Đề Xuất 1/2023 # Bí Quyết Giúp Bạn Sống Sót Qua Mùa Thay Lông Của Mèo # Top 5 Like | Sonkemmiracleapo.com

Đề Xuất 1/2023 # Bí Quyết Giúp Bạn Sống Sót Qua Mùa Thay Lông Của Mèo # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Giúp Bạn Sống Sót Qua Mùa Thay Lông Của Mèo mới nhất trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi thời tiết ấm dần lên cũng là lúc mèo thay chiếc “áo khoác mùa đông” của mình thành lớp lông mỏng hơn để ứng phó với cái nóng của mùa hè. Cũng chính lúc này, nhà cửa, đồ đạc, quần áo hay giường nệm của bạn đâu đâu cũng thấy lông mèo. Làm sao đây?

Rụng lông theo mùa là điều bình thường ở mèo, kể cả mèo tự nhiên hay mèo nuôi nhà. Tuy nhiên, mèo nuôi nhà có xu hướng rụng lông quanh năm vì ánh sáng nhân tạo từ đèn gây nhầm lẫn nhịp sinh học của chúng và có thể dẫn đến rụng lông quanh năm thay vì rụng theo mùa. Điều này cũng hoàn toàn bình thường. Thông thường, khi mùa xuân đến, nhiệt độ bắt đầu tăng lên, mèo sẽ rụng bớt lớp lông dày giữ ấm cho chúng vào mùa đông để giữ mát cho cơ thể chúng vào mùa hè. Quá trình này được gọi là thay lông theo mùa. Tuy nhiên, điều này trở nên rất phiền phức cho chủ nuôi vì khắp nơi trong nhà đều có bóng dáng của lông mèo. Đừng lo lắng, hãy áp dụng những bí quyết này sẽ giúp bạn sống sót qua mùa mèo thay lông.

Chải lông, chải lông và chải lông Chải lông mèo là cách hiệu quả nhất để giảm lượng lông bay trong không khí (Ảnh: Kitty Catter)

Trong thời điểm mèo thay lông, chải lông là cách giúp bạn đỡ mất thời gian dọn dẹp nhà nhất. Thay vì mất vài tiếng dọn dẹp lông rụng của mèo dính vào đồ đạc trong nhà, bạn nên dành ít phút chải lông để loại bỏ lông rụng sẽ nhanh hơn nhiều. Ngoài ra, cách này còn giúp mèo cưng hạn chế nuốt lông rụng và tạo thành búi lông trong ruột mèo nữa đấy. Bạn đừng quên chọn đúng loại lược tùy vào độ dài lông boss nữa đấy!

Cây lăn lông chó mèo thần kì của người nuôi mèo

Không chỉ vào mùa mèo thay lông, cây lăn lông quần áo còn là vật bất ly thân của tất cả những ai nuôi mèo. Bạn sẽ thấy sự kì diệu của nó khi cố gắng loại bỏ lông mèo dính trên vải như quần áo, drap giường, sofa…Chỉ cần lăn xoẹt xoẹt vài nhát là mọi thứ như mới ngay lập tức. Một lô lốc cây lăn lông sẽ giúp quần áo của bạn trông sạch sẽ hơn vào mùa boss thay lông đấy.

Vật bất ly thân của người nuôi mèo: cây lăn lông (Ảnh: DHgate)

Một dạng cây lăn lông khác nhưng bạn cần rửa để loại bỏ lông thay vì bóc lớp dính mới. Loại này sẽ thân thiện với môi trường hơn một chút (Ảnh: Comfort Surf)

Trong những trường hợp khẩn cấp không có cây lăn lông chó mèo, bạn hãy thử dùng băng keo để dính lông mèo trên quần áo sẽ mang đến hiệu quả tương tự nhưng chỉ mất thời gian hơn một tí.

Bí Quyết Giúp Bạn Chăm Sóc Mèo Con Lúc Mới Sinh Và Mất Mẹ

“Thử tượng tượng bạn phải sống một mình khi mới lên ba”

1. Ăn: “Tốt Nhất là Sữa bôt – tuyệt đối không cho uống sữa bò tươi ” – Mình có đọc được ở đâu đó là bụng mèo không thể tiêu hóa được sữa bò tươi, vì thế không cho mèo con uống sữa bò tươi (có thể gây đau bụng, xình bụng… gì gì đó),sữa đặc thì quá ngọt, nên pha sữa bột cho tụi nó uống là tốt nhất (vídụ: nuti,vinamilk,cô gái Hà Lan 123… mua loại hộp giấy cho rẻ) “mua bình sữa chuyên dụng” – mình từng đút sữa cho mèo con băng ống tiêm, thìa, và chế ra nhiều thứ khác, nhưng mọi thứ đều không hiệu quả lắm, mỗi lần cho uống sữa rất mệt, cho cả mình và mèo, vì vậy cứ ra thú y, mua bình sữa là tốt nhất

* Mẹo nhỏ khi cho chúng uống sữa: Không nên vặn nắp bình chặt,để nắp hơi lỏng nhằm thoát hơi, cho mèo con dễ núc ^^ Nếu muốn vặn chặn nắp củng ok, nhưng khi cho mèo con bú phải dung lực bóp bình sữa cho mèo con (cách này thích hợp cho nhưng con mèo không chịu bú bình – noi cho dễ hiểu là: “bóp sữa vào miện nó” ) lưu ý là sử dụng lức bóp thích hợp để cho ra lượng sữa hợp lý, ra nhiều sữa quá có thể gây sặc sữa.

2. Vệ sinh. Mèo mẹ giành rất nhiều thời gian để vệ sinh cho mèo con, do đó, mèo có mẹ lúc nào cũng sach sẽ, đẹp đẽ hơn mấy nhóc mèo con bẩn thỉu, lem luốc mà chúng ta hay lượm được ngoài đừơng… vậy nên việc vệ sinh chuồng trại, vệ sinh thân thể cho mèo con cũng phải do chung ta làm thay mẹ nó làm thôi … hic “Vệ sinh Chuồng trại” nên nuôi chúng trong thùng, có thành thùng cao, để chúng không thể leo ra được, lót đáy thùng bằng 1 lớp nilông, có thể cắt ra từ áo mưa, hoặc bọc nilông cứng, dán kĩ lớp này, lưu ý là gia cố lớp này càng kĩ càng tốt,(nhằm ngăn ko cho nước tiểu làm hư đáy thùng) tiếp đó lót vài lớp giấy báo, để đến lúc bần chỉ viêc wăng đi, lót báo mới là xong!

Nếu có cai giỏ có nắp gống của mình trong hình này thì quá tốt

*Mẹo nhỏ : Lau mình cho tụi nhóc sau khi ăn, or sau khì tụi nó tè,ị bậy tùm lum…trước khi đi ngủ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Giải Mã Những Bí Ẩn Việc ” Mèo Nhảy Qua Làm Xác Chết Sống Lại “

Bạn đã bao giờ nghe thấy cụ từ ” Quỷ nhập tràng” chưa? Hiện tượng xác chết bật dậy sau khi bị mèo đen nhảy qua còn gọi là “Quỷ nhập tràng”. Đây là một quan niệm không chỉ được nhắc đến ở Việt Nam mà nó còn rất phổ biến ở các nươc khác như Anh, Hi Lạp hay Trung Quốc.

Theo quan niệm xem tu vi tron doi dân gian mèo là một loài vật có dương khí rất mạnh. Còn người chết thì lại thiếu khí dương. Khi mèo tới gần xác chết, khí dương rất mạnh của con mèo có thể khiến xác chết kinh động, từ đó phản ứng sẽ xẩy ra. Sở dĩ, con người lại “phán” như thế bởi ở trong một vài đám tang, khi có mèo đen xuất hiện, thậm chí cả chiếc quan tài cũng bị bật nắp, lăn xuống đất. Chính vì thế, người ta vẫn giữ lệ kiêng cho mèo lui tới gần chỗ cử hành tang lễ để người chết không bị kinh động.

Dưới góc nhìn khoa học hiện đại ngày nay thì việc xác chết đột ngột bật dậy khi bị mèo nhảy qua được giải thích: người vừa chết trong cơ thể vẫn giữ luồng điện âm tích còn sót lại chưa kịp ra khỏi cơ thể. Luồng điện ấy, khi gặp hấp lực của một luồng điện dương khác gần đó (của các cơ thể sống) sẽ có thể dẫn đến cảm ứng điện trường khiến người chết ngồi dậy mà người ta cho rằng đó là: quỷ nhập tràng”

Ngoài ra các nhà khoa học còn nhấn mạnh, hiện tượng” mèo đen làm xác chết sống lại ” hay còn gọi “linh miêu vực dậy người chết” chỉ là một lời đồn thổi không có thật mà việc này được giải thích cụ thể như sau: Mèo thuộc giống hổ có sức nặng tâm năng lớn, tuy nhiên không phải con nào cũng giống con nào, mèo mang điện tích dương (+) (cực dương). Khi người chết thì sẽ mang điện tích âm (-) (cực âm). Vì vậy, khi mèo nhảy qua người đã chết thì sẽ tạo ra một dòng điện rất mạnh, làm bật người chết dậy và có thể làm cho người chết sống thêm một thời gian từ vài phút và có thể đến 1 ngày.

Ngoài ra còn có trường hợp trước khi chết hẳn, cơ thể đó trải qua trạng thái chết lâm sàng. Lúc này các biểu hiện tuy giống như đã chết nhưng các tế bào cơ thể vẫn còn hoạt động và hoạt động đó có khi kéo dài đến hàng chục tiếng. Khi rơi vào trạng thái chết lâm sàng rồi thì khả năng tự sống lại là rất hiếm. Nếu được kích thích bằng sốc tim có thể sẽ cơ thể sống lại nhưng thông thường chỉ trong một thời gian ngắn.

Chúng ta được biết cơ thể vận động được là do nhận được thông tin truyền từ não bộ dưới dạng tín hiệu điện. Khi đó, cơ sẽ co duỗi nhịp nhàng và tạo nên các động tác. Khi chết lâm sàng, tín hiệu điện từ bộ não không còn và các cơ bắp trong trạng thái thả lỏng. Khi được kích thích bằng luồng điện tương tự những xung điện phát ra từ não, các cơ đó sẽ co lại tạo ra hiện tượng xác chết biết cử động. Khi con mèo nhảy qua một cơ thể trong trạng thái chết lâm sàng, cơ thể đó bị bật dậy là điều hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên thì tất cả điều trên cũng chỉ là các luận điểm của các nhà khoa học đưa ra để giải thích cho hiện tượng này mà chưa có bất cứ một dẫn chứng, hay một chứng minh nào thực sự thuyết phục. Hi vọng qua bài viết này có thể phần nào đó giúp các bạn hiểu được việc ” ” mèo nhảy qua làm xác chết sống lại “

Bạn Có Biết Mèo Thay Lông Khi Nào Trong Năm?

Rụng lông ở mèo là một điều hết sức bình thường mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, tất nhiên là nếu nhà bạn có nuôi mèo. Bình thường chú mèo nhà bạn có thể rất đáng yêu và bạn chỉ muốn ôm nó mãi không thôi, thế nhưng khi đến thời kỳ thay lông thì quả thật là một điều kinh khủng. Hàng tá lông mèo vương vãi khắp nơi trong nhà, từ Sofa, cửa sổ, Tivi, quần áo cho đến cả chiếc giường ngủ,.. lúc này chúng ta chỉ có thể cắng răng chịu đựng vì đây là vấn đề mà bất kỳ con mèo nào cũng phải trãi qua. Tuy nhiên, nếu các bạn có thể biết trước mèo thay lông khi nào thì có thể dễ dàng ứng phó được, từ đó mà việc chăm sóc mèo cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh việc rụng lông do quá trình đổi mới cơ thể, chú mèo nhà bạn cũng có thể rụng lông do một căn bệnh nào đó gây ra. Tất nhiên là việc rụng lông do mắc bệnh sẽ có những triệu chứng hoàn toàn khác biệt như rụng lông theo từng mảng, rụng nhiều một cách bất thường, bộ lông trên cơ thể thưa dần,… Nếu rơi vào trường hợp này thì các bạn cần phải có giải pháp xử lý ngay lập tức, nếu không chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chú mèo yêu và đồng thời gây ra tác động xấu đến môi trường sống xung quanh. Và nếu chú mèo nhà bạn đang bị rụng lông một cách bất thường thì có thể áp dụng một số biện pháp sau.

Thay vì phải mất thời gian để tìm ra bệnh trạng thì tốt nhất các bạn hãy đưa chú mèo của mình đến gặp bác sỹ thú y để được chẩn đoán chính xác nhất.

Chải lông cho mèo thường xuyên

Công việc chải lông cho mèo có thể gặp phải không ít rắc rối trong những lần đầu tiên, điều này thể là do chú mèo của bạn không thích nghi được với hành động này. Vì vậy các bạn nên thực hiện một cách từ từ và kiên nhẫn, có thể bạn sẽ không thành công trong những lần đầu tiên nhưng chỉ sau vài ngày là mọi chuyển sẽ ổn.

Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý

Để biết được chính xác chế độ ăn uống như thế nào mới là phù hợp nhất cho chú mèo nhà mình, các bạn hãy đến các trung tâm chăm sóc thú nuôi để xin ý kiến.

Loại bỏ lông mèo bám vào vật dụng trong nhà

Cho mèo uống nước thường xuyên

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Giúp Bạn Sống Sót Qua Mùa Thay Lông Của Mèo trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!