Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Sổ Giun Cho Chó Mèo Đúng Cách Và Những Điều Cần Biết # Top 2 Like | Sonkemmiracleapo.com

Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Sổ Giun Cho Chó Mèo Đúng Cách Và Những Điều Cần Biết # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Sổ Giun Cho Chó Mèo Đúng Cách Và Những Điều Cần Biết mới nhất trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tẩy giun sán cho chó mèo là việc làm cần thiết và cần được thực hiện định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thú cưng của bạn. Đặc biệt, với chó mèo con, chủ nuôi cần phải chú trọng hơn việc sổ giun cho mấy bé. Phần lớn, chủ nuôi đều có cách nghĩ đơn giản, cần tẩy giun cho chó mèo thì cho chó mèo uống thuốc tẩy giun là xong.

Đúng là như vậy. Nhưng bên cạnh đó, thuốc còn có các tác dụng phụ, hay hệ lụy từ việc sổ giun hoặc không sổ giun cho chó mèo đúng cách, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mấy bé như thế nào, thì không phải chủ nuôi nào cũng nắm rõ.

Lưu ý gì trước khi tẩy giun sán cho chó mèo?

1. Cho chó mèo nhịn ăn nửa buổi trước khi tiến hành tẩy giun

Có như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Thường thì bạn nên giảm bớt phân nửa khẩu phần ăn cho chó mèo vào buổi tối. Thì đến sáng hôm sau, sau khi chó mèo ngủ dậy cũng đủ qua một thời gian dài rồi, lúc này bạn cho chó mèo uống thuốc sổ giun là hợp lý nhất.

Lưu ý: Cho chó mèo uống sổ giun với lượng thuốc vừa đủ theo đúng hướng dẫn sử dụng trên nhãn thuốc. Nếu bạn cho chó mèo uống quá liều, sẽ dẫn đến tình trạng chó mèo bị sốc thuốc, người lừ đừ mệt mỏi, bỏ ăn, có thể dẫn đến bệnh.

2. Trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn

Nếu chó mèo của bạn có đường tiêu hóa không tốt, bạn có thể trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn cho chó mèo ăn sau khi sổ giun. Do mới sổ giun nên bạn không nên cho chó mèo ăn nhiều, mà chỉ cho ăn một ít thôi (nửa khẩu phần ăn). Đến hôm sau thì cho ăn uống lại bình thường.

Không tẩy giun sán cho chó mèo trong các trường hợp nào?

1. Chó mèo đang bệnh, cơ thể yếu ớt. 2. Thời tiết quá oi bức (nhiệt độ tăng cao và nóng). 3. Chó mèo mang thai sắp đến ngày sinh.

Lịch tẩy giun sán đầy đủ cho chó mèo (Chó mèo từ nhỏ cho đến lớn)

Lịch tẩy giun sán cho chó mèo từ nhỏ đến lớn

1. Chó mèo từ 3 đến 8 tuần tuổi (2 tháng)

– Cách hai tuần sổ giun một lần.

– Cụ thể:

3 đến 4 tuần tuổi: Tẩy giun lần 1.

5 đến 6 tuần tuổi (2 tuần sau): Tẩy giun lần 2.

7 đến 8 tuần tuổi: Tẩy giun lần 3.

2. Chó mèo từ 2 đến 6 tháng tuổi

– Cách một tháng sổ giun một lần.

– Cụ thể:

3 tháng tuổi: Tẩy giun lần 4.

4 tháng tuổi: Tẩy giun lần 5.

5 tháng tuổi: Tẩy giun lần 6.

6 tháng tuổi: Tẩy giun lần 7.

3. Chó mèo từ 6 đến 12 tháng tuổi (1 năm)

– Cách 2-3 tháng sổ giun một lần.

– Cụ thể:

8 đến 9 tháng tuổi: Tẩy giun lần 8.

10 đến 11 tháng tuổi: Tẩy giun lần 9.

12 tháng tuổi: Tẩy giun lần 10.

4. Chó mèo trên 1 năm tuổi

– Cách 6 tháng sổ giun một lần.

– Cụ thể:

1 năm 6 tháng tuổi: Tẩy giun lần 11.

2 năm tuổi: Tẩy giun lần 12.

2 năm 6 tháng tuổi: Tẩy giun lần 13.

….

Lịch tẩy giun sán cho chó mèo mới mua & chó mèo đã nhiễm giun

Tẩy giun lần một Tẩy giun ngay cho chó mèo mới mua về, hoặc chó mèo đang nhiễm giun.

Tẩy giun lần hai Sau 2 tuần sau, tiến hành tẩy giun cho chó mèo một lần nữa.

Tẩy giun lần ba Xác định độ tuổi của chó mèo và đối chiếu với lịch sổ giun cho chó mèo ở phần trên. Từ đó tiến hành tẩy giun cho chó mèo theo đúng lịch trình như vậy.

Lịch tẩy giun sán cho chó mèo mẹ mang thai và cho con bú

Cho chó mèo mẹ sổ giun trước khi phối giống 1 tháng. Nghĩa là sau khi sổ giun, thì một tháng sau, bạn hãy cho chó mèo mẹ phối giống. Khoảng cỡ 20 ngày sau cũng được, cũng không cần đến một tháng.

Sổ giun trước khi đẻ 2 tuần. Nghĩa là khi bạn dự đoán 2 tuần nữa chó mèo mẹ sẽ đẻ, thì bạn có thể cho chó mèo mẹ sổ giun. Nhưng nếu chỉ còn khoảng dưới 10 ngày nữa chó mèo mẹ sẽ đẻ, thì bạn không nên cho chó mèo mẹ sổ giun. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến bào thai và chó mèo mẹ có khả năng sẽ bị đẻ non.

Sổ giun sau khi đẻ được 4 tuần. Sau khi chó mèo mẹ đẻ xong, 4 tuần sau, bạn có thể cho chó mèo mẹ sổ giun đồng thời với lứa chó mèo con luôn.

Các dấu hiệu nhận biết khi chó mèo nhiễm giun sán

1. Chó mèo đi ngoài có giun sán. 2. Chó mèo mệt mỏi, người lừ đừ, ói ra giun. 3. Hay co rúm đít lại, hoặc hay chịn đít. 4. Chó mèo không lên ký (gầy, ốm), ăn nhiều nhưng vẫn ốm. 5. Chó mèo ăn ít đến rất ít, có khi bỏ ăn. 6. Lợi tái nhợt, không được hồng hào (Thường xảy ra với chó mèo con).

Tác dụng phụ sau khi tẩy giun sán cho chó mèo

Không xảy ra hầu hết với các chó mèo sau khi được sổ giun. Nhưng vẫn có một số chó mèo bị ảnh hưởng từ tác dụng phụ của thuốc.

1. Cơ thể lừ đừ, mệt mỏi, không thích vận động chơi đùa mà chỉ nằm im một chỗ. Thường dấu hiệu này sẽ không kéo dài. Qua chừng 1-2 ngày sau, chó mèo sẽ bình thường trở lại. Còn nếu tình trạng này vẫn kéo dài, thì bạn nên đưa bé đến bác sĩ thú y để khám và theo dõi.

2. Chó mèo bị ói. Có thể do hệ tiêu hóa không tốt nên dẫn đến chó mèo bị nôn sau khi uống thuốc sổ giun. Lúc này, bạn nên trộn ít men tiêu hóa vào khẩu phần ăn cho chó mèo để giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tình trạng này có kéo dài quá lâu hay không. Nếu cảm thấy không ổn, nên mang bé ra thú y để khám.

3. Chó mèo bị tiêu chảy. Cũng có thể bị ảnh hưởng từ thuốc sổ giun do hệ tiêu hóa không tốt. Bạn nên bổ sung nước, cho chó mèo uống nhiều nước để tránh tình trạng mất nước do tiêu chảy. Bạn cũng cần lưu ý theo dõi tình trạng tiêu chảy này có kéo dài hay không. Nếu cảm thấy không được bình thường thì cũng nên mang bé ra thú y khám luôn.

Có bao nhiêu loại thuốc tẩy giun cho chó mèo?(Công dụng và tác dụng cụ thể?)

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc sổ giun sán cho chó mèo. Có những thuốc đặc trị riêng biệt, cũng có những thuốc kháng rộng, sổ chung được nhiều loại giun.

Vậy bạn nên dùng loại nào? Loại nào sẽ tốt hơn?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên. Nhưng mình sẽ liệt kê công dụng một số thuốc mình biết và đã dùng qua cho các bạn tham khảo. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để quyết định nên dùng loại nào.

1. Univerm total

Mình hay dùng loại này nhất. Giá tầm trung. Một viên thuốc dùng được cho 10kg, viên thuốc cũng nhỏ. Chó mèo dưới 10kg thì bẻ nhỏ viên thuốc ra, viên nhỏ nên dễ cho chó mèo uống.

– Đặc tri: Trùng roi Giardiasis. – Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây. – Vị thuốc: Đắng. Viên thuốc nhỏ. – Liều dùng: 1 viên cho 10kg thể trọng.

2. Drontal Plus Flavour (Cho chó)

Thuốc này của Pháp, nên chất lượng rất Ok luôn. Giá thành hơi mắc một chút, tầm 30-40k một viên.

– Đặc tri: Trùng roi Giardiasis. – Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây. – Vị thuốc: Ít đắng. Viên thuốc to. – Liều dùng: 1 viên cho 10kg thể trọng.

3. Drontal Plus cats (Cho mèo)

– Đặc tri: Trùng roi Giardiasis. – Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây. – Vị thuốc: Ít đắng. – Liều dùng: 1 viên cho 4kg thể trọng.

– Tác dụng: Phổ rộng. Giun móc, giun tóc, sán dây, giun tim, giun phổi. – Vị thuốc: Đắng. Viên thuốc hơi to. – Liều dùng: 1 viên cho 5kg thể trọng.

Thuốc này phân loại theo cân nặng của chó theo 3 phân khúc: Chó dưới 10kg, từ 10~20kg, từ 20~40kg. Đặc biệt thuốc này mùi bò rất ngon, thường chó sẽ thích ăn.

– Đặc tri: Giun tim. – Tác dụng: Giun móc, giun đũa, giun tim. – Vị thuốc: Ngon. Mùi bò, chó thích ăn. – Liều dùng: Chỉ dùng cho chó từ 6 tuần tuổi trở lên.

Giá bình dân. Chất lượng cũng ổn.

– Tác dụng: Phổ rộng. Giun móc, giun tóc, giun đũa, sán dây. – Vị thuốc: Đắng. – Liều dùng: 1 viên cho 5kg thể trọng.

Về hiệu quả thì thuốc này rất ok. Hãng Pháp, chất lượng tốt. Giá hơi mắc.

– Đặc tri: Giun tim. – Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây, giun tim. – Vị thuốc: Đắng. Viên thuốc hình xương. – Liều dùng: 1 viên cho 10kg thể trọng.

Thuốc của hãng Bio Việt Nam, dùng cũng ok.

– Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây. – Vị thuốc: Đắng. – Liều dùng: 1 viên cho 5kg thể trọng.

9. Thuốc sổ giun của các hãng khác

Ngoài 8 tên thuốc mình liệt kê ở trên, thì vẫn còn nhiều thuốc sổ giun của các hãng khác.

Hướng Dẫn Cách Sổ Giun Cho Chó Mèo Đúng Cách Và Những Điều Cần Biết

Tẩy giun sán cho chó mèo là việc làm cần thiết và cần được thực hiện định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Đặc biệt, với chó mèo con, chủ nuôi cần phải chú trọng hơn việc sổ giun cho mấy bé. Phần lớn, chủ nuôi đều có cách nghĩ đơn giản, cần tẩy giun cho chó mèo thì cho chó mèo uống thuốc tẩy giun là xong. Đúng là như vậy.

* Các lưu ý và những điều cần biết

Cho chó mèo nhịn ăn nửa buổi trước khi tiến hành tẩy giun. Có như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thường thì bạn nên giảm bớt phân nửa khẩu phần ăn cho chó mèo vào buổi tối. Thì đến sáng hôm sau, sau khi chó mèo ngủ dậy cũng đủ qua một thời gian dài rồi, lúc này bạn cho chó mèo uống thuốc sổ giun là hợp lý nhất.

Nếu chó mèo của bạn có đường tiêu hóa không tốt, bạn có thể trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn cho chó mèo ăn sau khi sổ giun. Do mới sổ giun nên bạn không nên cho chó mèo ăn nhiều, mà chỉ cho ăn một ít thôi (nửa khẩu phần ăn). Đến hôm sau thì cho ăn uống lại bình thường.

* Không tẩy giun sán cho chó mèo trong các trường hợp sau

+ Chó mèo đang bệnh, cơ thể yếu ớt.

+ Thời tiết quá oi bức (nhiệt độ tăng cao và nóng).

+ Chó mèo mang thai sắp đến ngày sinh.

* Lịch tẩy giun sán cho chó mèo từ nhỏ tới lớn

1/ Chó mèo từ 3 đến 8 tuần tuổi (2 tháng)

– Cách hai tuần sổ giun một lần.

– Cụ thể:+ 3 đến 4 tuần tuổi: Tẩy giun lần 1.

+ 5 đến 6 tuần tuổi (2 tuần sau): Tẩy giun lần 2.

+7 đến 8 tuần tuổi: Tẩy giun lần 3

.2/ Chó mèo từ 2 đến 6 tháng tuổi

– Cách một tháng sổ giun một lần.

– Cụ thể:

+ 3 tháng tuổi: Tẩy giun lần 4.

+ 4 tháng tuổi: Tẩy giun lần 5.

+ 5 tháng tuổi: Tẩy giun lần 6.

+ 6 tháng tuổi: Tẩy giun lần 7.

3/ Chó mèo từ 6 đến 12 tháng tuổi (1 năm)

– Cách 2-3 tháng sổ giun một lần.

– Cụ thể:

+ 8 đến 9 tháng tuổi: Tẩy giun lần 8.

+ 10 đến 11 tháng tuổi: Tẩy giun lần 9.

+ 12 tháng tuổi: Tẩy giun lần 10.

4/ Chó mèo trên 1 năm tuổi

– Cách 6 tháng sổ giun một lần

. – Cụ thể:

+ 1 năm 6 tháng tuổi: Tẩy giun lần 11.

+ 2 năm tuổi: Tẩy giun lần 12.

+ 2 năm 6 tháng tuổi: Tẩy giun lần 13.

+ …

Lịch tẩy giun sán cho chó mèo mới mua và đã nhiễm giun

– Tẩy giun lần 1: Tẩy giun ngay cho chó mèo mới mua về, hoặc chó mèo đang nhiễm giun.

– Tẩy giun lần 2: Sau 2 tuần sau, tiến hành tẩy giun cho chó mèo một lần nữa.

– Tẩy giun lần 3: Xác định độ tuổi của chó mèo và đối chiếu với lịch sổ giun cho chó mèo ở phần trên.

Từ đó tiến hành tẩy giun cho chó mèo theo đúng lịch trình như vậỵ

Lịch tẩy giun sán cho chó mèo mẹ mang thai và cho con bú

Cho chó mèo mẹ sổ giun trước khi phối giống 1 tháng. Nghĩa là sau khi sổ giun, thì một tháng sau, bạn hãy cho chó mèo mẹ phối giống. Khoảng cỡ 20 ngày sau cũng được, cũng không cần đến một tháng.

Sổ giun trước khi đẻ 2 tuần. Nghĩa là khi bạn dự đoán 2 tuần nữa chó mèo mẹ sẽ đẻ, thì bạn có thể cho chó mèo mẹ sổ giun. Nhưng nếu chỉ còn khoảng dưới 10 ngày nữa chó mèo mẹ sẽ đẻ, thì bạn không nên cho chó mèo mẹ sổ giun. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến bào thai và chó mèo mẹ có khả năng sẽ bị đẻ non.

Sổ giun sau khi đẻ được 4 tuần. Sau khi chó mèo mẹ đẻ xong, 4 tuần sau, bạn có thể cho chó mèo mẹ sổ giun đồng thời với lứa chó mèo con luôn.

Các dấu hiệu nhận biết khi chó mèo nhiễm giun sán

Chó mèo đi ngoài có giun sán.

Chó mèo mệt mỏi, người lừ đừ, ói ra giun.

Hay co rúm đít lại, hoặc hay chịn đít.

Chó mèo không lên ký (gầy, ốm), ăn nhiều nhưng vẫn ốm.

Chó mèo ăn ít đến rất ít, có khi bỏ ăn.

Lợi tái nhợt, không được hồng hào (Thường xảy ra với chó mèo con).

Tác dụng phụ sau khi tẩy giun sán cho chó mèo

Không xảy ra hầu hết với các chó mèo sau khi được sổ giun. Nhưng vẫn có một số chó mèo bị ảnh hưởng từ tác dụng phụ của thuốc. Cụ thể như sau:

– Cơ thể lừ đừ, mệt mỏi, không thích vận động chơi đùa mà chỉ nằm im một chỗ. Thường dấu hiệu này sẽ không kéo dài. Qua chừng 1-2 ngày sau, chó mèo sẽ bình thường trở lại. Còn nếu tình trạng này vẫn kéo dài, thì bạn nên đưa bé đến bác sĩ thú y để khám và theo dõi.

– Chó mèo bị ói. Có thể do hệ tiêu hóa không tốt nên dẫn đến chó mèo bị nôn sau khi uống thuốc sổ giun. Lúc này, bạn có nên trộn ít men tiêu hóa vào khẩu phần ăn cho chó mèo để giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tình trạng này có kéo dài quá lâu hay không. Nếu cảm thấy không ổn, nên mang bé ra thú y để khám.

– Chó mèo bị tiêu chảy. Cũng có thể bị ảnh hưởng từ thuốc sổ giun do hệ tiêu hóa không tốt. Bạn nên bổ sung nước, cho chó mèo uống nhiều nước để tránh tình trạng mất nước do tiêu chảy. Bạn cũng cần lưu ý theo dõi tình trạng tiêu chảy này có kéo dài hay không. Nếu cảm thấy không được bình thường thì cũng nên mang bé ra thú y khám luôn.

Có bao nhiêu loại thuốc tẩy giun cho chó mèo ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc sổ giun sán cho chó mèo. Có những thuốc đặc trị riêng biệt, cũng có những thuốc kháng rộng, sổ chung được nhiều loại giun.

Vậy bạn nên dùng loại nào? Loại nào sẽ tốt hơn?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên. Nhưng mình sẽ liệt kê công dụng một số thuốc mình biết và đã dùng qua cho các bạn tham khảo. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để quyết định nên dùng loại nào.

1/ Biaverm

– Tác dụng: Phổ rộng. Giun móc, giun tóc, sán dây, giun tim, giun phổi.

– Vị thuốc: Đắng. Viên thuốc hơi to.

– Liều dùng: 1 viên cho 5kg thể trọng.

2/ Sanpet

– Giá bình dân. Chất lượng cũng ổn.

– Tác dụng: Phổ rộng. Giun móc, giun tóc, giun đũa, sán dây.

– Vị thuốc: Đắng.

– Liều dùng: 1 viên cho 5kg thể trọng.

3/ Endogard

– Về hiệu quả thì thuốc này rất ok. Hãng Pháp, chất lượng tốt. Giá hơi mắc

– Đặc tri: Giun tim. – Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây, giun tim.

– Vị thuốc: Đắng. Viên thuốc hình xương

. – Liều dùng: 1 viên cho 10kg thể trọng.

4/ Bio Rantel

-Thuốc của hãng Bio Việt Nam, dùng cũng ok.

– Tác dụng: Phổ rộng. Giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây

.- Vị thuốc: Đắng.

– Liều dùng: 1 viên cho 5kg thể trọng.

Tẩy Giun Cho Mèo Đúng Cách Và Những Điều Quan Trọng Cần Biết

– Giun chỉ: đây là loại ký sinh trùng nguy hiểm nhất, thường lây lan quan đường muỗi chích

– Giun đũa: đây là loại giun phổ biến thường gặp ở mèo, thường lây lan từ phân. Mèo sữa cũng có thể bị nhiễm giun đũa qua đường sữa mẹ.

– Giun phổi: cư trú trong phổi mèo. Loại giun này không phổ biến do mèo chỉ bị giun phổi khi ăn các con vật khác có loại ký sinh trùng này

– Giun móc: lây qua đường tiêu hóa hoặc tiếp xúc qua da. Loại giun này thường gặp ở chó hơn là mèo.

Tất cả các loại giun này nếu làm ổ trên tim có thê gây ra tình trạnh đột quỵ cho mèo.

– Mèo bị bệnh giun tiêu chảy nhẹ, nhưng vẫn ăn uống bình thường.

Tẩy giun cho mèo khi nào? Tẩy giun cho mèo bao lâu 1 lần?

5. Các loại thuốc tẩy giun cho mèo

– 1 viên dùng cho 5kg trọng lượng cơ thể

– Đây là loại thuốc tẩy giun mèo an toàn, có thể dùng với chó mèo con và chó mèo mang bầu/nuôi con.

– Giá: 120.000 – 150.000/ vỉ 6 viên

– 1 viên dùng cho 4kg trọng lượng cơ thể

– Không nên dùng thuốc tẩy giun cho mèo drontal cho mèo < 2 tháng tuổi hoặc nặng < 1kg.

– Giá: 30.000 – 40.000/viên

c. Bio Rantel

– 1 viên dùng cho 4kg trọng lượng cơ thể

– Có thể dùng để tẩy giun cho chó

– Giá: 10.000 – 15.000/viên

d. Interceptor

– Loại thuốc này có mùi vị hấp dẫn với mèo

– Không dùng cho mèo < 1 tháng tuổi hoặc nặng < 1kg.

– Giá thuốc tẩy giun mèo này mắc hơn các loại khác: 1.000.000 – 1.500.000/1 hộp 6 vỉ (1 vỉ 5 viên)

– 1 viên dùng cho 5kg trọng lượng cơ thể

– Có thể dùng để tẩy giun cho chó

– Giá: 10.000 – 15.000/viên

f. Revolution

– Đây là loại thuốc tẩy giun mèo dạng nước nhỏ gáy. Ngoài diệt giun, loại thuốc này còn được dùng để trị các ký sinh trùng khác như bọ chét, ve, rận tai…

– Thuốc có 2 loại, tùy thuộc vào số ký của bé mèo

– Giá: 140.000 – 160.000/hộp

– Không tẩy giun ở khi thời tiết quá nóng.

– Tẩy giun cho mèo trước hay sau khi ăn? Nếu sáng bạn tính xổ giun mèo thì tối hôm trước cho ăn ít lại. Khi tẩy giun chỉ nên cho các boss ăn ít lại nhưng ngon hơn. Thuốc sẽ phát huy hiệu quả cao hơn nếu bụng không no, không đói.

– Tẩu giun cho mèo ở đâu? Bạn có thể đem tới thú y hoặc tự xổ giun cho mèo tại nhà. Thuốc tẩy giun cho mèo mua ở đâu? Bạn có thể đến các phòng khám thú y hoặc cửa hàng thú cưng để mua. Tuy nhiên, nhớ lưu ý hỏi kỹ liều lượng của thuốc để tẩy giun cho mèo đúng cách. Tùy theo cân nặng của mèo nhà bạn mà liều lượng thuốc sẽ khác nhau. Uống thuốc quá liều có thể gây ra tình trạng sốc thuốc, mệt mỏi và tử vong.

– Nếu mèo của bạn có đường tiêu hóa không tốt, hãy trộn men tiêu hóa vào thức ăn hoặc pha vào nước uống sau khi tẩy giun sán mèo.

– Trong thời gian xổ giun, hạn chế cho mèo tiếp xúc với trẻ em, rửa tay thật sạch sau khi ôm ấp, vuốt ve.

Ói mửa

Xổ giun cho mèo xong bị tiêu chảy nhẹ

Mèo tẩy giun xong bỏ ăn

Đây là các phản ứng phụ của thuốc và chỉ kéo dài trong 1 thời gian ngắn. Nếu sau đó các bé vẫn ăn uống bình thường, đi lại chơi đùa thì không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng mệt mỏi, bỏ ăn, lừ đừ, hạ thân nhiệt… kéo dài 1, 2 ngày thì bạn hãy đưa bé đến thú y ngay lập tức.

– Cho mèo dùng thuốc ngừa ký sinh trùng để phòng các loại rận, giun và ký sinh trùng khác. Bạn có thể tham khảo bác sỹ thuốc Selamectin cho boss.

9. Các câu hỏi thường gặp

– Tẩy giun cho mèo hết bao nhiêu tiền? Tùy vào từng loại thuốc và mèo bạn nuôi là mèo con hay mèo trưởng thành mà số tiền bạn phải trả sẽ khác nhau.

– Có nên tẩy giun cho mèo bằng thuốc của người? Cơ địa của người và mèo là khác nhau nên bạn tuyệt đối không nên dùng thuốc xổ giun người dùng cho mèo.

– Mèo bầu có tẩy giun được không? Mèo mẹ đang mang thai bị giun có thể truyền giun sán sang cho mèo con, vì vậy bạn nên tẩy giun cho mèo bầu. Mèo mang thai trong khoảng từ 57 – 63 ngày, hãy xổ giun cho chúng trong khoảng trước ngày sinh 1 – 2 tuần.

Những Điều Cần Biết Về Tẩy Giun Cho Chó

Nếu bạn là người yêu động vật và đang sở hữu những chú cún cưng thì chắc chắc tiêm phòng bệnh và tẩy giun định kỳ là những việc không thể bỏ qua để đảm bảo vật nuôi luôn khỏe mạnh. Tẩy giun sán cho cún là việc mà bạn cần thực hiện khi chúng còn nhỏ, tuy nhiên việc loại bỏ giun sán cũng cần chủ nhân phải có những hiểu biết và kiến thức nhất định. Việc chọn lựa các loại thuốc hay các tác dụng phụ của thuốc tẩy giun như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ.

Cho Chó Tẩy Giun Khi Nào?

Chó con: Khi được 2-3 tuần tuổi nên cho chó con uống thuốc tẩy giun. Vì giai đoạn này, sức khỏe cún còn đang rất yếu vì vậy bạn nên tiếp tục tẩy giun nhắc lại cho chó liên tục vào mỗi tháng, duy trì đến 6 tháng tuổi. Khi chó lớn hơn 1 tuổi, bạn tẩy 1-2 lần tùy theo môi trường sống và điều kiện vệ sinh. Cần duy trì như vậy để đảm bảo chó sạch hết giun trong vòng đời của mình.

Chó mẹ: Nên cho chó mẹ uống thuốc tẩy giun trước khi phối giống và trước khi sinh khoảng 10 ngày để tránh việc lây lan sang chó con qua nhau thai và sữa mẹ. Ở thời gian tiếp theo bạn tẩy giun cho chó mẹ như chó trưởng thành.

Lưu Ý Trước Khi Tiến Hành Tẩy Giun

Nếu sáng ngày hôm sau định tẩy giun thì buổi tối hôm trước bạn nên cho cún ăn ít hơn thường ngày (1/2 khẩu phần ăn như mọi khi).

Có thể tán thuốc thật nhỏ rồi trộn vào thức ăn hoặc đặt viên thuốc vào giữa miếng thịt, gan và cho ăn đối với chó phàm ăn.

Không nên tẩy giun sán khi chó đang mắc bệnh hoặc thời tiết quá nóng.

Thực hiện vệ sinh chuồng trại phòng ngừa tái nhiễm giun sán

Những Phản Ứng Phụ Thường Thấy Sau Khi Tẩy Giun Cho Chó

Cơ thể mệt mỏi: sau khi tẩy giunh, 1 số chú chó thường có biểu hiện ủ rũ, mệt mỏi, lười vận động… Trường hợp này xảy ra khá phổ biến nhưng tình trạng này thường không kéo dài. Lúc này bạn không nên làm phiền và để chúng nghỉ ngơi.

Nôn trớ liên tục: nhiều chú chó rơi vào tình trạng nôn mửa do dạ dày yếu hoặc chó quá già nên cơ thể chúng khó thích ứng khi sử dụng thuốc tẩy giun. Bạn cần bổ sung nước cho cún để tránh tình trạng mất nước xảy ra. Nếu tình trạng này không thuyên giảm, bạn nên đưa chó tới ngay các phòng khám thú y uy tín để các bác sỹ tư vấn.

Nên Cho Chó Dùng Loại Thuốc Nào?

Thuốc dạng viên, phù hợp cho chó/mèo nhỏ (dưới 5kg)

Phòng ngừa và điều trị tất cả các loại nội ký sinh trùng đường tiêu hóa như giun đũa, giun kim, giun tóc, giun móc …

Thuốc dạng viên, phù hợp cho chó/mèo lớn (5-30kg)

Tẩy các loại giun: giun đũa, giun kim, giun tóc, giun móc, sán dây…

Thuốc dạng viên, được dùng qua đường miệng để điều trị và kiểm soát các ký sinh vật đường ruột.

An toàn cho tất cả các giống chó, các lứa tuổi kể cả chó mang thai.

Dùng được cho cả chó & mèo. Cho uống trực tiếp hoặc nghiền nhỏ rồi trộn với thức ăn hàng ngày.

Tẩy sạch các loại giun sát ký sinh trong ruột chó, mèo như: Giun đũa, giun móc, giun tóc, sán dây.

Việc tẩy giun cho chó là hoàn toàn thiết yếu để giảm thiểu các vấn đề về rối loạn tiêu hóa. Trong 1 vài trường hợp, giun sán ký sinh trong phổi và phế quản gây tử vong nếu không phát hiện kịp thời. Do vậy, tẩy giun sán là việc hết sức cần thiết mà chủ nhân cần phải tuân thủ để đảm bảo vật nuôi luôn khỏe mạnh.

Hướng Dẫn Tẩy Giun Cho Chó Con Đúng Cách Tại Nhà, Tiết Kiệm Chi Phí Nhất

Ai cũng biết việc sắp xếp lịch tẩy giun cho chó con là cần làm nhưng có cần thiết phải mang cún tới bác sỹ thú y. Bạn có thể tự làm tại nhà?

Tẩy giun sán cho chó là một trong nhiều công việc mà bạn cần thực hiện khi cún còn nhỏ, tuy nhiên việc loại bỏ giun sán cũng cần chủ nhân cún phải có những hiểu biết và kiến thức nhất định. Việc chọn lựa các loại thuốc hay các tác dụng phụ của thuốc tẩy giun như thế nào thì không phải chủ chó nào cũng nắm rõ.

Có nhiều bạn nuôi chó nhưng lại thấy cún có những biểu hiện bất thường sau khi tẩy giun mà không biết giải quyết như thế nào?

Hướng dẫn tẩy giun cho chó con đúng cách

Chú ý lịch tẩy giun cho chó:

Thời gian hoàn hảo để tẩy giun cho chó chính là khoảng thời gian từ 2-3 tuần tuổi. Bạn cần tẩy giun cho cún con trong giai đoạn này để tránh trứng giun phát tán qua môi trường ngoài. Vì giai đoạn này, sức khỏe cún còn đang rất yếu vì vậy bạn nên tiếp tục tẩy giun nhắc lại cho chó liên tục vào 4,6,8 tuần tuổi.

Sau đó,1 tháng bạn xổ 1 lần, tuy nhiên lúc này bạn chủ yếu chỉ có thể xổ giun đũa. Khi chó đạt 6 tháng tuổi, cứ 2 -3 tháng bạn xổ 1 lần để giệt sạch giun và sán cho chó.

Khi chó lớn hơn 1 năm bạn tẩy 1 lần và duy trì như vậy để đảm bảo chó sạch hết giun trong vòng đời của mình.

Hướng dẫn tẩy giun cho chó con

Tẩy giun cho chó trước hay sau ăn: Bạn nên tẩy giun sau bữa ăn 2 tiếng, lúc này chó đã tiêu hóa một phần thức ăn trong dạ dày, không còn quá nhiều thức ăn khiến thuốc giun ngấm nhanh hơn và cũng không hại tới sức khỏe của cún.

Nhiều cún khi tẩy giun rất ngoan nhưng ngược lại nhiều chú cún không chịu uống thuốc. Với trường hợp chó bướng bỉnh không chịu uống thuốc, bạn nên cậy miệng nhẹ nhàng và đặt thuốc vào trong với 1 chút nước và giữ chặt miệng chúng trong và giây để thuốc có thể trôi xuống dạ dày.

Cách 2: Bạn có thể trộn thuốc với cơm hoặc hạt, đồ ăn mà cún yêu thích nhất, việc ăn kèm thức ăn này sẽ khiến cún không còn nhận ra mùi thuốc.

Cách 3: Sử dụng biện pháp mạnh: Ghì mõm chó và mở hàm của chúng, đưa đầu chó hướng lên trên và đặt thuốc vào lưỡi, giữ chặt mõm của cún và chờ đợi 20 – 30 s cho tới khi thuốc đã trôi xuống dạ dày.

Các loại thuốc tẩy giun cho chó trên thị trường hiện nay

Mebendazole: Là một trong nhiều loại thuốc tẩy giun cho chó an toàn, có tác dụng làm rối loạn chuyển hóa và hấp thu đường glucid của giun sán khiến chúng bị tê liệt.

Pyrantel Pamoate: An toàn, gồm 2 loại thuốc viên và dạng nước. Thích hợp cho chó con đang bú mẹ.

Espisprantel: Loại này chỉ để tẩy giun cho chó lớn hơn 7 tuần tuổi.

Thenium Closylate: Không dùng cho chó sơ sinh, chó còn đang bú mẹ. Với loại thuốc này, bạn cần để ý trọng lượng cho cún để cân đối liều lượng.

Milbemycin Oxime: Liều 1viên/1 tháng phòng bệnh giun tim, kiểm soát các loại giun khác. Chỉ định dùng cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên…

Ngoài 5 loại thuốc xổ giun kể trên, thị trường còn có nhiều loại thuốc giun khác và có công dụng tẩy giun rất tốt tuy nhiên việc sử dụng đúng liều lượng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là điều bạn cần chú ý. Hãy tham khảo ý kiến của các bác sỹ thú y để nhận được tư vấn rõ ràng nhất.

Những phản ứng thường thấy sau khi tẩy giun cho chó

Sau khi tẩy giun, nhiều chú chó có một số những phản ứng lạ

Cơ thể ủ rũ: Sau khi sử dụng thuốc tẩy giun, những chú chó có biểu hiện ủ rũ thậm chí nôn ói và tiêu chảy nhẹ. Cơ thể mệt mỏi, không muốn vận động và nằm im một chỗ, thường thì tình trạng này không kéo dài. Nhưng cần chú ý tới phản ứng của chó, đặc biệt là tâm trạng của chúng.

Nôn ói và tiêu chảy quá nhiều: Có thể nhiều chú chó sẽ xuất hiện tình trạng nôn ói quá nhiều do dạ dày không tốt khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó. Nếu để quá lâu sẽ dẫn tới tình trạng mất nước, bạn cần bổ sung nước cho chó để bù lại lượng nước đã mất. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra, bạn nên đưa chó tới ngay các phòng khám thú y uy tín để các bác sỹ tư vấn.

Chó bị nôn mửa bỏ ăn cũng là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, nếu chủ quan và bỏ qua những dấu hiệu này có thể tính mạng của cún nhà bạn sẽ gặp nguy hiểm. Bạn có thể tham khảo bài viết ” Chó bị nôn mửa, bỏ ăn – dấu hiệu nguy hiểm khiến cún tử vong ” .

Với những chú chó có những biểu hiện lạ sau khi tẩy giun sán, bạn cần quan tâm và theo dõi tình trạng một cách cẩn thận. Tránh tình trạng nhiều Sen lơ là chủ quan khiến cún cưng rơi vào tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Sổ Giun Cho Chó Mèo Đúng Cách Và Những Điều Cần Biết trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!