Đề Xuất 1/2023 # Đàn Mèo Hoang Nhật Tự Tìm Niềm Vui Bằng Cách…Xuống Cống Sống Đời An Yên # Top 8 Like | Sonkemmiracleapo.com

Đề Xuất 1/2023 # Đàn Mèo Hoang Nhật Tự Tìm Niềm Vui Bằng Cách…Xuống Cống Sống Đời An Yên # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đàn Mèo Hoang Nhật Tự Tìm Niềm Vui Bằng Cách…Xuống Cống Sống Đời An Yên mới nhất trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một nhiếp ảnh gia Nhật Bản đã tình cờ phát hiện ra sự thật thú vị rằng, khi bị bỏ rơi, anh em mèo hoang không hề cảm thấy cô đơn mà thay vì đó chúng tìm thấy nhau và tự tạo tổ ấm cho mình dưới những nắp cống tăm tối.

Có ai đó đã nói rằng: Đôi khi, không quan trọng là bạn đang ở đâu, mà quan trọng là bạn đang ở với ai. Câu chuyện về những chú mèo hoang tại Nhật Bản này chính là minh chứng cho câu nói đúng đắn ấy.

Một nhiếp ảnh gia người Nhật – Nyankichi Rojiupa đã tìm thấy một nhóm những chú mèo đi lạc và bị chủ bỏ rơi trên đường phố Nhật Bản. Nhưng điều kỳ lạ ở đây là đàn mèo này thay vì “buồn rầu” và bỏ bê bản thân mình, chúng tìm thấy đồng loại của mình và tự tạo niềm vui bằng cách cùng nhau…xuống cống sống cuộc đời an yên.

Bị chủ nhân bỏ rơi hoặc đi lạc, những chú mèo này đã tìm đến nhau và tự tạo tổ ấm dưới những nắp cống tăm tối kia

Những lỗ hổng trên nắp cống chính là “chiếc cửa ra vào” hàng ngày của chúng

Nhiếp ảnh gia Rojiupa tình cờ gặp những anh bạn đi lạc này trên một con phố tại Nhật Bản, ban đầu thật khó để có thể làm thân với chúng bởi mèo hoang thường có bản tính tự vệ rất cao. Bản thân không sở hữu bất kỳ một con mèo nào nhưng khi nhìn thấy đàn mèo hoang phải khổ sở chui xuống cống sống, Rojiupa rất muốn dành sự quan tâm của mình cho chúng.

Nhiếp ảnh gia Nhât Bản Rojiupa là người đầu tiên tìm thấy sự tồn tại của đàn mèo hoang này

Hàng tuần anh kiên trì đến chơi cùng đàn mèo, cho chúng ăn, vuốt ve, dần dần đã có thể trở thành bạn thân của chúng

Mỗi cuối tuần anh đều dành cả ngày của mình để quan sát và chơi với đàn mèo, dần dần anh đã có thể kết bạn với chúng. “Tôi đã cố gắng để có được sự tin tưởng của chúng cho đến khi chúng cho phép tôi chơi cùng.”, Rojiupa cho biết. Hàng tuần anh mang theo thức ăn tới cho lũ mèo hoang, mang dụng cụ tới chải lông, chơi đùa cúng chúng hay chỉ đơn giản là quan sát sự đáng yêu vốn có của loài mèo, lưu lại những bức ảnh.

Chuyên môn của đàn mèo hoang này là chui ra chui vào những lỗ hổng trên nắp cống

Nên không khó để bắt gặp những hình ảnh thế này…

Hay ngộ nghĩnh như thế này khi quan sát đàn mèo hoang

Trông thì có vẻ lạnh lùng vậy thôi…

Nhưng thực ra bản tính của đàn mèo này rất thân thiện và dễ gần

Nhiếp ảnh gia trẻ đăng tải hình ảnh những chú mèo trên mạng xã hội của mình nhưng không tiết lộ nơi ở của đàn mèo để đảm bảo an toàn và sự riêng tư cho chúng

Không ai biết cuộc sống của đàn mèo ở dưới cống thế nào, chỉ biết rằng chúng luôn nương tựa vào nhau để sống và tìm thấy niềm vui khi ở cùng nhau

Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia cho biết, sau khi anh đăng tải những hình ảnh về đàn mèo hoang sống dưới cống lên mạng xã hội Instagram của mình, nhiều người tỏ ra lo ngại về sự an toàn của chúng. về Một số người suy cho rằng những bức ảnh của anh có thể thu hút những người gây hại cho đàn mèo. Rojiupa đã kịp thời trấn an rằng, anh không hề tiết lộ con phố mà anh phát hiện ra đàn mèo hoang này và chúng sẽ được sống hoàn toàn tự do, an toàn.

Mèo Hoang Ở Nhật Bản

 Những bạn qua Nhật được một thời gian lâu rồi thì chắc biết rằng ở Nhật mèo hoang nhiều như thế nào. Tất nhiên là ở những đảo lớn như là honshu hay kyushu thì số lượng lớn như vậy không có vấn đề gì. Nhưng mà với các hòn đảo nhỏ có hệ sinh thái đặc thù tại Nhật thì sinh vật ngoại lai như mèo lại là một cơn ác mộng. 

_奄美大島 ( Amami Ooshima ) là một đảo nằm gần đảo 沖縄 ( Okinawa ). Đảo Amami là nơi đầu tiên tại Nhật được công nhận là di sản tự nhiên thế giới với hệ sinh thái đặc thù của mình.

_Với sự tăng lên không ngừng của mèo hoang ở đảo này những năm gần đây đã đe dọa nghiêm trọng hệ sinh thái của đảo, để ngăn chặn điều này chính quyền ở đảo đã áp dụng hình thức là đặt bẫy bắt mèo trong rừng. Số mèo bị bắt sẽ được đem về nơi lưu trữ và sẽ kiếm người nhận nuôi._Tuy nhiên việc này đã dẫn đến nhiều tranh cãi. Thứ nhất là việc mèo bị thương trong lúc bị đánh bẫy. Thứ hai là việc chính quyền bắt mèo về với lý do là kiếm người nhận nuôi nhưng thật ra mục đích thật sự là đem mèo hoang đem đi xử lý._Thật ra thì việc mèo gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái đặc thù không phải là chuyện lần đầu tiên. Ở Úc cũng xảy ra tình hình tương tự. Do đó, chính quyền Úc đã đưa ra kế hoạch ném xúc xích tẩm độc xuống từ giờ tới 2020 nhằm tiêu diệt hơn 2 triệu con mèo hoang dã để bảo vệ các loài ở địa phương. Bên cạnh việc thả xúc xích để đầu độc, chính quyền địa phương cũng sẽ cho người đi đặt bẫy và bắn hạ mèo hoang dã.

Đảo Mèo Hoang Kỳ Lạ Ở Nước Nhật

Hòn đảo Tasiro của Nhật Bản là một nơi kỳ lạ. Số mèo hoang sống ở đây nhiều gấp bội so với số dân sở tại. Gần đây, nơi này trở thành điểm đến của hàng trăm du khách tới tham quan.

Hãng thông tấn AP mô tả, đảo này có thể gọi là Thiên đường của mèo trên Trái đất. Người ta gặp mèo trên mỗi bước đi. Xưa kia, người dân trên đảo rất “kính trọng” loài vật này và coi chúng như một linh vật. Trong suốt hàng trăm năm qua, mèo giúp những người dân làm nghề dệt lụa rồi mang bán trong đất liền, giúp diệt hết những con chuột đáng ghét và giúp những người đánh cá ngoài biển nhìn vào hành vi của mèo để dự báo thời tiết trước những lúc ra khơi. Người ta vẫn cho rằng những lần thu hoạch cá lớn là công lao của mèo. Khi trở về, họ dành cho mèo những con cá tươi nhất.

Hiện nay hòn đảo nằm ở phía Tây bắc nước Nhật này chỉ còn có khoảng 70 người. Trong 60 năm qua, phần lớn người dân trên đảo đã bỏ đi nơi khác làm ăn vì cuộc sống quá quạnh hiu. Ở đây không có trạm xá, cửa hàng, trường học. Các cụ già sợ rằng vài chục năm nữa, đảo Tasiro sẽ trở thanh một đảo hoang không còn người ở. Họ chỉ hy vọng những “linh vật” ở địa phương giúp đỡ họ vượt qua những khó khăn trước mắt.

Nhờ báo chí và các blog trên Internet mọi người mới biết đến hòn đảo nhỏ bé và vắng vẻ này có “dân số mèo” còn nhiều hơn “dân số người” vài lần vì chúng sinh đẻ quá tự do. Và các du khách, nhất là những người yêu thích mèo, biết tin bắt đầu đến thăm đảo. Số người tò mò và thích phiêu lưu đến đảo ngày càng đông, lên đến 100 người mỗi ngày, nhiều hơn số người bản địa. Ông chủ khách sạn mới xây mang tên “Cuộc sống biển” là Kenchi Kusaca nói, nhiều du khách đã quay lại đảo để một lần nữa thấy lũ mèo đông đúc vây quanh.

Thực ra người ta vẫn chưa rõ những con mèo có thể giữ chân được du khách đến nơi đây để thăm chúng hay không hay công nghiệp du lịch có thể biến đảo thành một điểm đến hấp dẫn hay không, nhưng rõ ràng chỉ có mèo mới cứu được hòn đảo Tasiro bé bỏng.

Cựu Nhật Chi Lục Chương 61: Yêu Thích Mèo Hoang

Nhìn xem bọn hắn có trốn ở bồn hoa đằng sau, có xuyên vào phòng bên trong, còn có trực tiếp nhảy tới trên tường, tiếp lấy thò đầu ra, cẩn thận từng li từng tí nhìn xem chính mình, Sở Tề Quang hỏi: “Miêu yêu đều nhát gan như vậy sao?”

Kiều Trí nói ra: “Cái gì nhát gan, này gọi cẩn thận.” Hắn hướng phía tứ tán ra, tựa hồ tùy thời liền muốn chạy đi miêu yêu nhóm hô: “Được rồi được rồi, đều đừng chạy, cái này liền là mỗi ngày cho các ngươi mua lương người.”

Một đầu mèo trắng nghe nói như thế mới nhảy xuống tới, tò mò nhìn Sở Tề Quang nói ra: “Liền là ngươi mỗi ngày cho chúng ta mua lương? Ngươi là muốn làm con của chúng ta? Ngươi là yêu quái gì?”

Thấy Sở Tề Quang cái trán nhảy lên gân xanh, Kiều Trí tranh thủ thời gian vỗ móng vuốt nói ra: “Bạch Mễ, ngươi cho ta im tiếng! Đây chính là mỗi ngày tạo điều kiện cho các ngươi ăn tạo điều kiện cho các ngươi uống ông chủ, ngươi cho ta chút lễ phép.”

Đối với Kiều Trí cái này võ công lại tốt, tướng mạo lại anh tuấn Miêu đại ca, Bạch Mễ thái độ tốt điểm, nghe vậy run lên râu ria, không nói thêm gì nữa, chẳng qua là chậm rãi liếm lên tới móng vuốt tới.

Cùng lúc đó, mặt khác miêu yêu cũng lục tục đi tới, tò mò lại đề phòng tầm mắt không ngừng tại Sở Tề Quang trên thân quét tới quét lui.

“Cái này là cái kia cho ăn lương?”

“Uy lương, ngươi nếu tới liền thuận tiện đem bồn hoa bên trong cứt cho xúc một thoáng lại đi, đều nhanh không có địa phương đặt chân.”

“Mỗi ngày món ăn đều một cái dạng, không biết đổi một cái sao?”

Còn có một đầu Hoa Miêu chạy tới Sở Tề Quang dưới chân, một bên cọ vừa nói: “Ta tới cấp cho ngươi đánh dấu một thoáng, các ngươi người đều lớn lên không sai biệt lắm, tránh khỏi về sau nhận ngươi không ra.”

Nhìn xem này chút miêu yêu nhóm một mặt chọn ba lấy bốn, đủ loại hung hăng càn quấy bộ dáng, Sở Tề Quang nhịn không được hướng Kiều Trí nói ra: “Các ngươi mèo tộc… Đều xâu như vậy sao?”

Mèo trắng Bạch Mễ nói ra: “Hắc! Ngươi có phải hay không không nhìn thấy qua xâu như vậy mèo? Hôm nay ngươi đã nhìn thấy á!”

Kiều Trí trực tiếp bưng kín mèo trắng Bạch Mễ miệng, ngượng ngùng nhìn về phía Sở Tề Quang: “Ngươi yên tâm, ngươi nhìn ta chẳng phải lễ phép hiểu chuyện, làm việc kỹ lưỡng? Cái kia cũng là bởi vì ta nhận qua huấn luyện chuyên nghiệp, mặt khác mèo cũng có thể.”

Sở Tề Quang cau mày nhìn về phía trước mắt này chút kiệt ngạo bất tuần miêu yêu, trong đầu hồi tưởng đến chó cùng mèo khác biệt.

‘Này chút miêu yêu… Tựa hồ không giống đám kia liếm cẩu tốt như vậy lừa dối nha.’

Nghe được Kiều Trí nói lời, Sở Tề Quang mỉm cười nói: “Ừm, ta hiểu rõ. Ta luôn luôn hết sức tin tưởng các ngươi miêu yêu nhóm tiềm lực. Ngươi đem an bài cùng bọn hắn nói một chút đi.”

Kiều Trí nhìn về phía mèo trắng Bạch Mễ nói ra: “Vị này là Sở gia, tiếp xuống sẽ mỗi ngày cho các ngươi cung cấp thức ăn, liền hỏi các ngươi có nguyện ý hay không làm cho chúng ta làm chút sống?”

“Không có khả năng! Coi như là Kiều đại ca ngươi nói như vậy cũng không được!” Mèo trắng Bạch Mễ tầm mắt ngưng tụ, nghiêm nghị nói: “Bởi vì mèo tộc vĩnh không kiếm sống!”

Kiều Trí kiên nhẫn hỏi: “Vì cái gì không có thể vì chúng ta làm việc? Chúng ta cung cấp thức ăn tuyệt đối so với các ngươi tại bên ngoài trộm được tốt, cũng càng thêm ổn định.”

Cọ lấy Sở Tề Quang bò sữa mèo hô: “Làm việc là không thể nào làm việc, cùng lắm thì liền hồi trở lại trên đường ăn vụng uống trộm.”

Bò sữa mèo kêu gào lập tức đưa tới ở đây miêu yêu rộng khắp tán đồng, Kiều Trí nhìn xem bọn hắn cỗ này ‘Tự do’ khí tức, trong mắt cũng không nhịn được lộ ra hâm mộ vẻ mặt, trong lòng thở dài: ‘Ai, ta là lúc nào lên… Bị hiện thực mài mòn góc cạnh, biến thành hiện tại này loại nỗ lực làm việc, khắc khổ tu luyện bộ dáng.’

Bất quá hắn ngoài mặt vẫn là làm bộ nói ra: “Tốt Lộ Lộ, đừng nói nữa.”

Sở Tề Quang nhìn xem miêu yêu nhóm biểu hiện, là thật không nghĩ tới bọn gia hỏa này như thế chống lại làm việc, hắn nhíu nhíu mày: “Vậy các ngươi làm sao lại thay cửa hàng bánh bao cái kia con hồ ly, liền là thay Lâm Nam hắn tới bắt chuột?”

Mèo trắng Bạch Mễ khinh thường nói: “Ai nói chúng ta thay hắn bắt con chuột? Chúng ta là dùng hết chuột tới cùng hắn đổi Miêu Tửu.”

“Miêu Tửu?” Sở Tề Quang hơi sững sờ, này chút miêu yêu là một đám Tửu Quỷ? Hắn lập tức nhíu mày đến, này uống rượu hỏng việc a… Hắn đang suy nghĩ muốn hay không bang đám này Tửu Quỷ cưỡng chế kiêng rượu.

Sở Tề Quang nhìn về phía Kiều Trí, Kiều Trí trực tiếp ở trong lòng giải thích nói: “Chúng ta mèo ban đầu liền ưa thích hít một chút mèo lá, cái này Miêu Tửu liền là mèo lá nhưỡng rượu. Sau khi uống hết sức dễ chịu…”

Sở Tề Quang nghe vậy tầm mắt khẽ động, nghe Kiều Trí miêu tả, nghĩ đến: ‘Cái này mèo lá… Hẳn là chỉ mèo bạc hà a?’

Hắn ở kiếp trước ở địa cầu thời điểm liền biết mèo có hút mèo bạc hà cái này yêu thích, loại thực vật này có thể hấp dẫn mèo, kích thích mèo, thậm chí khiến cho chúng nó đang ăn uống sau sinh ra ảo giác, nhưng lại không tạo thành bất kỳ nguy hại gì, cũng không có thành nghiện tính.

Sở Tề Quang tiếp lấy vừa mịn hỏi một thoáng, biết cái gọi là Miêu Tửu mặc dù gọi là rượu, nhưng hoàn toàn là dùng mèo lá thêm đủ loại thực vật gia vị làm ra, bản thân cũng không có cồn.

Mặc dù không có cồn, nhưng bởi vì có thể làm cho miêu yêu nhóm đầu hơi say rượu, sinh ra say rượu một dạng hiệu quả, cho nên mới được xưng là Miêu Tửu.

‘Không phải rượu rượu sao?’

Sở Tề Quang ngẫm lại dùng thế giới này người yêu mâu thuẫn, chỉ sợ không có người nào sẽ cho này chút mặt đường bên trên mèo hoang yêu môn nhưỡng mèo bạc hà rượu, Lâm Nam chính là thấy được điểm này cơ hội buôn bán, mới dùng tiện nghi mèo bạc hà cất rượu tới đổi mèo bắt chuột, lại đem chuột thịt dùng tới làm bánh bao thịt, coi như thịt heo bán.

Này kết quả cuối cùng, chẳng khác nào là dùng dã ngoại khắp nơi đều có mèo bạc hà đổi lấy thịt heo thương phẩm giá trị.

Nghĩ đến Lâm Nam bộ này dây chuyền sản nghiệp, mặc dù còn vô cùng thô ráp, nhưng ở thời đại này đã khó được.

Sở Tề Quang trong lòng nhịn không được cảm thán nói: ‘Hành nhà a.’

‘Cái thế giới này, quả nhiên không ngừng ta một người nghĩ đến lợi dụng đám yêu quái sinh ra giá trị.’

Hiểu rõ đến miêu yêu nhóm chẳng qua là muốn uống mèo bạc hà rượu, lại cùng Kiều Trí xác nhận một thoáng cái này Miêu Tửu lại là không có gì nguy hại, Sở Tề Quang hướng phía Kiều Trí nỗ bĩu môi, trong lòng nói ra: “Nói với bọn họ, chúng ta cũng có thể nhưỡng Miêu Tửu.”

Thế là Kiều Trí nói ra: “Chúng ta cũng có thể cho các ngươi nhưỡng Miêu Tửu.”

Một bên bò sữa mèo Lộ Lộ nói ra: “Chẳng lẽ chỉ có ta một con mèo cảm thấy hắn là tùy tiện lừa phỉnh chúng ta sao? Ai biết hắn có thể hay không nhưỡng Miêu Tửu, này một phần vạn hắn đến lúc đó cho chúng ta rượu giả đâu?”

Kiều Trí nghiến nghiến răng, nói ra: “Chúng ta có khả năng nhưỡng tốt về sau trước đưa một phần Miêu Tửu cho các ngươi nếm thử.”

Bò sữa mèo Lộ Lộ lệch ra cái đầu nói ra: “Thật sao? Ta không tin.”

Kiều Trí giải thích nói: “Không phải… Chúng ta thật chỉ là mong muốn nhường đại gia có một cái có khả năng ổn định hối đoái Miêu Tửu địa phương.”

Mèo trắng Bạch Mễ hô lớn: “Ngươi cảm thấy chúng ta chính mình không lấy được Miêu Tửu rồi? Ngươi là xem thường chúng ta?”

Bò sữa mèo Lộ Lộ nói ra: “Đầu tiên ta không có nhưỡng qua Miêu Tửu, nhưng ta xem Lâm Nam cất rượu rất đơn giản, ta cảm thấy chúng ta chính mình cũng có thể cất rượu.”

Kiều Trí cảm giác một hồi tâm mệt mỏi: “Ta không có ý xem thường các ngươi, chỉ là muốn nhường muốn uống Miêu Tửu mèo, tùy thời đều có thể uống đến Miêu Tửu.”

Lộ Lộ mắt liếc thấy Kiều Trí: “Cho nên không uống Miêu Tửu mèo ngươi liền mặc kệ?”

Bạch Mễ nhảy lên tường, kêu gào nói: “Ngươi là tại kỳ thị không thể uống rượu mèo?”

Lộ Lộ hô lên: “Sẽ không thực sự có người cảm thấy hết thảy miêu yêu đều muốn uống Miêu Tửu a? Ngươi một cái yêu quái sẽ không thích lên bàn rượu văn hóa loại nhân loại này bã a? Không thể nào? Không thể nào?”Giao diện cho điện thoại

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đàn Mèo Hoang Nhật Tự Tìm Niềm Vui Bằng Cách…Xuống Cống Sống Đời An Yên trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!