Đề Xuất 1/2023 # ? Làm Thế Nào Để Nuôi Một Con Mèo Con Mà Không Có Một Con Mèo Ở Nhà # Top 5 Like | Sonkemmiracleapo.com

Đề Xuất 1/2023 # ? Làm Thế Nào Để Nuôi Một Con Mèo Con Mà Không Có Một Con Mèo Ở Nhà # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về ? Làm Thế Nào Để Nuôi Một Con Mèo Con Mà Không Có Một Con Mèo Ở Nhà mới nhất trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thật không may, có những tình huống khi chỉ có mèo con được sinh ra mà không có nhiệt độ của mẹ và, theo đó, sữa. Có nhiều lý do cho việc này – con mèo có thể chết trong khi sinh hoặc đơn giản là từ chối cho mèo ăn. Để các em bé không chết, bạn cần phải biết cách cho mèo ăn một con mèo. Tất nhiên, lựa chọn tốt nhất là tìm một y tá mới sinh – một con mèo. Điều này là không thường xuyên. Tuy nhiên, bạn không nên buồn, có một loạt các khuyến nghị, sau đó bạn có thể độc lập phát triển một con vật khỏe mạnh.

Nội dung

Cho ăn một lần

Chuẩn bị thích hợp hỗn hợp

Những gì để nuôi mèo con

Thủ tục

Số lượng hỗn hợp cho một lần cho ăn

Số lần cho ăn

Chăm sóc thêm

Ngoài dinh dưỡng thích hợp, mèo con cần phải sắp xếp một môi trường thoải mái. Đó là về:

“Nest” với hệ thống sưởi

Kiểm soát phân

Dinh dưỡng tương đương với sữa mèo

© shutterstock

Một tổ ấm cúng là cần thiết đầu tiên của mèo con để không bị hạ thân nhiệt. Ở gần mèo – các bà mẹ, họ tự sưởi ấm với cô ấy – nhiệt độ của cô ấy là khoảng chúng tôi đó, trẻ sơ sinh bị mất mẹ cần phải đảm bảo cùng nhiệt độ của tổ, điều này đặc biệt quan trọng trong những tuần đầu đời.

“Nhà” được làm từ vải tự nhiên hoặc từ tã đặc biệt cho trẻ sơ sinh. Vải bẩn dễ rửa, và tã bẩn chỉ đơn giản là vứt đi. Trong nhà đặt một miếng đệm sưởi ấm. Nếu không, bạn không thể từ chối sưởi ấm, vì nó bạn có thể sử dụng một miếng đệm sưởi ấm đơn giản hoặc một van nhựa đơn giản với nước ấm. Điều kiện chính là liên tục theo dõi nước không mát và nhiệt độ tối ưu cho mèo con trong tổ.

Quên về việc thay thế nước là khó khăn. Vì những đứa trẻ lúc đầu yêu cầu ăn thường xuyên, với tiếng kêu của chúng, chúng sẽ ngay lập tức nhắc nhở bạn về cách cho ăn và sưởi ấm căn nhà. Đừng quên rằng miếng đệm hoặc chai sưởi ấm phải được bọc trong khăn hoặc khăn lau. Điều này sẽ bảo vệ mèo con khỏi bị đốt cháy. Sau khi tất cả mọi thứ được thiết lập trong tổ, mèo con được đặt trong đó và nhà được bao phủ bởi một chiếc khăn len, khăn choàng hoặc áo len. Điều này là cần thiết để nhiệt không đi ra ngoài và được giữ trong nhà.

Chọn cơ sở cho tổ là tốt hơn để ưu tiên cho lưu vực. Không giống như một hộp các tông, nó là vệ sinh hơn và không hấp thụ mùi khó chịu.. Nó có thể dễ dàng rửa sạch và khử trùng. Sau khi sắp xếp cho các con của nơi cư trú, chúng tôi tiến hành các câu hỏi ngay lập tức về cách nuôi một con mèo con ở nhà.

Cho ăn một lần

Về nguyên tắc, để nuôi một con mèo con đã mất một người mẹ không phải là khó khăn của riêng mình. Nếu cách tiếp cận đúng để cho ăn và làm theo lời khuyên của các chuyên gia giàu kinh nghiệm hơn.

© shutterstock

Trước hết, nên nhớ rằng sữa từ một con bò, dựa trên số lượng các thành phần nhất định, là hoàn toàn không thích hợp để nuôi một con mèo con. Vì vậy, nếu mức độ của nước, lactose, chất béo và tro trong sữa của mèo và sữa bò là gần như giống nhau, nếu protein trong sữa của mèo là 7,0, sau đó trong sữa bò nó chỉ là 3,3%.

Lựa chọn tốt nhất để nuôi mèo con sơ sinh mà không cần mèo là mua sản phẩm thay thế bột làm sẵn. Nó có thể là:

Nếu bạn không có hiệu thuốc thú y gần bạn hoặc bạn không có đủ tiền để mua thuốc, bạn có thể tự chuẩn bị sữa bột và tự mình nuôi mèo con.

Chuẩn bị thích hợp hỗn hợp

Ở nhà, nó là hoàn toàn dễ dàng để chuẩn bị một hỗn hợp cho mèo con sơ sinh. Nó sẽ tương tự như trong chế phẩm và các đặc tính càng tốt với sữa mẹ của mèo và là hoàn hảo cho việc nuôi một con mèo con sơ sinh mà không có mèo. Để chuẩn bị nó, bạn sẽ cần các thành phần khác nhau, vì có một số cách có thể để chuẩn bị các tác phẩm mảnh để cho ăn. Các điều kiện chính – tất cả các sản phẩm phải tươi..

1⁄2 l sữa cô đặc

1 lòng đỏ

4 muỗng cà phê. đường

50 g sữa bò nguyên chất

15 g sữa bột

2,5g nấm men (khô)

50 g sữa nguyên chất

50 g sữa luộc

1⁄2 yolks

1 muỗng cà phê dầu ngô

1 chén sữa 6%

1 quả trứng

1 muỗng cà phê em yêu

Sữa có thể được thay thế bằng kem pha loãng 2 lần (10%). Trong trường hợp này, nước nên được đun sôi trước.

© shutterstock

Cho dù tùy chọn nào ở trên bạn thích, xin lưu ý rằng thời hạn sử dụng của cổ phiếu trong tủ lạnh không được vượt quá 24 giờ. Trước khi cho mèo con ăn hỗn hợp, cần đun nóng đến nhiệt độ 38C.

Những gì để nuôi mèo con

Khi mua một hỗn hợp làm sẵn, trong hầu hết các trường hợp, các nhà sản xuất đính kèm một chai với một núm vú. Các thiết bị tương tự được bán ở hầu hết các cửa hàng thú cưng hoặc trong một hiệu thuốc thú y. Nếu bạn không có cơ hội như vậy, bạn phải sử dụng các công cụ có sẵn.:

Kim tắt ống tiêm

Thuốc pipette dược phẩm được đeo trên một chai thuốc đã được rửa kỹ

Xỏ lỗ pipet, kiểm soát lỗ không lớn, và cái lỗ nhỏ không bị nghẹt thở. Nếu sữa bột vào đường hô hấp của em bé thường xuyên, có nguy cơ bị viêm phổi.

Tất nhiên, tốt hơn là nuôi mèo con bằng núm vú được thiết kế cho điều này, thỏa mãn phản xạ hút thai bẩm sinh của chúng.

Như trong trường hợp nuôi dưỡng nhân tạo cho trẻ, trong trường hợp cho ăn một con mèo con là điều rất quan trọng để giữ cho quy trình được sạch sẽ. Tất cả các thiết bị, sau khi giặt, bạn cần phải đun sôi (tiệt trùng).

Sau khi chuẩn bị hỗn hợp, bạn không nên quên rằng chính quy trình cho ăn phải được chuẩn bị đúng cách. Thực hiện cho ăn của một con mèo con mới sinh ra, nó được chọn nhẹ nhàng. Nhẹ nhàng đặt núm vú của em bé, được mua hoặc tạo ra trong tay mình, được hỗ trợ bởi một nghiêng 45. Nếu em bé đột nhiên ho, bạn nên lật ngược nó xuống để nó không bị nghẹt thở.

© shutterstock

Các chủ mèo có kinh nghiệm tư vấn nhẹ nhàng và nhẹ nhàng để vuốt ve con mèo con trên đầu trong khi cho ăn và, nếu có thể, để bắt chước sự ôn hòa bình tĩnh của một con mèo điều dưỡng. Theo nhiều nhà lai tạo, hành động như vậy có tác dụng rất có lợi đối với trẻ sơ sinh. Khi con mèo con được để lại mà không có một người mẹ, một con mèo, anh ta nhạy cảm hơn với sự âu yếm và sự ấm áp sống động.

Một con mèo con đầy đủ được xác định bởi sữa và vòng bụng còn lại trên mõm. Sữa “brooks”, đến từ miệng của em bé, cũng cho thấy sự bão hòa. Ngoài ra, một con mèo con ăn nhiều sẽ ngừng hút hỗn hợp và ngủ thiếp đi.

Sau khi quy trình cho bú kết thúc, lau mặt mèo và bất kỳ bộ phận bẩn nào của cơ thể em bé nhúng vào một miếng vải ấm bằng vải, ngăn không cho hỗn hợp khô trên lông. Chăm sóc như vậy là bắt buộc đối với vệ sinh.

Số lượng hỗn hợp cho một lần cho ăn

Xác định xem con mèo con có đầy đủ không. Trẻ sơ sinh đói liên tục rít lên và bò để tìm mẹ. Nếu họ đặt một ngón tay, họ ngay lập tức cố gắng để hút nó. Mèo con được nuôi dưỡng và bình tĩnh. sau khi ăn, đi ngủ.

Ngoài ra còn có một số yếu tố sinh lý cho thấy cả ăn quá nhiều của em bé vàrằng anh ta đang suy dinh dưỡng. Chúng ta đang nói về phân mèo con:

Với một chút cho bú – lỏng và màu vàng

Với quá liều vừa phải – xanh

Với việc cho bú quá mức – xám

Xin lưu ý rằng phân xám hoặc trắng cần chú ý đặc biệt, vì vậy những màu này của phân có thể biểu hiện các bệnh truyền nhiễm ở mèo con.

Nếu con mèo bị thiếu dinh dưỡng, nó không ngủ nhiều, run rẩy, bíp và khác biệt trong sự thờ ơ. Ngoài ra, mèo con. Quá ít thức ăn cho trẻ không tăng cân.

© shutterstock

Số lần cho ăn

Việc cho ăn diễn ra theo một mô hình gần đúng.:

Chăm sóc thêm

Trong những tình huống mà con mèo con bị bỏ lại mà không có một con mèo mẹ, để đảm bảo sự trưởng thành đầy đủ của nó, ngoài việc cho ăn, cần phải tìm thời gian cho một số hành động, thay thế cho người mẹ mèo. Đây là một massage bụng bắt buộc. Nó được thực hiện với sự giúp đỡ của marlechka ướt hoặc len bông. Phong trào được thực hiện nghiêm ngặt theo hướng của bàn tay giờ. Đặc biệt chú ý đến các khu vực của niệu sinh dục và hậu môn.

Vì vậy, bạn giúp con mèo con được làm trống và loại bỏ các sản phẩm của hoạt động quan trọng của nó. Nếu cần thiết, em bé đặt thuốc xổ. Dầu vaselin được khuấy vào nước và tiến hành quy trình bằng cách sử dụng ống tiêm 5 mm với hình nón vaseline bôi trơn.

Quan sát các khuyến nghị trên, mọi người đều có thể nuôi những chú mèo mồ côi. Đây là lần đầu tiên khó khăn. Sau đó, bạn có thể tìm và chọn cho mình những cách thuận tiện hơn để phát triển một con vật khỏe mạnh.

Tại Sao Một Con Mèo Con Có Nước Mắt Và Làm Thế Nào Để Giúp Một Con Vật Ở Nhà

Thông thường vấn đề này được kết hợp với các triệu chứng đáng lo ngại khác. Một con vật có thể bị ngáy, hắt hơi, ho và các bệnh khác. Để xác định nguyên nhân của các vấn đề và hiểu liệu điều trị có cần thiết trong trường hợp này hay không, bạn cần lưu ý tất cả những thay đổi trong hành vi của động vật và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia.

Nếu một con mèo con bị chảy nước mắt, cần phải thiết lập nguyên nhân gây ra bệnh, nhưng ban đầu làm sạch các cơ quan của thị giác. Thực hiện thủ tục này tại nhà khá đơn giản. Lần đầu tiên tốt hơn là hành động với một trợ lý sẽ giữ chặt con vật. Nó là tốt hơn để bọc con mèo trong một chiếc khăn hoặc chăn, vì vậy sẽ dễ dàng bất động nó và không bị thương.

Thông thường, các giải pháp sau đây được sử dụng để làm sạch:

Trà mạnh vừa phải, tốt hơn là sử dụng màu xanh lá cây, vì giống màu đen gây ra khô giác mạc. Nó nên là lá và ủ không quá 10-12 giờ trước,

Truyền hoa cúc, cần 1-2 muỗng cà phê cho mỗi 200 ml nước, đủ để nhấn mạnh 10 phút, sau đó cần phải làm mát dung dịch và lọc kỹ,

truyền calendula, thảo mộc hoặc hypericum, truyền với cùng một liều lượng,

dung dịch furatsilina, được bán sẵn hoặc pha loãng với 2 viên mỗi cốc nước đun sôi cho đến khi hòa tan hoàn toàn,

Dung dịch axit boric, 1 muỗng cà phê cho mỗi 250 ml nước là cần thiết, trộn kỹ,

dung dịch muối

nước đun sôi sạch

giọt và dụng cụ đặc biệt, mắt kim cương.

Rửa mắt bằng tăm bông hoặc gạc, bông gòn thông thường không được khuyến khích sử dụng, vì lông nhung có thể gây kích ứng. Tất cả các thao tác được thực hiện từ bên ngoài đến thế kỷ bên trong. Trước tiên, bạn cần làm ẩm mắt mèo và khu vực xung quanh chúng, cẩn thận loại bỏ tất cả bụi bẩn và lớp vỏ tích tụ. Sau đó, tampon được thay đổi và một lần nữa được làm ẩm bằng dung dịch. Điều quan trọng là tampon hoặc gạc được ngâm tốt. Điều này sẽ giúp giảm sự khó chịu cho mèo và tránh bị thương.

Di chuyển nên được thực hiện dễ dàng, mà không gây áp lực mạnh. Không chạm vào nhãn cầu và sử dụng tăm bông khô để làm sạch. Sau những thao tác này, cần phải mở mắt mèo, nhỏ giọt dung dịch bên trong và đưa mí mắt lại với nhau. Điều này sẽ xử lý toàn bộ bề mặt bên trong. Sau khi kết thúc các thủ tục thú cưng, tốt hơn là hối tiếc hoặc điều trị thực phẩm yêu thích của bạn.

Các thủ tục sẽ chỉ cho phép trong một thời gian để làm sạch mắt của động vật. Nếu rách là do các dấu hiệu sinh lý, thì cần phải thực hiện các thao tác hàng ngày cho đến khi các triệu chứng biến mất. Nếu con mèo có bất kỳ nguyên nhân nào khác gây rách nặng, bạn cần tìm hiểu và khắc phục chúng. Điều này đòi hỏi một kế hoạch điều trị riêng tùy thuộc vào vấn đề. Chẩn đoán và kê đơn thuốc có thể bác sĩ thú y sau khi kiểm tra và kết quả xét nghiệm.

Vấn đề này thường xảy ra ở mèo của các giống khác nhau. Ở độ tuổi trẻ, điều này đôi khi là chuẩn mực, đặc biệt là nếu mèo con được cai sữa quá sớm từ mẹ. Một con thú cưng nhỏ vẫn không biết cách chăm sóc bản thân một cách cẩn thận, điều này dẫn đến sự gia tăng rách và tích tụ bụi bẩn. Trong trường hợp này, anh ta cần sự giúp đỡ hàng ngày của chủ nhà.

Một số con mèo phả hệ bị hẹp ống dẫn nước mắt, điều này được coi là bình thường ở tuổi 2 năm. Sự chảy nước mắt biến mất sau khi hộp sọ của mèo con cuối cùng được hình thành. Thông thường, vấn đề phát sinh ở thú cưng của Anh hoặc Ba Tư, một con mèo Scotland Fold. Điều rất quan trọng là theo dõi tình trạng chung của động vật và mắt của nó, thường xuyên điều trị chúng. Nếu một người Anh hoặc động vật của một giống khác có các triệu chứng khác, cần phải liên hệ với một chuyên gia ngay lập tức. Scotsman và những con mèo khác có nguy cơ cao phát triển bất thường trải qua phẫu thuật nếu vấn đề không được giải quyết trước 2 tuổi.

Thông thường, mắt của mèo con sẽ trông ướt và có thể xuất hiện sau khi ngủ. Trong thời gian còn lại, không nên xé. Sự xuất hiện của dịch tiết nặng từ mắt cho thấy một vấn đề mà động vật không thể tự mình đối phó.

Mèo thường bị dị ứng, gây chảy nước mắt nghiêm trọng. Các triệu chứng khác xảy ra, con vật bị sổ mũi, hắt hơi, ít bị ho hơn. Tác nhân gây ra vấn đề là phấn hoa, hóa học, aerosol, thuốc và nhiều thứ khác. Bác sĩ thú y sẽ có thể thiết lập chính xác, và anh ta sẽ giúp bạn chọn một loại thuốc kháng histamine.

Điều trị trong trường hợp này bao gồm chăm sóc mắt của thú cưng, sử dụng thuốc và bảo vệ tối đa động vật khỏi mầm bệnh. Mèo dị ứng thường được khuyên dùng suprastin, liều lượng là một phần tư viên, sử dụng 1 lần mỗi ngày. Vẫn áp dụng Tavegil, Claritin, Pipolzin, diphenhydramine. Tất cả các loại thuốc chỉ được sử dụng sau khi chỉ định của một chuyên gia và tính toán liều cá nhân.

Mèo thường có vấn đề này, vi khuẩn, bụi và các hạt lạ khác lọt vào mắt chúng. Thú cưng có thể làm hỏng mắt bằng cỏ, cành cây, trong một trận chiến hoặc trò chơi. Tất cả điều này được đi kèm với một sự xé rách mạnh mẽ, đôi khi dịch tiết ra có màu nâu, biểu thị sự nhiễm trùng. Tốt nhất là liên hệ với một chuyên gia, nhưng không phải lúc nào cũng có thể làm điều này trong tương lai gần. Có thể cung cấp sơ cứu cho một con vật ở nhà, theo các quy tắc nhất định.

1. Nếu mắt mèo bị nhắm chặt, bạn không thể tự mở nó để xử lý, do đó bạn có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn. Việc xử lý được thực hiện rất cẩn thận và chỉ trên khu vực xung quanh cơ quan thị giác.

2. Trong trường hợp chảy nước mắt thông thường, cần phải kiểm tra mắt mèo để tìm cơ thể lạ. Bạn có thể loại bỏ nó bằng cách rửa nhiều, sử dụng pipet hoặc ống tiêm mà không cần kim, bạn cần giữ khoảng cách an toàn với nhãn cầu (ít nhất 1-1,5 cm). Sau khi rửa mặt, sử dụng thuốc mỡ tetracycline 1% trước khi đến bác sĩ thú y. Thuốc mỡ nên được đặt cẩn thận dưới mí mắt trên của thú cưng, nó sẽ được phân bổ đều từ chớp mắt.

3. Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận thấy vết thương, do đó, trong trường hợp không có dấu hiệu tổn thương bên ngoài, bạn chỉ cần điều trị mắt bằng một giải pháp. Nếu không có dấu hiệu cảnh báo nào khác, nhưng rách vẫn tiếp tục, thuốc mỡ tetracycline 1% được sử dụng.

4. Sau khi bị thương, sưng hoặc mở rộng mắt thường xuyên xảy ra, con vật không đóng được mí mắt đến cuối, gây khô giác mạc. Trong trường hợp này, bạn cần thường xuyên nhỏ giọt nước đun sôi sạch, nhiệt độ không được vượt quá 36. 6 độ. Đôi khi cần điều trị gần như cứ sau 5 – 7 phút, bạn cần liên hệ ngay với phòng khám.

5. Khi bạn thay đổi màu của chất thải thành màu tối, bạn cần làm sạch mắt mèo và liên hệ với chuyên gia. Điều này không chỉ do thiệt hại, mà còn do nhiều bệnh khác cần điều trị phức tạp.

Vệ sinh mắt thú cưng đúng cách tránh được nhiều vấn đề. Viêm thường được gây ra bởi sự xâm nhập hoặc tích tụ bụi bẩn. Làm sạch kịp thời các cơ quan thị giác ở động vật có thể làm giảm các biến chứng và điều trị lâu dài.

Bệnh nghiêm trọng thường có nhiều biểu hiện: ngoài dịch tiết ra từ mắt, mèo thường chảy ra từ mũi, nó hắt hơi. Pet có thể từ chối ăn, trở nên thờ ơ và ít vận động. Để giúp động vật sẽ chỉ có một chuyên gia sẽ xác định nguyên nhân chính xác và quy định một kế hoạch điều trị. Xé một kết quả mèo con:

nhiễm trùng các loại,

virus,

sự hiện diện của ký sinh trùng.

Thông thường, mèo tiếp xúc với viêm kết mạc, bệnh phát triển dần, nhưng với các biến chứng ảnh hưởng đến các cơ quan khác, ngoại trừ thị giác. Điều trị bắt đầu bằng việc rửa mắt bằng dung dịch tẩy rửa và liên hệ với chuyên gia. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc hiệu quả nhất, bạn có thể cứu con vật khỏi bệnh tại nhà. Thuốc kê đơn có hàm lượng kháng sinh:

Bổ sung bạc được sử dụng cho liệu pháp bổ sung, ví dụ, Cliny Cleansing Eye Lotion. Trị liệu nên che cả hai mắt, ngay cả khi một trong số chúng khỏe mạnh. Tự dùng thuốc với chẩn đoán như vậy có thể làm nặng thêm tình trạng của động vật. Bệnh có nhiều mầm bệnh khác nhau, tùy thuộc vào loại thuốc được chọn.

Sự tiết ra quá nhiều từ mắt thường báo hiệu sự hiện diện của ký sinh trùng trong cơ thể. Bạn có thể xác minh điều này bằng cách phân tích phân thú cưng cho giun. Họ được điều trị bằng thuốc chống giun:

Chuyên gia có thể kê toa các loại thuốc khác. Khi thoát khỏi nguyên nhân chính của nước mắt và các bệnh khác, các triệu chứng tự biến mất. Trong thời gian điều trị, mắt của thú cưng cần được chú ý cẩn thận, rửa thường xuyên và khử trùng.

Khó chịu ở thú cưng xảy ra do các vấn đề trong đường tiêu hóa. Nguyên nhân có thể là thức ăn gia súc, tích tụ len trong dạ dày và các bất thường khác. Có thể thiết lập nguyên nhân chính xác chỉ sau khi kiểm tra. Thông thường, nên thay đổi thức ăn thành chất lượng cao hơn và pribamel:

Ánh sáng rực rỡ từ đèn huỳnh quang gây ra sự phóng điện mạnh từ mắt, đặc biệt là ở mèo con. Vấn đề được giải quyết bằng cách thay đổi ánh sáng. Đây là nguyên nhân gây bệnh vô tội nhất ở thú cưng.

Bệnh Epiphora được đặc trưng bởi một vết rách mạnh, lượng dịch tiết ra cao hơn nhiều so với bình thường, dấu vết vẫn còn ngay cả trên vùng buccal của mõm động vật. Nó xảy ra do sự xáo trộn trong công việc của hệ thống lệ đạo (thu hẹp kênh, rách, v.v.) và đặc điểm giải phẫu của động vật hoặc bệnh lý phát triển (không có điểm xé, v.v.). Nguyên nhân có thể là nhiễm trùng, căng thẳng cơ học, bỏng hóa chất, tăng nhãn áp, kích ứng, viêm và thậm chí là sự phát triển bất thường của lông mi. Bệnh được đặc trưng bởi:

tóc ướt ở vùng quanh mắt,

Những vệt màu nâu ở khóe mắt,

ngứa, mèo con đang chải mặt,

dấu vết của nước mắt có màu nâu hoặc đỏ.

Điều trị bệnh này bắt đầu sau khi xác định nguyên nhân của sự xuất hiện của nó. Điều này chỉ có thể được thực hiện bởi bác sĩ thú y. Trong một số trường hợp, tình hình không thể được khắc phục, đặc biệt là nếu bệnh xuất hiện do một bệnh lý nghiêm trọng.

Nhiều vấn đề sức khỏe thú cưng có thể được ngăn chặn nếu bạn tuân theo các quy tắc đơn giản để chăm sóc và bảo trì. Đôi mắt của con mèo có thể báo hiệu nhiều bệnh, do đó, đòi hỏi sự chăm sóc và chú ý từ chủ của thú cưng.

Điều rất quan trọng là theo dõi sự sạch sẽ của các cơ quan thị giác ở một con mèo con và thường xuyên rửa chúng bằng các giải pháp đặc biệt. Bạn có thể tự làm chúng ở nhà hoặc mua sẵn ở hiệu thuốc hoặc cửa hàng thú cưng. Đối với viêm hoặc các triệu chứng đáng lo ngại khác, cho con vật đến một chuyên gia. Điều trị bệnh ở giai đoạn phát triển ban đầu dễ dàng hơn nhiều, và các loại thuốc được lựa chọn đúng có thể làm giảm thời gian điều trị.

Động vật phải được bảo vệ khỏi ánh sáng mạnh, hóa chất gia dụng và các bình xịt khác nhau. Cần thực hiện vệ sinh và các thao tác khác với các chất tương tự trong trường hợp không có mèo, cách ly nó trong phòng khác. Ngay cả việc sử dụng nước vệ sinh cũng gây kích ứng hoặc phản ứng dị ứng, đặc biệt là nếu thú cưng rất nhỏ. Sự quan tâm và chăm sóc cẩn thận của chủ sẽ cho phép mèo tránh được nhiều vấn đề về sức khỏe.

Và một chút về những bí mật.

Câu chuyện về một trong những độc giả của chúng tôi Irina Volodina:

Mắt tôi đặc biệt bực bội, xung quanh là những nếp nhăn lớn cộng với quầng thâm và sưng. Làm thế nào để xóa nếp nhăn và túi dưới mắt hoàn toàn? Làm thế nào để đối phó với sưng và đỏ? Nhưng không có gì là già hay trẻ như mắt anh.

Nhưng làm thế nào để trẻ hóa chúng? Phẫu thuật thẩm mỹ? Tôi nhận ra – không dưới 5 nghìn đô la. Quy trình phần cứng – trẻ hóa da, bơm khí lỏng, nâng radio, căng da mặt bằng laser? Hơi dễ tiếp cận hơn – khóa học là 1,5-2 nghìn đô la. Và khi nào tìm thấy tất cả thời gian này? Có, và vẫn còn đắt. Đặc biệt là bây giờ. Do đó, đối với bản thân, tôi đã chọn một cách khác.

Rách ở mèo – lý do là gì

Một con vật có mắt chảy nước – triệu chứng này luôn chỉ ra một căn bệnh. Các yếu tố vô hại chỉ là một dịch tiết buổi sáng nhỏ từ mắt và các đặc điểm sinh lý của một số giống mèo, thể hiện ở độ ẩm không đổi của nhãn cầu.

Một con mèo con có đôi mắt ngấn nước – những lý do:

Norma. Trong điều kiện bình thường, mèo nhà có một chút nước mắt vào buổi sáng. Những chất tiết trong khóe mắt nên được làm sạch bằng tăm bông hoặc đĩa ướt. Nước mắt tự nhiên hoàn toàn vô hại và an toàn.

Cảm lạnh thông thường. Con mèo con hắt hơi và đôi mắt cô đang ngấn nước. Triệu chứng này cho thấy tình trạng hạ thân nhiệt của động vật và sự xuất hiện của cảm lạnh. Bệnh do virus có thể gây ra không chỉ ho và hắt hơi, mà còn chảy nước mũi và chảy nước mắt ở mèo.

Viêm. Vi phạm các quy tắc vệ sinh dẫn đến việc mắt mèo con bị viêm và chảy nước. Chủ sở hữu nên chăm sóc mắt của thú cưng hàng ngày và điều trị bằng thuốc nhỏ mắt.

Nhiễm trùng. Nếu mắt chảy nước của mèo con, nhiều bác sĩ thú y liên kết triệu chứng này với các bệnh truyền nhiễm, ở giai đoạn ban đầu biểu hiện bằng viêm kết mạc. Trong số đó có chlamydia, toxoplasmosis, herpes và mycoplasmosis. Chúng nguy hiểm không chỉ đối với động vật, mà còn đối với con người.

Dị ứng. Khi mắt mèo con chảy, tình trạng này có thể chỉ ra phản ứng dị ứng ở thú cưng. Chất kích thích có thể có nhiều – thực phẩm, phấn hoa, bụi, hóa chất gia dụng, chất độn khay, mùi và nhiều thứ khác.

Thiệt hại. Một con mèo con có đôi mắt ngấn nước! Chủ nhà cần kiểm tra cẩn thận các cơ quan thị giác của động vật. Một nguyên nhân phổ biến của rách có thể là chấn thương, vết bầm tím hoặc tiếp xúc với các vật lạ trong mắt – bụi bẩn, len, thức ăn, chất lỏng, v.v.

Để trả lời câu hỏi tại sao mèo con của bạn có mắt chảy nước, bác sĩ thú y có thể. Ông sẽ kê đơn điều trị cho động vật, dựa trên chẩn đoán.

Một con mèo con bị chảy nước mắt, phải làm sao

Tại sao mèo con có nước mắt? Bệnh về mắt là câu trả lời cho câu hỏi này.:

tắc nghẽn bẩm sinh của kênh lệ lệ gây ra sâu răng và cho nước mắt,

Một mắt đang tưới nước cho mèo con chưa trải qua quá trình tẩy giun,

khi mắt của động vật được phủ một lớp màng và chảy nước – điều này cho thấy viêm giác mạc, viêm giác mạc,

mắt và nước mắt của nó nói về một đục thủy tinh thể,

sự gia tăng áp lực ở mèo con có thể đi kèm với dòng nước mắt.

Bác sĩ thú y sẽ giúp bạn hiểu tất cả các dấu hiệu này, một chuyên gia sẽ kê toa một phân tích – tuôn ra kết mạc và cho bạn biết làm thế nào để thoát khỏi bệnh.

Điều trị rách ở mèo

Sạch sẽ là sự đảm bảo cho sức khỏe, đôi mắt của mèo cần được vệ sinh thường xuyên. Trong trường hợp đỏ, cần mua thuốc nhỏ mắt đặc biệt – levomycetin, sofradex, kanamycin, ciprolet. Chúng làm giảm viêm và giảm bớt sự khó chịu.

Một danh sách các dấu hiệu cảnh báo khi thú cưng cần được hiển thị khẩn cấp cho một chuyên gia.:

Thú cưng có mắt đỏ và chảy nước.

Mắt và sưng mí mắt chảy.

Rách và chứng sợ ánh sáng.

Mèo con thờ ơ, ăn không ngon và mắt chảy nước.

Thay đổi mắt bên ngoài – phim, clouding, đổi màu và như vậy.

Lông quanh mắt con vật đổi màu.

Một con mèo con bị chảy nước mắt – nguyên nhân gây bệnh. Nó là tốt hơn để điều trị bất kỳ bệnh phức tạp ngay từ đầu, sau đó hậu quả khó chịu có thể tránh được.

Nguyên nhân và phương pháp gây rối

Các yếu tố vô hại là xuất tiết buổi sáng nhỏ từ mắt vì lý do sinh lý, là một trong những cách để giữ ẩm nhãn cầu. Những gì khác có thể ảnh hưởng đến việc xé xác mèo con – làm thế nào để loại bỏ vi phạm như vậy:

Nếu nguyên nhân gây rách là bụi bẩn hoặc vết bẩn, thì bạn nên rửa mắt thật kỹ bằng nước chảy và vấn đề sẽ được loại bỏ.

Với khả năng miễn dịch suy yếu, khi người mẹ đã rời khỏi mèo con – việc điều chỉnh dinh dưỡng bằng các chế phẩm kích thích miễn dịch là bắt buộc.

Dị ứng với bụi, hoa, cây, đồ chơi – liên hệ với bác sĩ thú y để xác định nguyên nhân chảy ra từ mắt, để loại bỏ sự tập trung dị ứng.

Là một triệu chứng của một bệnh truyền nhiễm, viêm kết mạc phát triển, trong khi mắt chuyển sang màu đỏ và sưng, các mạch máu xuất hiện. Điều trị tại bác sĩ thú y.

Nhiễm ký sinh trùng – Điều quan trọng là thiết lập sự xuất hiện của giun sán, và sau đó trải qua một khóa học chống ký sinh trùng. Tên và liều lượng của thuốc sẽ nhắc nhở một bác sĩ có kinh nghiệm.

Cảm lạnh, các triệu chứng bổ sung – ho, hắt hơi, thú cưng từ chối thức ăn, trở nên uể oải, chỉ ngủ và uống nước. Nó sẽ yêu cầu điều trị bởi một chuyên gia.

Bệnh về mắt – đục thủy tinh thể, nếu thấu kính của đồng tử đã trở nên trắng.Không có chuyên gia thì không thể làm được.

Mắt có thể chảy nước do đặc điểm đặc trưng của giống – một ống mũi bị biến dạng do mũi bị xẹp. Đó là Ba Tư, Anh, exotics. Trong trường hợp này, điều quan trọng là mỗi ngày phải rửa mắt cho thú cưng, cẩn thận theo dõi vệ sinh trong mắt, mũi, miệng.

Chú ý! Nếu mèo con bị viêm kết mạc, thì cần rửa mắt bằng dung dịch furatsilina hoặc kali permanganat yếu, bạn có thể sử dụng thuốc sắc của cây thuốc – cây xô thơm, hoa cúc.

Tất cả các thao tác được thực hiện từ mí mắt bên ngoài đến bên trong, các chuyển động được thực hiện mà không có áp lực. Khi một tổn thương vi khuẩn được thấm nhuần vào mắt của một giải pháp đặc biệt. Sau khi cho thú cưng ăn một miếng thức ăn.

Mèo thường bị dị ứng, histamines được sử dụng để điều trị triệu chứng rách – Suprastin (phần thứ tư của viên thuốc 1 lần mỗi ngày), và Tavegil, Claritin, Dimedrol cũng được sử dụng. Được chỉ định bởi một chuyên gia, có tính đến tình trạng của bệnh nhân.

Thiệt hại cơ học

Với một vết rách nặng nề, điều quan trọng là phải nhìn vào vật thể lạ. Loại bỏ nó với lượng nước dồi dào, sau khi rửa mắt, sử dụng thuốc mỡ tetracycline 1%. Cẩn thận đặt mí mắt trên của thú cưng và đến bác sĩ thú y.

Sau khi làm tổn thương mắt của động vật, rất khó để nhắm mắt, dẫn đến khô giác mạc quá mức. Trong tình huống như vậy, rất hữu ích khi nhỏ giọt nước ấm đun sôi vào mắt, để điều trị vùng bị tổn thương cứ sau 5 phút. Hãy chắc chắn liên hệ với phòng khám để điều trị thêm.

Với các bệnh truyền nhiễm, tốt hơn hết là đừng trì hoãn, bạn sẽ cần một đợt điều trị bằng kháng sinh, tiêm phòng, vệ sinh cẩn thận vùng mắt. Bác sĩ thú y có thể kê toa một trong những loại kháng sinh:

Đối với liệu pháp bổ sung, thuốc chống viêm sẽ được yêu cầu, ví dụ, Clini Cleansing Eye Lotion. Tác nhân gây bệnh có thể có bản chất khác nhau, và do đó không thể thực hiện được nếu không có biện pháp chẩn đoán và thăm khám chuyên khoa.

Bệnh Epiphora

Đây là một loại mắt chảy nước mạnh xuất hiện trong quá trình oxy hóa vỏ nâu trong không khí. Phân bổ vượt quá tiêu chuẩn, bệnh được đặc trưng bởi độ ẩm của tóc ở vùng mắt, cụm màu nâu ở khóe mắt, ngứa, rát, vết nước mắt có màu sẫm.

Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải thiết lập nguyên nhân của sự vi phạm – thiệt hại cho kênh rách, đặc điểm giải phẫu, bệnh lý của các cơ quan thị giác. Điều trị chỉ được chỉ định bởi bác sĩ tham dự, sau khi điều trị được lựa chọn đúng, bệnh đã qua.

Hành động phòng ngừa

Để tránh rách ở mèo con, việc tuân theo một số quy tắc phòng ngừa đơn giản là đủ:

Chăm sóc mắt hàng ngày, rửa chúng bằng nước ấm hoặc chế phẩm đặc biệt “Mắt kim cương”,

Ngoài ra, lau mắt mỗi ngày một lần bằng một miếng vải sạch được làm ẩm bằng nước,

Khi điều trị bất kỳ bệnh nào, tuân thủ nghiêm ngặt liều lượng thuốc điều trị, không làm gián đoạn quá trình điều trị.

Trong trường hợp tổn thương mắt, bắt buộc phải tìm sự giúp đỡ từ bác sĩ thú y để tránh các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm mất thị lực.

Chăm sóc động vật của bạn và có một tâm trạng tuyệt vời!

Nguyên nhân gây bệnh ở mèo

Một con mèo có đôi mắt chảy nước vì nhiều lý do. Đây có thể là một đặc điểm sinh lý của động vật phả hệ, nước mắt buổi sáng, tuổi, dị ứng hoặc quá trình bệnh lý.

Các nguyên nhân phổ biến nhất của rách bệnh lý ở mèo nhà:

bệnh catarrhal và virus,

nhiễm ký sinh trùng của cơ thể,

phản ứng dị ứng với một kẻ khiêu khích cụ thể,

quá trình truyền nhiễm trong vòm họng,

sự phát triển bất thường của các cơ quan thị giác,

bệnh nhãn khoa,

bỏng nhiệt và hóa chất,

nhiễm vi khuẩn, nấm.

Để tìm ra chính xác nguyên nhân bệnh lý của việc chảy nước mắt ở thú cưng của bạn, bạn phải liên hệ với phòng khám thú y.

Triệu chứng rách tự nhiên

Trước hết, cần lưu ý rằng một vết rách nhỏ ở động vật là tiêu chuẩn sinh lý không cần can thiệp điều trị. Tính năng này đặc biệt phù hợp với một số giống: Ba Tư, Anh và Scotland.

Đôi mắt lồi mạnh, một kênh nước mắt ngắn và mái tóc dài góp phần làm rách. Những vật nuôi như vậy cần phải cung cấp chăm sóc vệ sinh đúng cách cho mắt, trong đó cung cấp cho việc rửa thường xuyên với nước muối pha loãng hoặc thuốc sắc dược liệu.

Thú cưng của các giống khác cũng có thể có nước mắt không bệnh lý ở mắt, có thể được xác định bởi các triệu chứng sau:

bạn không nên lo lắng nếu con mèo của bạn bị chảy nước mắt mà không bị thương và vẩn đục,

không có dấu hiệu đau và sưng,

không có chất thải bổ sung,

con vật không cảm thấy khó chịu, không dụi mắt, không nheo mắt, v.v.

học sinh phản ứng tốt với ánh sáng,

màu sắc rực rỡ khỏe mạnh của giác mạc.

Thông thường, bạn có thể thấy một giọt nước mắt trong thú cưng của bạn vào buổi sáng. Một triệu chứng như vậy không phải là dấu hiệu của quá trình viêm, nhưng có phản ứng hoàn toàn tự nhiên của cơ thể khi thức dậy.

Do đó, mắt của một con mèo tự làm sạch để cải thiện công việc của các tuyến lệ. Một chủ sở hữu chăm sóc có thể rửa mắt mèo bằng nước đun sôi thông thường hoặc thuốc sắc thảo dược (hoa cúc hoặc calendula).

Nó cũng quan trọng để chú ý đến việc chảy nước mắt ở vật nuôi nhỏ. Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời, mèo con đã nhắm mắt. Trong quá trình mọc răng, có nhiều vết rách, đó là một quá trình tự nhiên.

Tuy nhiên, để ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễm trùng và sự phát triển của quá trình viêm, cần thường xuyên rửa mắt cho động vật bằng nước sạch, ấm. Thủ tục vệ sinh sẽ có lợi cho em bé lông của bạn!

Triệu chứng đau rách

Một con mèo con bị chảy nước mắt, phải làm sao? Trước hết, hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân. Để xác định tính chất bệnh lý của việc xé mắt của động vật có thể dựa trên các lý do sau:

mắt lồi, sưng, đỏ, sưng là đáng chú ý,

có xé rách

có sự bất đối xứng của học sinh,

màu sắc của mống mắt đã thay đổi

phản ứng học sinh kém với ánh sáng,

có thể nhìn thấy vết thương, chảy máu, dị vật

xả mủ rõ rệt,

một lớp vỏ đau đớn hoặc màng đục hình thành trên các cơ quan thị giác,

có các dấu hiệu cụ thể về tỷ lệ mắc bệnh (suy giảm chung, chán ăn, hành vi bồn chồn, nôn mửa, tiêu chảy, v.v.),

sốt,

giác mạc bị kích thích,

Nó đau con mèo nheo mắt, rõ ràng là nó đang trải qua sự khó chịu đau đớn.

Tất cả những dấu hiệu này không nên bỏ qua. Một chuyến đi đến bác sĩ thú y có kinh nghiệm sẽ cho phép bạn tìm ra nguyên nhân chính xác của quá trình bệnh. Sau khi kiểm tra bằng mắt và nghiên cứu chẩn đoán, chuyên gia sẽ chọn một chế độ điều trị hiệu quả.

Điều trị chảy nước mắt ở mèo

Các nhà thuốc thú y bán các sản phẩm đặc biệt để điều trị chảy nước mắt ở động vật. Tuy nhiên, việc chọn thuốc ngẫu nhiên là không thể chấp nhận được, cần phải tính đến nguyên nhân chính xác của bệnh lý, tuổi của thú cưng và các sắc thái quan trọng khác. Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên tự điều trị mà chỉ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho thú cưng chỉ theo đơn thuốc của bác sĩ!

Những loại thuốc có thể được sử dụng để điều trị rách ở mèo mà không cần một cuộc hẹn:

Một dung dịch đậm đặc 0,2% furatsilina là một chất khử trùng tuyệt vời được sử dụng để điều trị viêm kết mạc.

Dung dịch nước của levomycetin để thấm vào mắt trong trường hợp vi khuẩn bị tổn thương.

Để giảm hội chứng đau, bạn có thể tiêm Novocain bằng dung dịch hydrocortison (liều lượng được lựa chọn dựa trên trọng lượng của động vật).

Nếu một vết rách mèo gây ra bởi một vật lạ, cần phải rửa mắt bằng tăm bông được làm ẩm bằng natri clorua 8,5% kết hợp với thuốc gây mê.

Bạn cũng có thể sử dụng các giải pháp đặc biệt của hành động kháng khuẩn, thuốc mỡ để đặt vào mí mắt và các tác nhân nội tiết cần thiết để điều trị nước mắt dị ứng. Mắt nhỏ giọt đặc biệt cần sau khi rửa.

Nếu bạn nhận thấy rằng con mèo cưng của bạn có một mắt nước, hãy chắc chắn để hiển thị nó cho bác sĩ thú y. Một triệu chứng như vậy có thể có nghĩa là nhiễm ký sinh trùng hoặc bệnh lý nhãn khoa. Điều trị trong trường hợp này chỉ được quy định sau khi nghiên cứu toàn diện, bao gồm cả việc cung cấp các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Đối với nước mắt có tính chất dị ứng, thuốc được kê đơn cho sử dụng nội bộ nhóm corticosteroid và thuốc kháng histamine. Điều trị như vậy chỉ nên được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng thận trọng trong quá trình điều trị kháng sinh. Những loại thuốc này có thể gây ra phản ứng bất lợi rất bất lợi cho người bạn lông bông của bạn.

Nếu bạn quyết định tự thực hiện điều trị, mà không cần bác sĩ kiểm tra trước, hãy theo dõi cẩn thận tình trạng của thú cưng và theo dõi hiệu quả của liệu pháp. Nếu sau 2-3 ngày sau khi điều trị, bạn không nhận thấy sự cải thiện nào, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn!

Thuốc để loại bỏ bệnh tật

Thuốc chữa mắt chảy nước ở mèo nhà:

thuốc mỡ tetracycline,

Thanh giọt,

“Anandin”,

“Đôi mắt kim cương”,

thuốc mỡ Levomitsetinovaya,

dung dịch axit boric 2%,

“Tsiprovet” và những người khác.

Các cuộc hẹn chi tiết được đưa ra bởi bác sĩ tham dự, có tính đến mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và lý do gây ra một quá trình khó chịu như vậy. Nó là cần thiết để thực hiện tất cả các khuyến nghị có trách nhiệm, nó sẽ cho phép trong thời gian nhanh nhất để cứu thú cưng yêu quý của bạn khỏi bị rách đau đớn.

? Làm Thế Nào Và Những Gì Để Làm Sạch Tai Của Một Con Mèo Con Ở Nhà

Mỗi người, khi anh ta bắt đầu một con mèo con ở nhà, cam kết nuôi dưỡng, giáo dục anh ta, cung cấp sự chăm sóc cần thiết và chăm sóc sức khỏe của anh ta. Làm thế nào để cắt móng tay, làm thế nào để làm sạch tai của một con mèo con khi bạn cần phải tắm và cắt – tất cả những vấn đề này đòi hỏi phải học tập và thực hiện kịp thời thích hợp.

Nội dung

Tôi có nên lau sạch tai mèo?

Khi nào để làm sạch tai của bạn

Những gì bạn cần để làm sạch

Làm thế nào để làm sạch tai?

Mèo, như mọi người đều biết, là động vật rất sạch sẽ, họ thường tự rửa mình, rửa chân, chải len. Mèo con đôi khi bị liếm bởi các auricles của mèo, nhưng chỉ có người mới có thể chăm sóc hoàn toàn tai, sử dụng mỹ phẩm đặc biệt. Một mình mèo con không thể làm được.

© shutterstock

Ngoài lưu huỳnh tích lũy, tai của mèo con phải được giải thoát khỏi bọ ve và độ ẩm quá mức được thu thập ở đó. Nó là cần thiết để dạy cho mèo con để một thủ tục như vậy từ một tuổi trẻ để sau này sẽ không có vấn đề với nó.

Tôi có nên lau sạch tai mèo?

Nhiều chủ sở hữu, đặc biệt là mới được đúc, thường tự hỏi liệu họ có cần làm sạch tai mèo con, không làm hại đến nó, và làm thế nào để làm điều đó đúng không?

Nó là cần thiết để làm sạch tai khi chúng bị ô nhiễm, điều này không xảy ra thường xuyên. Nếu một con mèo gần như liên tục vỗ đầu, chà nó lên bất kỳ bề mặt nào, xoa tai bằng bàn chân, nhúng đầu vào tô nước, thì đây là tín hiệu trực tiếp cho đến khi thủ thuật làm sạch tai đã đến. Nó là cần thiết để kiểm tra auricles kitten, nhưng nếu bạn không tìm thấy bất kỳ mảng bám, vết bẩn, bất kỳ thiệt hại hoặc vết trầy xước trong họ, sau đó làm sạch là không cần thiết.

Trung bình, một con mèo con trong nhà, người thường xuyên trong nhà, cần phải làm sạch tai 1-2 lần một tháng, nhưng họ cần phải được kiểm tra nhiều lần trong tuần. Điều này là cần thiết để phát hiện ô nhiễm kịp thời hoặc bất kỳ vấn đề nào khác.

© shutterstock

Dấu hiệu cho thấy một con mèo cần một quy trình làm sạch lỗ gắn:

sự hiện diện của lưu huỳnh, bụi bẩn hoặc bụi;

sự hiện diện của các đốm, các chấm màu tối;

mủ hoặc dịch tiết mủ;

bất kỳ vảy trong tai;

vết trầy xước, vết thương, sự hiện diện của máu khô;

nếu một mùi khó chịu phát ra từ tai.

Khi nào để làm sạch tai của bạn

Tai khỏe mạnh không có mùi, và ráy tai thường có màu tối.

Làm sạch tai mèo con, mà không thất bại, nó là cần thiết:

với serotdeleniya tăng lên.Không có lý do gì để hoảng sợ, nhưng sự tích lũy quá mức của nó có thể gây viêm, vì vậy nếu một con vật bị bệnh này, thì nó cần các thủ tục thường xuyên để làm sạch bồn rửa;

lớp lông thừa trong tai. Nó xảy ra rằng ở mèo, len tích tụ trong tai của chúng, được đan thành cục u. Chúng không đi qua không khí và có thể gây ra sự tích tụ và sinh sản của nhiều loại vi-rút và vi khuẩn khác nhau;

sau khi tắm. Nếu bạn không loại bỏ độ ẩm có thể vẫn còn sau khi tắm, sau đó viêm tai giữa có thể xảy ra – viêm tai giữa;

trước buổi biểu diễn, cạnh tranh;

làm sạch hàng ngày được khuyến cáo cho các bệnh, quá trình viêm;

nếu bạn nghi ngờ bất kỳ bệnh, trong sự hiện diện của xả, bạn không nên trì hoãn chiến dịch với bác sĩ thú y.

Những gì bạn cần để làm sạch

Ở nhà, làm sạch tai của một con mèo là khá tốt, nhưng đồng thời nó có thể vỡ ra, cắn, cào. Một thủ tục như vậy là khó chịu với anh ta, và anh ta cố gắng theo mọi cách để tránh nó. Nếu, tuy nhiên, để dạy từ khi còn nhỏ, con mèo con sẽ chấp nhận tất cả. Nhiều người trong số họ yêu thích thủ tục này và nói dối.

Một con mèo trưởng thành chưa bao giờ được làm sạch sẽ tích cực chống lại. Vì vậy, để trung hòa nó, bạn có thể sử dụng lời khuyên sau đây.Nó có thể được quấn trong một tấm, chăn, khăn, để bàn chân của nó được cố định một cách an toàn. Vì vậy, nó rất dễ dàng để làm sạch tai của con vật cưng của bạn và bảo vệ mình khỏi gãi móng vuốt sắc nhọn của nó.

© shutterstock

Chủ sở hữu phải mua:

nụ bông tai;

bọt biển đặc biệt, miếng bông hoặc vải mềm (tốt nhất là bông);

gel đặc biệt, hoặc kem dưỡng da để làm sạch tai. Nó có thể được mua tại một hiệu thuốc thú y (trong trường hợp khẩn cấp, sử dụng dầu hướng dương ấm hoặc nước đun sôi).

Làm thế nào để làm sạch tai?

Trước khi bạn bắt đầu đánh răng, bạn cần cajole con mèo con. Với anh ta, bạn cần phải chơi, đột quỵ, ngồi trên đùi và ăn món ăn yêu thích của mình. Việc này sẽ mất một chút thời gian.

Quy tắc làm sạch tai:

nếu cần thiết, quấn mèo con trong khăn;

bạn cần phải nhẹ nhàng và nhẹ nhàng uốn cong tai của bạn với ngón tay của bạn ra ngoài. Đừng ngại làm điều này, đối với thú nuôi lông tơ, nó hoàn toàn không đau, và vì vậy bạn có thể thấy tất cả các khúc cua và nếp gấp tai. Điều này sẽ đơn giản hóa rất nhiều thủ tục;

bông pad không làm ẩm nhiều trong kem dưỡng da và nhẹ nhàng chà tai vỏ;

nếu cần thiết, lặp lại mục trước đó nhiều lần;

bây giờ cần một tăm bông. Bằng cách làm ướt nó, bạn có thể xử lý tất cả những nơi khó tiếp cận, uốn cong và gập.

Nhiều chủ sở hữu sợ không làm tổn hại đến con mèo con. Đây là những lo ngại vô ích, bởi vì màng nhĩ đủ sâu và bạn không thể tới đó được. Nhưng nó là khá tốt để trầy xước niêm mạc tai, chịu áp lực mạnh mẽ hoặc một thanh cứng.

© shutterstock

Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện các chuyển động làm sạch chỉ từ bên trong tai ra bên ngoài, và không phải cách khác. Nếu không, bạn có nguy cơ đẩy bụi bẩn vào trong ống tai và gây bệnh.

Giống mèo con có đôi tai gập lại, cần chăm sóc đặc biệt và tinh tế. Nó là cần thiết để làm sạch chúng thường xuyên hơn một chút so với tất cả mọi người khác. Lop-eared kitten khó khăn hơn để chịu đựng được thủ tục này, và lâu hơn khởi hành từ nó, vì vậy thận trọng và chính xác nên ở mức cao nhất. Sự khó chịu, con mèo lông của bạn, sẽ vẫn cảm thấy trong vài giờ. Anh sẽ gãi tai, quay đầu. Nhưng nó sẽ vượt qua.

Chăm sóc thú cưng đuôi vật nuôi không biến chứng.Nó phải được thực hiện một cách chất lượng và kịp thời để tình trạng sức khỏe không xấu đi. Bạn cần phải làm tất cả các điều kiện, tôn trọng các khuyến nghị của bác sĩ. Làm sạch tai của một con mèo chỉ đơn giản là cần thiết, nó phục vụ như một phòng bệnh. Nó luôn luôn đáng ghi nhớ rằng chúng tôi chịu trách nhiệm cho những người đã thuần hóa!

? Làm Thế Nào Để Gọi Một Con Mèo Xiêm

Hầu như trong mọi ngôi nhà, bạn có thể thấy đại diện của gia đình mèo. Những loài thú xinh xắn, tao nhã – mèo, theo những nguồn tin cổ xưa được thuần hóa muộn hơn chó nhiều. Loài này rất lớn, hãy xem loài Xiêm, đặc điểm của nó và cách đặt tên cho loài mèo Xiêm.

Nội dung

Sự lựa chọn đúng là chìa khóa để thành công.

Đặc điểm động vật, sự khác biệt và tiêu chuẩn

Bạn đến từ đâu

Lịch sử của giống Xiêm

Nhiều giống chó này

Sự lựa chọn đúng là chìa khóa để thành công.

Làm thế nào để chọn một biệt danh và không mắc sai lầm trong sự lựa chọn của bạn, để mèo của bạn nhanh chóng được sử dụng và thông qua tên của nó. Mèo con Xiêm có thể được gọi là anh hùng văn học hay nhân vật truyền hình yêu thích của bạn. Sự lựa chọn là rất lớn và đa dạng và nó là vào bạn để quyết định cái nào là phù hợp hơn cho một con vật cưng. Chọn tên cho một chú mèo con Xiêm, bạn có thể theo dõi thói quen của mình và hành vi trong những ngày và tuần đầu tiên. Nhưng không thể trì hoãn quá trình này trong một thời gian dài.

Biệt danh của mèo Xiêm được chọn theo màu sắc, hình thức, màu sắc và hành vi. Phổ biến ngày nay tên của nhân vật nổi bật, chỉ huy, lãnh đạo của cuộc nổi dậy và trận đánh,nhưng đo lường và hương vị rất quan trọng trong mọi thứ.

Nếu con mèo của bạn là nhẹ nhàng, trìu mến và bình tĩnh, thì biệt danh phải phù hợp. Ví dụ, những cái tên như: Jasmine, Olivia, Sophie cho các cô gái và Mister, Lavrik, Sherlock cho một cậu bé.

Tất nhiên, một cái tên đẹp cho một con mèo Xiêm là một khía cạnh khá quan trọng. Hãy thử chọn một cái tên như vậy để tất cả các thành viên trong gia đình và con mèo sẽ thích nó. Năng lượng tích cực và cảm xúc tích cực mà bạn đưa vào biệt danh, sẽ ảnh hưởng đến thú cưng của bạn. Nếu bạn đã thực hiện lựa chọn của bạn, hãy chắc chắn rằng tên phù hợp cho một con mèo Xiêm. Không chỉ là một biệt danh được lấy ngẫu nhiên hoặc bởi vì nó là buồn cười, nhưng nó là phù hợp và chính xác, dựa trên quan sát của một con mèo.

© shutterstock

Mèo Xiêm – một bí ẩn của thiên nhiên, êm ái và ân sủng của sự di chuyển, sự đáp ứng và lòng tốt của nhân vật. Bạn sẽ cần được chăm sóc và yêu thương, đầu tư vật chất nhỏ, nhưng họ sẽ hoàn toàn biện minh cho bản thân. Gần bạn sẽ luôn có một con mèo được giáo dục tốt và dễ thương, điều này sẽ mang lại niềm vui cho các chủ nhân của nó.

Đặc điểm động vật, sự khác biệt và tiêu chuẩn

Điều đầu tiên mọi người làm khi một con mèo xuất hiện trong một ngôi nhà là đặt tên cho nó.Không phải là một nhiệm vụ dễ dàng cho các chủ sở hữu, mặc dù một số canons trong việc lựa chọn biệt danh, tôi muốn con vật cưng của mình để phù hợp.

Tên phổ biến cho mèo Xiêm có thể là: Isis (nữ thần Ai Cập), Hathor (Trăng thần) hoặc Nehbet (tên hoàng gia) dành cho nữ và Hoàng tử, Sultan, Satin hoặc Pharaoh cho bé trai.

Để chọn một biệt danh cho một con mèo Xiêm, về nguyên tắc, nó rất dễ dàng nếu bạn tập trung vào màu sắc, ngoại hình và tính cách của con mèo của bạn. Những gì nên dựa trên:

tương tự như nhân vật phim hoặc nhân vật văn học;

sở thích hương vị động vật;

tính năng hành vi;

sự khác biệt bên ngoài.

Một tên cho một con mèo Xiêm và làm thế nào để chọn nó một cách chính xác, để con vật thích nó – nhiều chủ sở hữu hỏi những câu hỏi này. Điều quan trọng là phải biết rằng chỉ có ba âm thanh đầu tiên của tên của họ được nghe bởi mèo và không quan trọng với tất cả các chữ cái khác. Theo dõi hành vi của thú cưng của bạn, xác định các dấu hiệu đặc biệt của nó. Tính năng và khuynh hướng có thể được nhìn thấy gần như từ những ngày đầu tiên của con mèo con ở nhà.

© shutterstock

Có những biệt danh đơn giản – Barsik, Baby, Sapphire hoặc Mars, nhưng chúng trở nên nhàm chán.Và tươi sáng, biệt danh hấp dẫn – Anzor, Homer, Germont, Taigor, Edgar và như vậy.

Bạn có thể gọi mèo Xiêm như bạn muốn, mặc dù đáng nhớ rằng anh ta sẽ sống với cái tên này trong nhiều năm trong gia đình bạn. Do đó, nó cũng sẽ hấp dẫn con vật của bạn.

Đặc điểm của tiêu chuẩn:

tỷ lệ cơ thể dài;

hộp sọ phẳng, đầu dài và cổ, mũi thẳng;

tai hình tam giác;

tỷ lệ cơ thể và kích thước cơ thể trung bình;

chân dài, đuôi nhọn;

sự hiện diện của các dấu hiệu trên tai, đuôi, mõm và bàn chân.

Bạn đến từ đâu

Vì vậy, bí ẩn vẫn chưa được giải quyết, làm thế nào mà con mèo trở thành một con vật cưng. Trong thời cổ đại, người ta đã thuần hóa những con vật đã ăn hoặc có thể giúp đỡ trong việc bắt giữ những con vật khác. Hầu hết các nhà nghiên cứu đều có khuynh hướng tin rằng khoảng năm nghìn năm trước ở Ai Cập họ lần đầu tiên thấy mèo trong các hộ gia đình.

© shutterstock

Thế kỷ đầu tiên của thời đại chúng ta được đánh dấu bởi sự xuất hiện của gia đình mèo ở châu Âu và Nga cổ đại. Theo nghiên cứu khảo cổ học, nó được đánh giá rằng chỉ trong thế kỷ thứ 7 con mèo đã trở thành thủ môn của lò sưởi gia đình. Hoa Kỳ có số lượng lớn nhất nhưng ở Peru và Gabon, thực tế là không thể gặp những đại diện của động vật có vú này.

Ngày nay, mèo hầu như không khác biệt với tổ tiên xa xôi của chúng, giống như tự hào với tính khí và thói quen độc lập. Sự khác biệt duy nhất là sự thích ứng với sự thoải mái, thoải mái và ấm áp tại nhà. Họ yêu thích sự sạch sẽ, trật tự và bầu không khí yên tĩnh trong nhà. Con mèo hiện đại có thói quen hiện đại, và mỗi năm các giống mới của những sinh vật dễ thương này xuất hiện.

Dù sự phát triển của khoa học và lịch sử, con mèo đã và vẫn là một trong những sinh vật bí ẩn và hấp dẫn nhất trên trái đất.

Lịch sử của giống Xiêm

Nhiều người hâm mộ của giống chó này, tuyên bố rằng các đại diện của nó là thanh lịch, xinh đẹp và duyên dáng. Họ rất thân thiện với mọi người, yêu mến chủ nhân của họ, rất thông minh và thông minh. Nhưng một số người khá tiêu cực về giống mèo Xiêm. Những câu chuyện về thái độ thù địch đối với một người, tính không thể đoán trước trong hành vi và cách bố trí khó chịu của một con mèo có thể làm mọi người sợ hãi. Ban đầu, chỉ có những loài như vậy được biết:

Một số nhà khoa học có khuynh hướng tin rằng Thái Lan (Siam) là nơi sinh của mèo Xiêm. Trước đó ở vương quốc phía đông này, một con vật như vậy được tôn kính là thiêng liêng. Một nhiệm vụ quan trọng đã được giao cho họ, con mèo phải bảo vệ ngôi đền. Sở hữu những sinh vật như vậy chỉ để biết và người giàu. Người ta cho rằng sau cái chết của chủ sở hữu con mèo của mình sẽ đi cùng linh hồn đến một thế giới khác.

Tính đặc thù của thú cưng Xiêm là không có giống chó nào khác được nâng cao hay tôn vinh.

Có rất nhiều truyền thuyết và huyền thoại về loài động vật có vú duyên dáng và xinh đẹp này. Cho đến cuối thế kỷ XIX, không ai biết về giống mèo này ngoài Xiêm. Bởi vì con mèo là một sinh vật đặc biệt tại triều đình. Ông rất thích một mối quan hệ đặc biệt, và xuất khẩu bên ngoài vương quốc đã bị nghiêm cấm.

© shutterstock

Đầu tiên một cặp mèo Xiêm đã được mang đến Châu Âu bởi Owen Hood vào những năm bảy mươi của thế kỷ XIX. Đại diện của Đại sứ quán Anh nhận được một món quà từ Vua Xiêm như một dấu hiệu về địa điểm và lòng thương xót của ông. Khoảnh khắc này đã trở thành sự khởi đầu chiến thắng của cuộc hành trình qua châu Âu của loài động vật có vú này.

Nhiều giống chó này

Có hơn tám giống, nhưng đã phát hiện ra màu sắc mới. Mèo Xiêm xanh được coi là một sinh vật vâng lời và hiền lành. Màu trắng tuyết với những chấm xanh lam hoặc xám xanh. 1890 – ngày đăng ký, và ở tuổi đôi mươi đã được trưng bày tại Hoa Kỳ và Anh.

Sô cô la xuất hiện khá lâu trước đây, nhưng đăng ký chỉ ở độ tuổi 50. Màu này là rất khó để có được, sự ổn định của sắc tố xuất hiện sau một năm.

Magnolia-lilac rock có màu xám hồng nhạt với những đốm màu xám và mũi trắng. Mèo Xiêm đỏ với len trắng, và trên các đốm đỏ-vàng.

Con mèo tra tấn là kết quả của một cây thánh giá và màu sắc rất đa dạng. Kem và đốm đỏ được pha trộn với màu xanh và màu kem.

Kể từ đầu thế kỷ này có một giống khỉ Xiêm Tabi. Màu cơ thể nhạt nhẽo không có đốm, nhưng khi một con vật lớn lên, màu sắc có thể hơi thay đổi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết ? Làm Thế Nào Để Nuôi Một Con Mèo Con Mà Không Có Một Con Mèo Ở Nhà trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!