Đề Xuất 1/2023 # ? Làm Thế Nào Và Những Gì Để Làm Sạch Tai Của Một Con Mèo Con Ở Nhà # Top 1 Like | Sonkemmiracleapo.com

Đề Xuất 1/2023 # ? Làm Thế Nào Và Những Gì Để Làm Sạch Tai Của Một Con Mèo Con Ở Nhà # Top 1 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về ? Làm Thế Nào Và Những Gì Để Làm Sạch Tai Của Một Con Mèo Con Ở Nhà mới nhất trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỗi người, khi anh ta bắt đầu một con mèo con ở nhà, cam kết nuôi dưỡng, giáo dục anh ta, cung cấp sự chăm sóc cần thiết và chăm sóc sức khỏe của anh ta. Làm thế nào để cắt móng tay, làm thế nào để làm sạch tai của một con mèo con khi bạn cần phải tắm và cắt – tất cả những vấn đề này đòi hỏi phải học tập và thực hiện kịp thời thích hợp.

Nội dung

Tôi có nên lau sạch tai mèo?

Khi nào để làm sạch tai của bạn

Những gì bạn cần để làm sạch

Làm thế nào để làm sạch tai?

Mèo, như mọi người đều biết, là động vật rất sạch sẽ, họ thường tự rửa mình, rửa chân, chải len. Mèo con đôi khi bị liếm bởi các auricles của mèo, nhưng chỉ có người mới có thể chăm sóc hoàn toàn tai, sử dụng mỹ phẩm đặc biệt. Một mình mèo con không thể làm được.

© shutterstock

Ngoài lưu huỳnh tích lũy, tai của mèo con phải được giải thoát khỏi bọ ve và độ ẩm quá mức được thu thập ở đó. Nó là cần thiết để dạy cho mèo con để một thủ tục như vậy từ một tuổi trẻ để sau này sẽ không có vấn đề với nó.

Tôi có nên lau sạch tai mèo?

Nhiều chủ sở hữu, đặc biệt là mới được đúc, thường tự hỏi liệu họ có cần làm sạch tai mèo con, không làm hại đến nó, và làm thế nào để làm điều đó đúng không?

Nó là cần thiết để làm sạch tai khi chúng bị ô nhiễm, điều này không xảy ra thường xuyên. Nếu một con mèo gần như liên tục vỗ đầu, chà nó lên bất kỳ bề mặt nào, xoa tai bằng bàn chân, nhúng đầu vào tô nước, thì đây là tín hiệu trực tiếp cho đến khi thủ thuật làm sạch tai đã đến. Nó là cần thiết để kiểm tra auricles kitten, nhưng nếu bạn không tìm thấy bất kỳ mảng bám, vết bẩn, bất kỳ thiệt hại hoặc vết trầy xước trong họ, sau đó làm sạch là không cần thiết.

Trung bình, một con mèo con trong nhà, người thường xuyên trong nhà, cần phải làm sạch tai 1-2 lần một tháng, nhưng họ cần phải được kiểm tra nhiều lần trong tuần. Điều này là cần thiết để phát hiện ô nhiễm kịp thời hoặc bất kỳ vấn đề nào khác.

© shutterstock

Dấu hiệu cho thấy một con mèo cần một quy trình làm sạch lỗ gắn:

sự hiện diện của lưu huỳnh, bụi bẩn hoặc bụi;

sự hiện diện của các đốm, các chấm màu tối;

mủ hoặc dịch tiết mủ;

bất kỳ vảy trong tai;

vết trầy xước, vết thương, sự hiện diện của máu khô;

nếu một mùi khó chịu phát ra từ tai.

Khi nào để làm sạch tai của bạn

Tai khỏe mạnh không có mùi, và ráy tai thường có màu tối.

Làm sạch tai mèo con, mà không thất bại, nó là cần thiết:

với serotdeleniya tăng lên.Không có lý do gì để hoảng sợ, nhưng sự tích lũy quá mức của nó có thể gây viêm, vì vậy nếu một con vật bị bệnh này, thì nó cần các thủ tục thường xuyên để làm sạch bồn rửa;

lớp lông thừa trong tai. Nó xảy ra rằng ở mèo, len tích tụ trong tai của chúng, được đan thành cục u. Chúng không đi qua không khí và có thể gây ra sự tích tụ và sinh sản của nhiều loại vi-rút và vi khuẩn khác nhau;

sau khi tắm. Nếu bạn không loại bỏ độ ẩm có thể vẫn còn sau khi tắm, sau đó viêm tai giữa có thể xảy ra – viêm tai giữa;

trước buổi biểu diễn, cạnh tranh;

làm sạch hàng ngày được khuyến cáo cho các bệnh, quá trình viêm;

nếu bạn nghi ngờ bất kỳ bệnh, trong sự hiện diện của xả, bạn không nên trì hoãn chiến dịch với bác sĩ thú y.

Những gì bạn cần để làm sạch

Ở nhà, làm sạch tai của một con mèo là khá tốt, nhưng đồng thời nó có thể vỡ ra, cắn, cào. Một thủ tục như vậy là khó chịu với anh ta, và anh ta cố gắng theo mọi cách để tránh nó. Nếu, tuy nhiên, để dạy từ khi còn nhỏ, con mèo con sẽ chấp nhận tất cả. Nhiều người trong số họ yêu thích thủ tục này và nói dối.

Một con mèo trưởng thành chưa bao giờ được làm sạch sẽ tích cực chống lại. Vì vậy, để trung hòa nó, bạn có thể sử dụng lời khuyên sau đây.Nó có thể được quấn trong một tấm, chăn, khăn, để bàn chân của nó được cố định một cách an toàn. Vì vậy, nó rất dễ dàng để làm sạch tai của con vật cưng của bạn và bảo vệ mình khỏi gãi móng vuốt sắc nhọn của nó.

© shutterstock

Chủ sở hữu phải mua:

nụ bông tai;

bọt biển đặc biệt, miếng bông hoặc vải mềm (tốt nhất là bông);

gel đặc biệt, hoặc kem dưỡng da để làm sạch tai. Nó có thể được mua tại một hiệu thuốc thú y (trong trường hợp khẩn cấp, sử dụng dầu hướng dương ấm hoặc nước đun sôi).

Làm thế nào để làm sạch tai?

Trước khi bạn bắt đầu đánh răng, bạn cần cajole con mèo con. Với anh ta, bạn cần phải chơi, đột quỵ, ngồi trên đùi và ăn món ăn yêu thích của mình. Việc này sẽ mất một chút thời gian.

Quy tắc làm sạch tai:

nếu cần thiết, quấn mèo con trong khăn;

bạn cần phải nhẹ nhàng và nhẹ nhàng uốn cong tai của bạn với ngón tay của bạn ra ngoài. Đừng ngại làm điều này, đối với thú nuôi lông tơ, nó hoàn toàn không đau, và vì vậy bạn có thể thấy tất cả các khúc cua và nếp gấp tai. Điều này sẽ đơn giản hóa rất nhiều thủ tục;

bông pad không làm ẩm nhiều trong kem dưỡng da và nhẹ nhàng chà tai vỏ;

nếu cần thiết, lặp lại mục trước đó nhiều lần;

bây giờ cần một tăm bông. Bằng cách làm ướt nó, bạn có thể xử lý tất cả những nơi khó tiếp cận, uốn cong và gập.

Nhiều chủ sở hữu sợ không làm tổn hại đến con mèo con. Đây là những lo ngại vô ích, bởi vì màng nhĩ đủ sâu và bạn không thể tới đó được. Nhưng nó là khá tốt để trầy xước niêm mạc tai, chịu áp lực mạnh mẽ hoặc một thanh cứng.

© shutterstock

Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện các chuyển động làm sạch chỉ từ bên trong tai ra bên ngoài, và không phải cách khác. Nếu không, bạn có nguy cơ đẩy bụi bẩn vào trong ống tai và gây bệnh.

Giống mèo con có đôi tai gập lại, cần chăm sóc đặc biệt và tinh tế. Nó là cần thiết để làm sạch chúng thường xuyên hơn một chút so với tất cả mọi người khác. Lop-eared kitten khó khăn hơn để chịu đựng được thủ tục này, và lâu hơn khởi hành từ nó, vì vậy thận trọng và chính xác nên ở mức cao nhất. Sự khó chịu, con mèo lông của bạn, sẽ vẫn cảm thấy trong vài giờ. Anh sẽ gãi tai, quay đầu. Nhưng nó sẽ vượt qua.

Chăm sóc thú cưng đuôi vật nuôi không biến chứng.Nó phải được thực hiện một cách chất lượng và kịp thời để tình trạng sức khỏe không xấu đi. Bạn cần phải làm tất cả các điều kiện, tôn trọng các khuyến nghị của bác sĩ. Làm sạch tai của một con mèo chỉ đơn giản là cần thiết, nó phục vụ như một phòng bệnh. Nó luôn luôn đáng ghi nhớ rằng chúng tôi chịu trách nhiệm cho những người đã thuần hóa!

? Làm Thế Nào Và Những Gì Để Nuôi Một Con Mèo Con Sơ Sinh

Câu hỏi về cách cho mèo con sơ sinh (có điều kiện – đến hai tuần tuổi) thường phát sinh khi mèo con được tách ra khỏi mèo mẹ ngay sau khi sinh. Lý do cho những tình huống như vậy có thể là từ chối của mèo từ mèo con, sự cần thiết phải cứu cô ấy là kết quả của việc sinh con khó khăn hoặc trong trường hợp cái chết của cô ấy là kết quả của việc sinh con. Và đây không phải là đề cập đến các tình huống khi một người đàn ông có một bàn tay trong đó. Bằng cách này hay cách khác, nhưng để cứu một con mèo bị bỏ rơi như vậy, sự can thiệp của một người có trách nhiệm sẽ giúp anh ta sống sót là cần thiết.

Nội dung

Cách chuẩn bị cho con bú nhân tạo

Nuôi một con mèo con

Cách thức và số lượng thức ăn cho mèo con sơ sinh

Nếu em bé này may mắn, và anh ta rơi vào tay những người chăm sóc và có trách nhiệm, thì điều đầu tiên họ cần làm là tìm cho anh ta một con mèo nuôi khác. Một lựa chọn như vậy sẽ là lý tưởng, nhưng không thể buộc một con mèo nuôi mèo con của nó cùng với một người lạ – không phải tất cả mèo đều sẵn sàng chấp nhận con mèo của người khác và hung hăng với nó, do đó tốt hơn là nên có mặt khi cho ăn.

© shutterstock

Để nuôi một con mèo có nhiều khả năng để có một con mèo con mới trong lứa đẻ của nó, bạn cần phải cố gắng làm cho con mèo con nuôi háng giống như phần còn lại.Để làm điều này, bạn có thể nuôi mèo con trong một lứa, và sau khi chúng vuốt ve “người ngoài hành tinh” – điều này sẽ giúp che giấu mùi của riêng nó.

Nếu tùy chọn với y tá nuôi dưỡng không có tác dụng, thì cần phải nuôi con mèo con một cách nhân tạo, với các hỗn hợp đặc biệt. Các thủ tục nuôi con bằng sữa mẹ nhân tạo lúc đầu khá khó khăn cho cả mèo con và cho một người, nhưng quan sát một số quy tắc, một người có thể làm cho cô ấy thoải mái cho một con mèo con và dễ chịu cho chính mình.

Cách chuẩn bị cho con bú nhân tạo

Trước khi bạn bắt đầu cho ăn một con mèo con sơ sinh, bạn cần phải hiểu, đầu tiên, rằng đây là em bé giống như một đứa trẻ của con người, và nó cần dinh dưỡng đặc biệt. Thứ hai, thực phẩm và sữa dành cho mèo trưởng thành, khác với những thức ăn có thể tiêu hóa dạ dày của một con nhỏ, đặc biệt là một con mới sinh, động vật. Vì vậy, trước tiên bạn cần phải làm hai việc.:

Tìm sữa hoặc thứ gì đó thay thế.

lên kế hoạch nuôi mèo.

Lựa chọn lý tưởng nhất cho trẻ sơ sinh sẽ là sữa của mèo. Nhưng nó gần như không thể có được nó, vì vậy bạn phải nghỉ mát để thay thế. Chúng được bán trong các cửa hàng vật nuôi và tìm thấy chúng sẽ không phải là một vấn đề.Nếu không thể làm điều đó ngay lập tức, bạn cần ít nhất là cho mèo con uống nước ấm đun sôi – dạ dày không được để trống.

Một lần (nhưng không nhiều hơn!) Bạn có thể thêm bột glucose vào nước đun sôi với tỷ lệ một muỗng cà phê mỗi cốc nước. Một cách thay thế tạm thời khác cho sữa mèo là nước trong đó cơm được nấu chín. Nhưng một cách tự nhiên, điều này không nên vĩnh viễn trong chế độ ăn uống.

Lịch trình cho ăn một con mèo nhỏ bao gồm một số bữa ăn mỗi ngày – trên thực tế, như với một đứa trẻ. Vì mèo con có dạ dày nhỏ nên quá trình tiêu hóa diễn ra đủ nhanh để mèo con cảm thấy bình thường và dạ dày hoạt động bình thường, nó phải được cho ăn thường xuyên, không chỉ trong ngày, mà còn vào ban đêm. Tần suất các bữa ăn – cứ 2-3 giờ một lần, tức là khoảng 10 lần một ngày. Khi mèo con được một tháng rưỡi, số lượng bữa ăn sẽ giảm xuống còn 6 lần. Ở tuổi này, bạn có thể bắt đầu dạy cho con mèo ăn thức ăn đặc.

© shutterstock

Nuôi một con mèo con

Ở giai đoạn này, có một số điểm cần được theo dõi tại mỗi lần cho ăn, đặc biệt là ở lần đầu tiên.Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị hàng tồn kho cần thiết và khử trùng nó. Cửa hàng vật nuôi bán chai đặc biệt với một bộ núm vú cho mèo con. Chúng cũng thuận tiện vì chúng có các bộ phận để tính toán chính xác lượng hỗn hợp được đưa ra. Nhưng nếu không thể nhanh chóng có được tất cả, bạn có thể sử dụng các phương tiện ngẫu hứng – sử dụng một ống tiêm, pipette hoặc núm vú nhỏ – để nó vừa với miệng của con mèo con.

Một điểm quan trọng là tính vô sinh của dụng cụ cho ăn, và mỗi lần trước khi làm thủ tục này, bạn cần rửa tay. Cơ thể của một con vật nhỏ quá yếu để chống lại các vi sinh vật của thế giới xung quanh nó, vì vậy bạn cần phải theo dõi chặt chẽ về sự vô sinh.

Quá trình nuôi mèo con sơ sinh không có mèo sẽ trông như thế này:

Bạn cần phải ngồi ở một vị trí thoải mái và đặt một chiếc khăn hoặc một miếng vải dày trên đầu gối của bạn.

Đặt con mèo trên đầu gối, càng gần với tư thế tự nhiên – trong đó nó sẽ hút sữa mẹ: đặt nó lên dạ dày và ngẩng đầu lên một chút.

Tiếp cận núm vú với hỗn hợp đã chuẩn bị vào miệng, vắt một giọt nhỏ lên đầu.Mèo con có một cái mũi khá sắc, và con mèo sẽ ngay lập tức ngửi thấy mùi sữa và tiếp cận nó. Nếu kích thước của núm vú sẽ cho phép anh ta lấy nó trong miệng, anh ta sẽ làm điều đó, nếu không – bạn cần một chút giúp đỡ bằng cách mở miệng và chèn núm vú. Với một ống tiêm nó sẽ khó khăn hơn, bởi vì con mèo con sẽ không thể hút sữa từ nó. Trong trường hợp này, bạn phải từ từ và nhẹ nhàng di chuyển pit tông của ống tiêm để sữa có thể chảy ra từng giọt một. Đối với một vài thức ăn bạn có thể thích ứng với điều này, và con mèo con phải làm quen với nó.

Kể từ khi nuôi mèo con sơ sinh là một thủ tục khá có trách nhiệm, bạn cần phải đưa vào tài khoản một vài điểm quan trọng hơn.

Đầu tiên, thức ăn nên ấm, vì vậy bạn có thể nấu hỗn hợp cho một số bữa ăn (ví dụ, trong một ngày), nhưng hâm nóng mỗi lần. Chỉ có nó không được khuyến khích để làm điều này trong lò vi sóng, mà là theo cách thông thường hoặc thả một chai cho ăn (hoặc những gì thay thế nó) trong nước ấm trong một thời gian.

Thứ hai, điều quan trọng là bản thân con mèo là ấm. Nếu không, quá trình tiêu hóa sẽ chậm lại, thực phẩm trì trệ trong dạ dày và điều này sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn. Lý tưởng nhất, hỗn hợp nên có cùng nhiệt độ với cơ thể – khoảng 36-38 độ.

© shutterstock

Cách thức và số lượng thức ăn cho mèo con sơ sinh

Lựa chọn lý tưởng sẽ là sữa của một y tá mèo. Nhưng điều này gần như không thực tế, vì vậy tốt nhất là nên sử dụng chất thay thế sữa mèo. Thành phần của chúng được chọn sao cho nó càng gần với con mèo càng tốt. Nhưng nó không phải là luôn luôn có thể để có được nó. Bạn có thể sử dụng sữa bột cho trẻ sơ sinh. Nếu không có cách nào hết, có thể chấp nhận sử dụng sữa bò, và tốt nhất là sữa dê, nhưng với việc bổ sung mật ong hoặc glucose; tốt hơn là nên cho bé uống sữa với tỷ lệ chất béo cao. Bạn có thể sử dụng sữa đặc, nhưng chỉ khi nó không có đường.

Khuyến cáo chung cho việc chuẩn bị tất cả các hỗn hợp nhân tạo là tốt hơn để làm cho chúng nhiều chất lỏng hơn so với những gì được viết trên bao bì (trong trường hợp mua hàng thay thế). Từ việc cho ăn không đúng cách, mèo con có thể bị đau bụng hoặc táo bón kéo dài hoặc ngắn hạn với những hậu quả không mong muốn.

Số lượng hỗn hợp cho mèo con trong tuần đầu tiên là khoảng 25 ml, có nghĩa là, tại một thời gian, ông sẽ có thể ăn nhiều hơn 2 ml. Trong tuần thứ hai, lượng hỗn hợp tăng lên gần 40 ml, và mèo con hàng tháng có thể ăn tới 50 ml hỗn hợp mỗi ngày.

Điều rất quan trọng là so sánh khối lượng ăn với khối lượng của chính con mèo con.Những con số này được thiết kế cho 100 g trọng lượng, vì vậy nếu con mèo lớn, nó có thể ăn nhiều hơn. Nếu anh ta ăn ít hơn, có lẽ đây là đặc điểm cá nhân của anh ta, và có lẽ hỗn hợp này không hoàn toàn phù hợp với anh ấy, và bạn cần phải cố gắng nấu một thứ khác. Điều quan trọng nhất là hãy nhớ rằng chế độ ăn kiêng của con mèo phải hoàn chỉnh và cân bằng. Đây là điều kiện chính.

Có một số công thức nấu ăn công thức cho trẻ sơ sinh có thể được làm từ các loại thực phẩm có sẵn..

Sữa đặc pha loãng với nước theo tỷ lệ 5: 1, và trong 1 lít sữa khuấy một muỗng cà phê bột xương. Tất cả điều này kết hợp và trộn đều, phá vỡ các khối u. Lọc hỗn hợp để làm nóng đến 36-38 độ.

Cho 100 ml sữa thêm 1 lòng đỏ và 0,5 muỗng cà phê dầu thực vật. Nếu có, thêm một giọt vitamin cho mèo con. Trộn đều và đun nóng.

Với hỗn hợp trước đó, bạn có thể thêm 20 ml glucose thay vì dầu thực vật. Hỗn hợp này thích hợp cho yếu từ khi sinh ra hoặc mèo con đã cạn kiệt.

Hầu hết các hỗn hợp này được thiết kế để kéo dài trong một số bữa ăn. Hơn nữa, rất khó để nấu một lượng nhỏ mà mèo con có thể ăn cùng một lúc.Do đó, thức ăn cho mèo con phải được bảo quản trong tủ lạnh và đun nóng trước khi cho ăn. Cũng cần lưu ý rằng trong thức ăn này không có chất bảo quản, vì vậy nó sẽ không được lưu trữ trong một thời gian dài ngay cả trong tủ lạnh. Điều này có nghĩa là nó được khuyến khích để nấu ăn cho một ngày, và không cho tuần tới.

Biết và quan sát một số quy tắc, để nuôi mèo con không quá khó khăn. Điều quan trọng nhất là trong khi cho ăn, bạn cần phải giữ bình tĩnh và kiên nhẫn thực hiện các thủ tục.. Mèo con sơ sinh làm mọi thứ từ từ và lúng túng mặc dù bản năng của họ. Tuy nhiên, tất cả họ đều cảm thấy, và từ sự lo lắng của chủ nhà có thể bị đe dọa. Nhưng sự kiên nhẫn và sự tự tin của người đang cho con bú sẽ khiến con mèo con hiểu rằng anh ta an toàn.

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Bọ Chét Trong Một Con Mèo Con Ở Nhà

Một con vật có thể vào nhà theo nhiều cách khác nhau – một số mèo con được đưa ra khỏi đường phố bởi trẻ em, một người nào đó đã được sinh ra trong nhà của bạn, và đôi khi bạn quyết định nuôi thú cưng và mang nó từ một người bạn. Không có vấn đề làm thế nào em bé được vào gia đình của bạn, nó cần được chuẩn bị để tiếp tục cư trú. Và điều đầu tiên cần làm là cứu con mèo khỏi ký sinh trùng. Bọ chét trong một con mèo con sơ sinh thường xuất hiện từ mẹ, người mà anh ta tiếp xúc gần gũi. Tuy nhiên, đừng lo lắng về nó trong những tuần đầu tiên của cuộc đời của con vật. Thực tế là một con mèo, như một quy luật, liếm một con mèo con và đồng thời “cắn” côn trùng. Sự vắng mặt của một lông dài và lông ở một chú mèo con sớm cho phép bạn làm điều này mà không gặp khó khăn. Sau khi cai sữa, sau khoảng 5-6 tuần sau khi sinh, bạn có thể cứu em bé khỏi ký sinh trùng hút máu.Khó khăn trong việc loại bỏ bọ chét bọ chét là chúng ta không thể sử dụng hóa chất hung dữ, như đối với mèo trưởng thành. Trong cuộc chiến chống bọ chét trong một con mèo con, bạn cần phải sử dụng tiết kiệm, nhưng đồng thời những cách hiệu quả mà chúng tôi sẽ cho bạn biết về.

Tất nhiên, nếu bạn nhìn thấy một điểm nhảy màu đen trên lông thú của động vật, không có nghi ngờ rằng em bé bị nhiễm ký sinh trùng. Nhưng những gì dấu hiệu có thể nói rằng một con mèo con có một con bọ chét? Thật vậy, không chỉ mèo, mà cả ký sinh trùng chó cũng có thể sống bằng len của nó. Một con mèo con có thể nhặt côn trùng qua mèo mẹ hoặc các động vật khác mà chúng giao tiếp và chơi. Ngoài ra, nếu em bé đi dạo trên đường, không khó để đưa bọ chét vào nhà từ tầng áp mái hoặc tầng hầm. Nó không khó để nhận ra một con mèo con bọ chét – nó liên tục ngứa, nó trở nên bồn chồn, cơ thể và da của nó là những vết trầy xước và vết thương. Nếu thú cưng của bạn có triệu chứng tương tự, bạn nên ngay lập tức kiểm tra nó. Bạn đã tìm thấy ít nhất một ký sinh trùng trên lông động vật? Nếu em bé vẫn còn nhỏ và sống với người mẹ, bạn không nên sử dụng bất kỳ phương tiện, bởi vì con mèo liên tục liếm lông của em bé, các thành phần độc hại có thể xâm nhập vào cơ thể của mình. Ngoài ra, ngay sau khi bạn thoát khỏi bọ chét, em bé nhặt ký sinh trùng từ người mẹ một lần nữa.Do đó, bạn không nên loại bỏ ký sinh trùng trước khi cai sữa cho con. Cách thứ nhất, cách an toàn nhất và nhẹ nhàng nhất để thoát khỏi hút máu là làm sạch cơ học.

Chải một con mèo con từ bọ chét

Đối với một con mèo con là cách tốt nhất để loại bỏ bọ chét, bởi vì trong trường hợp này, anh ta không phải chịu bất kỳ điều trị nào. Ngoài ra, chải được chấp nhận nhiều hơn là tắm, vì tiếp xúc với nước cho em bé là căng thẳng. Trước khi bạn bắt đầu chải, bạn nên chuẩn bị một bát nhỏ với nước, trong đó bạn cần phải thêm một ít hóa chất gia dụng – có nghĩa là để rửa bếp gas, gạch, vv Nó là tốt hơn nếu sản phẩm là với thuốc tẩy hoặc thuốc tẩy. Một container chứa nước là cần thiết để ném ký sinh trùng vào đó. Sau khi tất cả, bọ chét có một bụng khá cứng, họ không đè bẹp ngón tay. Bạn có thể phá hủy ký sinh trùng, vì nó nên chữa lành giữa các móng tay, hoặc ấn vào một bề mặt rắn khác. Nhưng khi ở trong tay của một con mèo con nhỏ, những người cố gắng trốn thoát và bỏ chạy, nó rất bất tiện để đè bẹp bọ chét.Nhưng nếu bạn ném một con côn trùng vào một chén chất tẩy rửa đã chuẩn bị, bạn sẽ ngay lập tức tiêu diệt nó.

Ngồi ở tư thế thoải mái, đặt một chiếc khăn ánh sáng hoặc một tấm trên đầu gối của bạn để bạn có thể nhìn thấy bọ chét sậm màu trên nền của nó. Lấy con mèo con trong vòng tay của bạn, chuẩn bị một chiếc lược thường xuyên, tốt nhất là một cái kim loại. Cẩn thận chải lông của động vật, xentimét xentimet. Ngay sau khi bạn nhận thấy ký sinh trùng, ngay lập tức cố gắng kéo nó ra và ném nó vào nước đã chuẩn bị. Một số chủ sở hữu là khá khó khăn để kéo bọ chét ra khỏi len, cho điều này có nhíp đặc biệt với các cạnh tròn, để không làm tổn thương da của vật nuôi. Sử dụng nhíp như vậy, nó dễ dàng hơn nhiều để kéo bọ chét ra. Cẩn thận chải mèo con của bạn từ đầu mũi đến đầu đuôi. Đặc biệt chú ý đến vùng bụng, háng và nách – có bọ chét sống thường xuyên nhất. Tất nhiên, quá trình xử lý có thể kéo dài hơn một giờ, nhưng đáng giá, bạn có thể cứu thú cưng của mình khỏi bọ chét. Đôi khi không thể hoàn toàn làm sạch tóc của con vật, nhưng ngay cả việc loại bỏ một phần ký sinh trùng cũng có tác động tích cực đến tình trạng sức khỏe của con mèo con.

Sau khi làm sạch bằng tay nên cẩn thận xử lý nơi em bé sống. Điều này được thực hiện để tránh tái nhiễm. Nó nên được thảm chân không thảm và thảm, rửa ở nhiệt độ cao tất cả các mặt hàng dệt may, sau khi rửa, chúng nên được làm mịn. Rửa sạch sàn nhà bằng các dung dịch thuốc trừ sâu, đặc biệt chú ý đến các kẽ hở và các góc. Bộ đồ giường của động vật phải được xử lý đúng cách bằng hơi nước. Nếu có động vật khác trong nhà, bạn nên đầu độc bọ chét của tất cả cùng một lúc để ngăn ngừa tái nhiễm trùng.

Làm thế nào để tắm một con mèo con để thoát khỏi bọ chét

Nếu có đủ bọ chét, chải chúng chỉ đơn giản là không thực tế. Trong trường hợp này, mèo con có thể được tắm bằng cách sử dụng dầu gội ký sinh trùng đặc biệt cho các thủ tục (ví dụ, Mr.Kiss, Rolf Club, Phytoelite). Nhiều người trong số họ không chỉ làm giảm ký sinh trùng, mà còn chăm sóc tóc, dưỡng ẩm cho da. Hãy nhớ rằng họ nên chỉ cho mèo con, hóa chất tích cực cho mèo trưởng thành sẽ không hoạt động! Nếu bạn không tìm thấy một loại dầu gội đầu như vậy, xà phòng tar thông thường sẽ làm. Nó là hoàn toàn an toàn ngay cả đối với mèo con, nhưng có hiệu quả trong cuộc chiến chống bọ chét.

Để bắt đầu, chuẩn bị một chiếc khăn, bông gòn, chất tẩy rửa, một cái muôi nhỏ hoặc một cái chén, một cái chậu với nước ấm khoảng 38 độ.

Trong tai của động vật, đặt những quả bóng nhỏ bằng bông, chúng cần thiết để bảo vệ các mảnh vụn khỏi độ ẩm. Nước trong trường hợp không nên không nhận được một con mèo trong tai, nó là nguy hiểm.

Mang em bé trong vòng tay của bạn và nhẹ nhàng hạ nó xuống nước ấm để chỉ có chân của vật nuôi được đắm mình trong đó. Làm ướt lông thú và nhẹ nhàng vuốt nó từ đầu đuôi đến cổ. Đừng chạm vào đầu của bạn!

Tại thời điểm xà phòng, bọ chét có thể bắt đầu phân tán hoặc nổi lên mặt – cố gắng tiêu diệt chúng ngay lập tức.

Sau khi xà phòng, bé nên đứng “trong bọt” thêm 3-5 phút nữa. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cần phải tắm cho mèo con trong một căn phòng ấm áp để nó không bị đóng băng.

Sau đó, bạn cần phải rửa sạch bọt và bụi bẩn, nhẹ nhàng rắc nó bằng nước sạch. Mordochka và đầu không thể được tưới nước, bạn chỉ có thể lau bằng vải ẩm.

Vào cuối khăn promakivayut mèo con. Nếu em bé không sợ âm thanh của máy sấy tóc, nó phải được sấy khô kỹ để mèo con không bị bệnh.

Nói chung, rất khó để rửa động vật một mình, cố gắng đưa ai đó làm trợ lý.Thông thường một người xà phòng, và người kia giữ một con vật cưng. Sau khi làm thủ tục nước, bạn nên cẩn thận lau em bé bị tra tấn – vì vậy bạn có thể loại bỏ các ký sinh trùng nửa chết dưới ảnh hưởng của xà phòng tar. Vào ngày xử lý nước, cố gắng không để mèo con ra đường, cẩn thận với các bản nháp, vì em bé có thể bị bệnh. Cảm lạnh được truyền bởi mèo con khá khó khăn, vì vậy bạn cần phải tỉnh táo.

Phương tiện đặc biệt để loại bỏ bọ chét

Khi không có thời gian để tắm và chải, bạn có thể sử dụng các công cụ đã được chứng minh khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, hầu hết trong số đó là dành cho mèo trưởng thành và mèo con lớn hơn 5 tháng. Trước khi sử dụng các công cụ chuyên dụng, hãy đọc hướng dẫn!

Giọt. Chỉ có thể sử dụng các phương tiện như vậy chỉ từ bốn tháng tuổi, không phải trước đó. Giọt là một chất lỏng nhớt đặc biệt đẩy lùi bọ chét. Nó được áp dụng với một pipette để các héo. Tóc trên cổ nên được kéo ra xa nhau, một giọt thành phần dược phẩm nên được thả trên da và cẩn thận cọ xát tất cả trên lưng.Một số nhà sản xuất khuyên bạn nên áp dụng công cụ dọc theo cột sống dọc theo toàn bộ chiều dài của lưng. Trong số các giọt thuốc từ bọ chét, chúng ta có thể phân biệt Bars, Advantiks, Stronnghold, Beaphar, vv Một ứng dụng kéo dài trong vài tuần. Một số nhà sản xuất sản xuất một loạt đặc biệt cho mèo con, trong khi những người khác giới hạn việc sử dụng của tác nhân chỉ trong tập trung. Đó là, nếu một pipette toàn bộ các thành phần dược phẩm là cần thiết cho một con mèo trưởng thành, cho một con mèo con một thả sẽ là đủ.

Collars. Những vòng cổ được làm bằng cao su đặc biệt, ngâm tẩm với một thành phần thuốc trừ sâu. Đối với mèo con, có những vòng cổ an toàn hơn được ngâm tẩm với một chiết xuất thảo dược, đó là, với một chiết xuất của thực vật mà đẩy lùi ký sinh trùng. Nhiều vòng cổ được làm bằng một móc đặc biệt cho phép bạn điều chỉnh kích thước của phụ kiện khi con vật phát triển. Cộng với cổ áo là mùi đi theo động vật ở khắp mọi nơi, nó không chỉ loại bỏ bọ chét hiện có, mà còn bảo vệ chống lại nhiễm trùng mới. Bạn có thể gửi động vật một cách an toàn trên đường phố, mà không sợ rằng đứa bé sẽ lại mang theo chúng “những kẻ xâm nhập”.Việc thiếu một cổ áo – một số con mèo không thể quen với “trang trí” mới, liên tục cố gắng loại bỏ nó. Thương hiệu cổ áo phổ biến – Hartz, Bolfo.

Bột Không giống như giọt, bột là an toàn hơn và được phép sử dụng kể từ một tháng. Áp dụng nó không phải là khó khăn, bạn cần phải nhẹ nhàng chà một lượng nhỏ bột vào lông động vật. Các ký sinh trùng chết trong vài giờ đầu sau khi điều trị, bọ chét chết nên được chải kỹ.

Thuốc xịt Công cụ này có hiệu quả nếu bạn cần loại bỏ bọ chét ở đây và bây giờ. Phun nên được áp dụng cẩn thận, để không có được đôi mắt của mèo. Sau khi áp dụng sản phẩm, bạn cần phải theo dõi thêm 10-15 phút để bé không liếm lông, bạn có thể làm sao lãng bé bằng trò chơi. Khi thời gian được chỉ định trôi qua, bạn chỉ cần lau động vật bằng khăn ướt hoặc tắm.

Biện pháp khắc phục tại nhà. Họ không hành động ngay lập tức, nhưng kết quả kéo dài trong một thời gian dài. Mọi người đều biết rằng bọ chét đang cảnh giác với mùi của cây ngải, tansy, tỏi, geranium, calamus, oải hương. Bạn có thể áp dụng các loại tinh dầu của các loại cây này cho lông hoặc bôi trơn len bằng sắc của các loại thảo mộc này. Nếu bạn lấp đầy bộ chăn nuôi bằng mùn cưa tươi, chỉ những ký ức sẽ còn sót lại từ bọ chét, ký sinh trùng rất sợ mùi gỗ.Giữ một bó cây ngải hoặc tansy gần môi trường sống của mèo và bạn sẽ không có bọ chét.

Các phương pháp điều trị như vậy có thể được thực hiện chỉ khi mèo con được cai sữa từ mèo, nếu không người mẹ có thể liếm thành phần dược liệu từ lớp lông, nó rất nguy hiểm đối với cô. Nếu mèo con vẫn còn với người mẹ, vài ngày đầu sau khi điều trị nên được chuyển ra ngoài và cho ăn bằng pipet sữa.

Trang chủ phòng chống trong cuộc chiến chống bọ chét là vệ sinh. Giữ môi trường sống của mèo sạch sẽ, duy trì vệ sinh động vật, sử dụng tất cả các loại thiết bị bảo vệ, và ký sinh trùng sẽ không làm phiền bạn!

Video: làm thế nào để có được bọ chét trong mèo con

? Làm Thế Nào Để Gọi Một Con Mèo Xiêm Một Cô Gái

Sự xuất hiện của mèo trong nhà luôn đi kèm với tiếng khóc vui vẻ của trẻ em và thậm chí cả người lớn. Điều này đặc biệt đúng với việc mua một con mèo Xiêm, bởi vì động vật của giống chó này đáng chú ý vì tình cảm đặc biệt của chúng đối với người chủ. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra, một con mèo Xiêm nên được gọi là một cô gái nếu không có thông tin về nó trong hộ chiếu của cô?

Nội dung

Tên phương pháp lựa chọn

Nhân vật hư cấu

Thích ăn

Màu sắc

Sự khác biệt giữa người Xiêm và Thái là gì?

Động vật rất nhạy cảm

Để vinh danh người nổi tiếng

Thông tin quan trọng

Tên phương pháp lựa chọn

Trước hết, bạn cần phải quyết định cách bạn sẽ nhận tên của con vật cưng của bạn. Có những loại tên như vậy có thể cho con mèo Xiêm của bạn:

sinh vật thần thoại và anh hùng;

sở thích thực phẩm thú cưng;

màu sắc của chiếc áo khoác của anh ấy;

theo bản chất của động vật;

tên cá nhân của những người nổi tiếng.

Và bạn sẽ chọn một biệt danh cho một con mèo con theo sở thích của bạn. Nhưng họ thuộc về loại nào – bạn phải quyết định.

Nhân vật hư cấu

Nhiều người hâm mộ phim hoặc chương trình truyền hình có thể dễ dàng gọi cho thú cưng của họ tên của nhân vật mà họ thích.

© shutterstock

Và tên phổ biến nhất cho mèo Xiêm của định dạng này là Aurica, Beyon, Balt, Verona, Dimetra, Rubin, Rodan, Ursa, Umid, Juno, Yasmin.

Nhiều người chọn một biệt danh cho con mèo của họ bằng cách xem một bộ phim hoặc bộ phim thú vị. Sau đó, người đó, trong hầu hết các trường hợp, xuất hiện một diễn viên hoặc nhân vật yêu thích. Và trong danh dự của anh ta có một mong muốn đặt tên con mèo yêu quý của bạn.

Một số chủ sở hữu vật nuôi gọi họ nhờ sở thích thức ăn cho mèo. Nó xảy ra như vậy con mèo ăn tất cả các sản phẩm ngoại trừ một hoặc ngược lại chỉ thích ăn một số đồ ngọt. Do đó, những “người sành ăn” này được gọi là: Cherry, Kefir, Toffee, Caramel hoặc Waflik.

Nhưng điều đáng ghi nhớ là mèo Xiêm là những sinh vật nhạy cảm, do đó, nó là không mong muốn để cung cấp cho họ biệt danh không đúng. Đặc biệt nếu đó là một cô gái, không phải là một cậu bé.

Đặt tên theo nguyên tắc này là một hiện tượng rất phổ biến trong số những người yêu mèo. Chủ sở hữu của màu trắng với một “mặt nạ” đen, tai, đuôi và chân thường được gọi là Snowball, Bianca, Blanca, Frosti, xám – Heidi, khói hoặc khói. Màu đỏ hoặc mơ Xiêm mèo có thể được gọi là Goldie, Carrot, Mango, Sol, Peach hoặc thậm chí Apricot. Nhưng vật nuôi có màu sô cô la được gọi là Shoko, Berna hoặc Shanty.

Rất thường có những trường hợp khi chủ sở hữu đưa biệt danh cho con mèo của mình bằng màu mắt. Vì hầu hết mèo Xiêm có màu xanh lam nên tên của chúng thích hợp. Đây có thể là Vasilisa, Turquoise, Helga, Quên-tôi-không.

Sự khác biệt giữa người Xiêm và Thái là gì?

Mèo Thái cũng tương tự như Xiêm bởi sự hiện diện của một “mặt nạ” trên mặt, do đó chúng thường bị nhầm lẫn. Nhưng đồng thời, hai giống này có sự khác biệt đáng kể. Mèo Thái có nhiều hình tròn hơn., và người Xiêm ngược lại có những nét đặc trưng, ​​nhưng đôi tai của những con mèo như vậy trông thậm chí còn to hơn cả đầu họ. Nhờ những đặc điểm đặc biệt này, bạn có thể phân biệt ngay con mèo Xiêm của người Thái.

Động vật rất nhạy cảm

Rất thường xuyên, mèo của giống chó này cho thấy tính cách của chúng từ những ngày đầu tiên ở một nơi mới. Mặc dù mèo con Xiêm rất gắn liền với chủ sở hữu, họ cũng thích sự chú ý liên tục của người khác và giao tiếp thường xuyên với họ. Do đó, nếu có gì đó không theo yêu cầu của con mèo, anh ta có thể cho thấy sự lúng túng của mình về những gì đang xảy ra một cách thích hợp.

© shutterstock

Trong những trường hợp như vậy, cô gái Xiêm có thể được gọi là Tốt nhất, Bullet, Sonya, hoặc Lada, Diva, Lusk, Nezhka, Lady.

Để vinh danh người nổi tiếng

Nếu bạn chọn một tên phù hợp cho con mèo giữa tên của những người nổi tiếng, danh sách của họ sẽ lâu hơn nhiều. Và phổ biến nhất là Iris, Buffy, Scarlett, Christelle, Assol, Bridget, Leia, Medea và Lauren.

Thông tin quan trọng

Những khó khăn nảy sinh khi lựa chọn một biệt danh cho con mèo con của bạn, là điều dễ hiểu, vì rất khó để làm điều đó ngay lập tức mà không cần suy nghĩ. Hơn nữa, để chọn tên cho mèo Xiêm của cô gái là một vấn đề nghiêm trọng và không đòi hỏi sự vội vàng. Do đó, cần suy nghĩ cẩn thận về mọi thứ và:

chọn một số tùy chọn;

lựa chọn phù hợp ít nhất 2-3 lựa chọn, bạn cần phải “sử dụng” chúng trên con mèo con.

Và nếu anh ta trả lời, quay lại, trả lời, hoặc chỉ nhìn vào bạn, thì sự lựa chọn được thực hiện một cách chính xác. Kết quả là, bạn sẽ có một con mèo con xinh đẹp với một cái tên tuyệt vời.

Bạn đang đọc nội dung bài viết ? Làm Thế Nào Và Những Gì Để Làm Sạch Tai Của Một Con Mèo Con Ở Nhà trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!