Đề Xuất 12/2022 # Giúp Mèo Vượt Qua Nỗi Đau Mất Mát / 2023 # Top 21 Like | Sonkemmiracleapo.com

Đề Xuất 12/2022 # Giúp Mèo Vượt Qua Nỗi Đau Mất Mát / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giúp Mèo Vượt Qua Nỗi Đau Mất Mát / 2023 mới nhất trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

tapchichomeo.com-Cũng giống như con người khi mất đi người thân, động vật cũng cảm thấy đau lòng khi người thân của nó ra đi và nếu như chúng ta không quan tâm đến cảm xúc khác thường của chúng thì rất có thể sự vô tâm của chúng ta có thể khiến cho tâm trạng của nó tồi tệ hơn.

Yuri yêu Kira ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng sau đó Kira được chẩn đoán là mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo có tên là FIP-chứng viêm phúc mạc ở mèo. Lần cuối cùng Kira được đưa đến trạm thú y để điều trị, Yuri và Kira đã ở bên nhau. Và đó cũng là lần cuối Yuri gặp Kira bởi điều không may đã xảy ra, Kira đã qua đời. Tuy nhiên, người chủ của Yuri không nhận ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Yuri nhớ Kira.

Nhưng trong một trường hợp khác, phản ứng ngược lại rất quyết liệt. Khi 2 con mèo đã sống cùng nhau 19 năm và đột nhiên một con mèo bị chết thì con mèo còn lại kêu gào cả ngày, điên cuồng tìm kiếm anh trai, và thậm chí trong lúc quẫn trí nhất nó đã bắt đầu đi tiểu bên ngoài thùng rác.

Từ những ví dụ trên, có thể thấy rằng mèo bày tỏ sự đau buồn bằng nhiều cách khác nhau. Cũng giống như con người, mỗi một con mèo lại có tính cách khác nhau do đó phản ứng khi mất đi người thân cũng rất khác nhau, từ thờ ơ đến đau khổ cùng cực.

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy mèo của bạn đang đau buồn mà bạn có thể dễ dàng nhận ra bao gồm: -Ngủ mê mệt- không quan tâm đến các hoạt động hàng ngày và ngủ nhiều hơn bình thường. -Chán ăn -Đeo bám, hoặc ngược lại, xa cách – Kêu, hú nhiều hơn bình thường -Tìm kiếm người bạn đã mất -Quá chải chuốt

Một nghiên cứu do ASPCA thực hiện năm 1996 có tiêu đề : ” Nghiên cứu về những thay đổi của động vật khi bạn đời của nó qua đời ” đã chỉ ra rằng: 46% số mèo trong nghiên cứu ăn ít hơn bình thường sau cái chết của bạn đời. Khoảng 70% trong số mèo đó lại thay đổi tiếng kêu( chúng kêu nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường). Nhiều con mèo lại tình cảm hơn với chủ của nó, trong khi một số khác lại ngủ nhiều hơn và thay đổi chỗ ngủ. Nhìn chung, khoảng 65% mèo thay đổi 4 hoặc nhiều hơn 4 thói quen hàng ngày sau khi nó mất đi bạn đời.

Hãy quan tâm yêu thương chúng nhiều hơn

Cho dù con mèo của bạn có dấu hiệu để tang hay không thì hãy quan tâm đến nó nhiều hơn để đảm bảo rằng mọi thứ đều bình thường. Một là, duy trì thói quen của nó. Hai là, cho nó chơi và tham gia nhiều hoạt động hơn, đặc biệt là các câu đố có thưởng và giúp nó trở về cuộc sống bình thường. Ba là, tránh đưa một con mèo khác vào thay thế cho con mèo đã mất. Bốn là, thường xuyên tâm sự với nó và cho nó thấy rằng bạn thực sự yêu nó. Năm là, quan tâm yêu thương nó nhiều hơn nếu bạn cảm thấy nó cần thực sự cần nhưng vẫn giữ khoảng cách để thể hiện sự tôn trọng mà bạn dành cho nó. Sáu là, hãy thử cách phương pháp điều trị từ hoa. Các phương thuốc từ hoa bạch kim ngân, hoa lan Angraecum sesquipedale, hoa hạt dẻ ngọt là sự lựa chọn tốt nhất cho cả bạn và mèo cưng. Khi nỗi đau trở thành sự giải thoát Khi một con mèo thường xuyên bị một con mèo lớn hơn bắt nạt thì dường như cái chết của con mèo kia chính là sự giải thoát cho nó. Trong những trường hợp này, con mèo bình thường kín đáo sẽ trở nên linh hoạt, vui vẻ hơn. Chẳng hạn, khi con mèo to có sức mạnh và trẻ tuổi nhất trong bộ ba con mèo của Kendra, con mèo thường xuyên gây gổ với hai con mèo còn lại qua đời thì hai con mèo còn lại cảm giác như một cuộc sống tươi đẹp của chúng mới bắt đầu. Thay vì trốn trong phòng ngủ như mọi khi thì giờ đây chúng hân hoan, vui sướng rượt đuổi nhau trong nhà và trở nên thoải mái, hòa đồng hơn.

Tìm niềm an ủi từ đồng loại

Một gia đình với nhiều mèo sẽ giúp xoa dịu nỗi đau mất đi một người bạn. Tuy rằng sẽ có nhiều sự tranh hơn trong việc tìm kiếm tình yêu từ chủ nhân, nhưng nỗi đau vì mất đi một người bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi có đồng loại ở bên cạnh. Và cũng giống như con người, sự có mặt của những con mèo khác trong gia đình sẽ giúp chúng xoa dịu đau buồn. Ví dụ như câu chuyện của nhà văn, nghệ sĩ Bernadette Kazmarsk, chủ nhân của 9 con mèo lang thang. Vào mỗi buổi tối, 9 con mèo của Bernadette sẽ tụ tập ở bên ngoài cầu thang gần phòng ngủ của cô để chia thức ăn. Nhưng thật đáng buồn, chỉ trong vòng vài tuần , 2 trong số 9 con mèo của cô đã ra đi trong đó có con mèo thủ lĩnh, Kublai. Cho dù những con mèo còn lại rất đau buồn vì sự ra đi đó, chúng thường tụ tập ở nơi mà 2 con mèo kia đã ra đi thì cô vẫn duy trì thói quen chia thức ăn mỗi tối đối với những con mèo còn lại. Và vài tuần trôi qua, nỗi đau ấy dần dần được xoa dịu.

Trong khi một gia đình với nhiều con mèo cùng chung sống thì việc xoa dịu nỗi đau mất mát sẽ dễ dàng hơn với những gia đình chỉ còn lại một con mèo. Nếu như nhà bạn có hai con mèo mà một con vừa ra đi thì đừng bao giờ đưa một con mèo khác vào lấp chỗ trống. Theo như chuyên gia tư vấn về hành vi của mèo Pam Johnson Bennett, một con mèo đang đau buồn sẽ không dễ dàng chấp nhận người bạn mới, và điều tốt nhất bạn có thể làm lúc này là hãy để cho nó thời gian bình ổn lại cảm xúc, trở lại cuộc sống bình thường. Và đến một lúc nào đó nó sẽ cho bạn biết khi nào là thời gian thích hợp để tiếp nhận bạn mới. Trong thời gian này, cô ấy sẽ đánh giá và tận hưởng sự quan tâm và tình yêu của bạn dành cho cô ấy.

Theo Sally E. Bahner, chúng tôi Thuypdu

loading…

Previous article Âu yếm chó mèo

This website is a gift for my Tun the golden retriever. Visit our personal blog at http://ngoctun.com

Mèo Có Thể Biểu Lộ Nỗi Buồn Rầu Và Đau Đớn Thông Qua Nước Mắt Được Không? / 2023

Bằng chứng chính xác cho thấy mèo có thể khóc ra nước mắt khi buồn bã hoặc đau đớn. Đúng là đôi mắt của mèo đôi khi bị chảy nước. Và mèo có thể có cảm xúc; các bé ấy cũng biết đau buồn chứ. Nhưng nếu bạn đã nhìn thấy một bé mèo với đôi mắt ngấn nước cùng lúc với việc các bé ấy gây ra đau buồn, thì đó có lẽ đó chỉ là một sự trùng hợp.

Mèo thật sự có cảm xúc

Các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng mèo thực sự có cảm xúc. Mèo có thể đọc biểu cảm trên khuôn mặt của con người, và mèo có thể trải nghiệm nhiều cảm giác về con người và các động vật khác. Khi mèo có cảm xúc, mèo có thể hành động theo cách mà loài mèo sẽ làm. Ví dụ như:

Một bé mèo hạnh phúc có thể kêu rú lên, chà xát, chơi hoặc nói cách khác là cùng tham gia vui đùa với con người và các loài động vật khác.

Một bé mèo buồn sẽ tự động rút lui, mất cảm giác ngon miệng hoặc trở nên thiếu sức sống hơn.

Một bé mèo tức giận hoặc sợ hãi có thể rít lên, cong lưng, gầm gừ hoặc cào người hoặc động vật khác.

Những bé mèo lo lắng, tức giận hoặc buồn bã có thể phát ra những âm thanh tương tự như tiếng rên rỉ hoặc tiếng thút thít của con người. Những âm thanh này là dấu hiệu cho thấy cảm xúc của một bé mèo, và theo nghĩa đó, bé ấy đang khóc. Nhưng theo các nhà nghiên cứu, con người là loài động vật duy nhất khóc ra nước mắt khi trải qua cảm xúc mạnh mẽ hoặc đau đớn.

Sự thật về nước mắt của mèo

Mắt mèo sẽ “chảy nước mắt” hoặc nước thông thường vì một số lý do, nhưng tất cả số nước mắt đó đều là do sinh lý, không phải bắt nguồn từ cảm xúc. Ví dụ, nó có thể là do kích ứng mắt từ một hạt bụi hoặc vết xước từ một bé mèo khác. Nước mắt cũng có thể được gây ra bởi các bệnh truyền nhiễm như nhiễm trùng đường hô hấp trên. Ống dẫn nước mắt bị tắc cũng có thể dẫn đến rách và chảy nước mắt.

Những lý do có thể khác khiến cho đôi mắt bé mèo đẫm lệ bao gồm:

Viêm kết mạc (mắt hồng)

Nhiễm trùng

Dị ứng

Các vấn đề về cơ thể (mèo có đầu tròn dễ bị rách hơn)

Nếu bạn thấy bé mèo của mình đang khóc, điều quan trọng là phải biết rằng các bé không biểu lộ cảm xúc mạnh mẽ. Thay vào đó, mèo đang biểu lộ cho bạn thấy rằng sinh lý của em ấy đang có điều gì đó không ổn. Thông thường, vấn đề ấy chỉ là nhỏ thôi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nước mắt mèo có thể là dấu hiệu cho một vấn đề nghiêm trọng hoặc điều gì đó có khả năng trở nên nghiêm trọng mà chưa được điều trị.

Nếu việc rách xảy ra thường xuyên, tốt nhất là bạn nên tìm đến bác sĩ thú y. Chỉ vuốt ve và dịu dàng với bé mèo thì sẽ không giúp các bé hết chảy nước mắt được đâu!

Khi bé mèo của bạn buồn

Mèo chắc chắn có cảm xúc, chẳng hạn như đau buồn hoặc trầm cảm, các bé sẽ không bao giờ rơi nước mắt để thể hiện những cảm xúc đó. Nếu bạn lo lắng về cảm xúc của thú cưng, hãy tìm những dấu hiệu khác như thờ ơ, rút ​​lui hoặc không quan tâm đến thức ăn. Những vấn đề này cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh tật.

Bí Quyết Giúp Bạn Chăm Sóc Mèo Con Lúc Mới Sinh Và Mất Mẹ / 2023

“Thử tượng tượng bạn phải sống một mình khi mới lên ba”

1. Ăn: “Tốt Nhất là Sữa bôt – tuyệt đối không cho uống sữa bò tươi ” – Mình có đọc được ở đâu đó là bụng mèo không thể tiêu hóa được sữa bò tươi, vì thế không cho mèo con uống sữa bò tươi (có thể gây đau bụng, xình bụng… gì gì đó),sữa đặc thì quá ngọt, nên pha sữa bột cho tụi nó uống là tốt nhất (vídụ: nuti,vinamilk,cô gái Hà Lan 123… mua loại hộp giấy cho rẻ) “mua bình sữa chuyên dụng” – mình từng đút sữa cho mèo con băng ống tiêm, thìa, và chế ra nhiều thứ khác, nhưng mọi thứ đều không hiệu quả lắm, mỗi lần cho uống sữa rất mệt, cho cả mình và mèo, vì vậy cứ ra thú y, mua bình sữa là tốt nhất

* Mẹo nhỏ khi cho chúng uống sữa: Không nên vặn nắp bình chặt,để nắp hơi lỏng nhằm thoát hơi, cho mèo con dễ núc ^^ Nếu muốn vặn chặn nắp củng ok, nhưng khi cho mèo con bú phải dung lực bóp bình sữa cho mèo con (cách này thích hợp cho nhưng con mèo không chịu bú bình – noi cho dễ hiểu là: “bóp sữa vào miện nó” ) lưu ý là sử dụng lức bóp thích hợp để cho ra lượng sữa hợp lý, ra nhiều sữa quá có thể gây sặc sữa.

2. Vệ sinh. Mèo mẹ giành rất nhiều thời gian để vệ sinh cho mèo con, do đó, mèo có mẹ lúc nào cũng sach sẽ, đẹp đẽ hơn mấy nhóc mèo con bẩn thỉu, lem luốc mà chúng ta hay lượm được ngoài đừơng… vậy nên việc vệ sinh chuồng trại, vệ sinh thân thể cho mèo con cũng phải do chung ta làm thay mẹ nó làm thôi … hic “Vệ sinh Chuồng trại” nên nuôi chúng trong thùng, có thành thùng cao, để chúng không thể leo ra được, lót đáy thùng bằng 1 lớp nilông, có thể cắt ra từ áo mưa, hoặc bọc nilông cứng, dán kĩ lớp này, lưu ý là gia cố lớp này càng kĩ càng tốt,(nhằm ngăn ko cho nước tiểu làm hư đáy thùng) tiếp đó lót vài lớp giấy báo, để đến lúc bần chỉ viêc wăng đi, lót báo mới là xong!

Nếu có cai giỏ có nắp gống của mình trong hình này thì quá tốt

*Mẹo nhỏ : Lau mình cho tụi nhóc sau khi ăn, or sau khì tụi nó tè,ị bậy tùm lum…trước khi đi ngủ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Mèo Bị Đau Mắt Đỏ / 2023

Như chúng ta đã biết, Mèo là một trong những loài vật rất thân thiện với con người. Vì vậy Mèo không chỉ được nuôi để bắt chuột mà còn được xem như người bạn thân thiết trong nhà. Đôi mắt của Mèo rất tinh lanh nhưng lại dễ bị đau mắt đỏ. Vậy Mèo bị đau mắt đỏ có lây không? Chữa như thế nào cho nhanh khỏi?

Nguyên nhân khiến Mèo bị đau mắt đỏ

Cũng như những bệnh thông thường khác của Mèo thì bệnh đau mắt đỏ cũng sẽ do nhiều nguyên nhân gây nên. Ví dụ như chỉ một thay đổi nhỏ như môi trường, thời tiết cũng sẽ khiến mắt Mèo bị đỏ.

Thời tiết thay đổi đột ngột khiến Mèo chưa thích kịp khiến đôi mắt bị dị ứng với thời tiết. Đặc biệt là còn do môi trường sống bị ô nhiễm, có quá nhiều bụi và cát dính vào khiến mắt Mèo bị tổn thương.

Ngoài ra, khi Mèo có cảm giác bị ngứa mắt và sau đó gãi nhiều. Từ đó dẫn đến hiện tượng kéo màng mắt, viêm nhiễm kết mạc và đau mắt đỏ ở Mèo.

Dấu hiệu Mèo bị đau mắt đỏ

Dấu hiệu mèo bị đau mắt thông thường:

Mắt lờ đờ, chảy nhiều nước hơn bình thường.

Mèo thường đưa chân lên dụi nhiều khiến vành mắt bị đỏ và có ken.

Khi bệnh chuyển nặng nước mắt sẽ đục rồi chuyển sang màu xanh đục.

Dấu hiệu của Mèo đang bị đau mắt đỏ:

Mắt Mèo chuyển sang màu đỏ không giống như bình thường.

Mắt liên tục chảy nước gỉ đặc, lúc màu vàng lúc màu xanh đục.

Bệnh xuất hiện một bên hoặc cả hai bên mắt.

Mèo bị đau mắt đỏ chữa như thế nào?

Đầu tiên bạn cần sử dụng ống phễu chùm cổ cho Mèo. Mục đích là để không cho Mèo dùng chân gãi mắt khiến mắt càng ngày càng nặng hơn.

Tiếp theo là sử dụng bông hoặc khăn sạch đã được sát khuẩn để lau và vệ sinh sạch sẽ vùng mắt. Sau đó dùng dung dịch chuyên dụng nhỏ vào mắt Mèo. Mỗi ngày nên nhỏ từ 2 đến 3 lần.

Nhỏ đều đặn mắt Mèo sẽ giảm hẳn tình trạng đỏ. Tuy nhiên nếu sau 1 đến 2 ngày mà không có dấu hiệu giảm bớt thì nên đưa ngay đến trung tâm chăm sóc sức khỏe thú y để được kiểm tra.

Cách phòng tránh Mèo không bị đau mắt đỏ

Bạn có thể phòng tránh bệnh đau mắt đỏ ở Mèo bằng cách:

– Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho Mèo để tăng sức đề kháng, phòng chống lại bệnh. Tuy nhiên, những thức ăn này phải đa dạng và đảm bảo an toàn.

– Thường xuyên vệ sinh và lau chùi sạch sẽ mắt cho Mèo để phòng tránh.

– Nhỏ dung dịch rửa mắt cho Mèo mỗi tuần 1 lần nếu Mèo không bị bệnh đau mắt đỏ.

– Không được để nước và xà phòng dính vào mắt Mèo khi tắm.

Lời kết

Hãy gọi ngay 0965.086.079 để được tư vấn. Hoặc trực tiếp đưa mèo đến Bệnh viện thú y Dogily Vet để được điều trị kịp thời.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giúp Mèo Vượt Qua Nỗi Đau Mất Mát / 2023 trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!