá, uống thuốc Đông y để trị mụn được cho là một giải pháp an toàn được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, để điều trị đúng bệnh, bạn cần phải được thầy thuốc bắt mạch xem bệnh và kê thuốc phù hợp.

Tóm lại, khi bị mụn trứng cá, bạn có thể uống thuốc Tây y hoặc Đông y để trị mụn, quan trọng là bạn có sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng và đúng thời gian hay không. Tốt nhất, bạn hãy đến các phòng khám hoặc cơ sở chuyên khoa da liễu uy tín để được thầy thuốc/bác sĩ thăm khám da cụ thể và tư vấn liệu trình điều trị thích hợp.

BÀI VIẾT CÓ THỂ GIÚP ÍCH CHO BẠN:

Làm Thế Nào Để Mèo Quấn Chủ

Đặc biệt là với mèo con, khi chăm sóc nó ngay từ đầu bạn quan tâm vuốt ve chúng thì sẽ tạo nên một thói quen tốt cho thú cưng. Khi tiếp xúc với con người thì vật nuôi sẽ không sợ hãi và rụt rè nấp vào đâu đó. Nếu để khi mèo trưởng thành và lớn rồi thì bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để có thể làm cho thú cưng quấn mình.

Tránh sử dụng các hình phạt

Khi bạn sử dụng các hình phạt với mèo chúng sẽ có xu hướng sợ hãi và bỏ chạy. Đặc biệt khi nhìn thấy bạn chúng sẽ không muốn lại gần. Chính vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng các hình phạt dành cho mèo như:

– Quát tiếng to làm mèo bị giật mình

– Dùng bạo lực đánh mèo, tuy bạn đánh nhẹ nhưng cũng làm cho mèo sợ và khiến cho mọi chuyện tệ hơn.

– Hành động giậm chân, đập tay xuống nền để mèo sợ chạy mất hút cũng không nên.

Hãy dạy mèo sửa đổi một cách từ từ để mèo có thể quen dần. Khi bạn chỉ dạy mèo với thái độ thân thiện, sẽ giúp chúng quấn bạn hơn so với việc sử dụng các hình phạt.

Một số món ăn mà mèo yêu thích bạn có thể sử dụng như: Món cá, thịt gà, chúng tôi cho mèo ăn bạn nên vuốt ve nhẹ nhàng để vật nuôi. Bên cạnh đó thì cũng thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn để mèo cảm thấy ăn ngon miệng và thèm ăn hơn.

– Thường xuyên tắm rửa cho mèo hàng ngày để thân thiện vật nuôi hơn. Chải lông, bắt bọ chét…

– Dọn dẹp vệ sinh chỗ ở, đặc biệt là khay vệ sinh…vì mèo ở rất sạch sẽ.

Để mèo thân thiện và quấn chủ bạn có thể dùng nhiều cách. Tuy nhiên cách hiệu quả nhất đó là quan tâm, vuốt ve, thường xuyên tiếp xúc với mèo hàng ngày. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ giúp chú mèo nhà mình gần gũi và thân thiện hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết ? Làm Thế Nào Để Điều Trị Mụn Trứng Cá Trên Cằm Mèo? trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!