Đề Xuất 12/2022 # Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Bọ Chét Trong Một Con Mèo Con Ở Nhà / 2023 # Top 21 Like | Sonkemmiracleapo.com

Đề Xuất 12/2022 # Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Bọ Chét Trong Một Con Mèo Con Ở Nhà / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Bọ Chét Trong Một Con Mèo Con Ở Nhà / 2023 mới nhất trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một con vật có thể vào nhà theo nhiều cách khác nhau – một số mèo con được đưa ra khỏi đường phố bởi trẻ em, một người nào đó đã được sinh ra trong nhà của bạn, và đôi khi bạn quyết định nuôi thú cưng và mang nó từ một người bạn. Không có vấn đề làm thế nào em bé được vào gia đình của bạn, nó cần được chuẩn bị để tiếp tục cư trú. Và điều đầu tiên cần làm là cứu con mèo khỏi ký sinh trùng. Bọ chét trong một con mèo con sơ sinh thường xuất hiện từ mẹ, người mà anh ta tiếp xúc gần gũi. Tuy nhiên, đừng lo lắng về nó trong những tuần đầu tiên của cuộc đời của con vật. Thực tế là một con mèo, như một quy luật, liếm một con mèo con và đồng thời “cắn” côn trùng. Sự vắng mặt của một lông dài và lông ở một chú mèo con sớm cho phép bạn làm điều này mà không gặp khó khăn. Sau khi cai sữa, sau khoảng 5-6 tuần sau khi sinh, bạn có thể cứu em bé khỏi ký sinh trùng hút máu.Khó khăn trong việc loại bỏ bọ chét bọ chét là chúng ta không thể sử dụng hóa chất hung dữ, như đối với mèo trưởng thành. Trong cuộc chiến chống bọ chét trong một con mèo con, bạn cần phải sử dụng tiết kiệm, nhưng đồng thời những cách hiệu quả mà chúng tôi sẽ cho bạn biết về.

Tất nhiên, nếu bạn nhìn thấy một điểm nhảy màu đen trên lông thú của động vật, không có nghi ngờ rằng em bé bị nhiễm ký sinh trùng. Nhưng những gì dấu hiệu có thể nói rằng một con mèo con có một con bọ chét? Thật vậy, không chỉ mèo, mà cả ký sinh trùng chó cũng có thể sống bằng len của nó. Một con mèo con có thể nhặt côn trùng qua mèo mẹ hoặc các động vật khác mà chúng giao tiếp và chơi. Ngoài ra, nếu em bé đi dạo trên đường, không khó để đưa bọ chét vào nhà từ tầng áp mái hoặc tầng hầm. Nó không khó để nhận ra một con mèo con bọ chét – nó liên tục ngứa, nó trở nên bồn chồn, cơ thể và da của nó là những vết trầy xước và vết thương. Nếu thú cưng của bạn có triệu chứng tương tự, bạn nên ngay lập tức kiểm tra nó. Bạn đã tìm thấy ít nhất một ký sinh trùng trên lông động vật? Nếu em bé vẫn còn nhỏ và sống với người mẹ, bạn không nên sử dụng bất kỳ phương tiện, bởi vì con mèo liên tục liếm lông của em bé, các thành phần độc hại có thể xâm nhập vào cơ thể của mình. Ngoài ra, ngay sau khi bạn thoát khỏi bọ chét, em bé nhặt ký sinh trùng từ người mẹ một lần nữa.Do đó, bạn không nên loại bỏ ký sinh trùng trước khi cai sữa cho con. Cách thứ nhất, cách an toàn nhất và nhẹ nhàng nhất để thoát khỏi hút máu là làm sạch cơ học.

Chải một con mèo con từ bọ chét

Đối với một con mèo con là cách tốt nhất để loại bỏ bọ chét, bởi vì trong trường hợp này, anh ta không phải chịu bất kỳ điều trị nào. Ngoài ra, chải được chấp nhận nhiều hơn là tắm, vì tiếp xúc với nước cho em bé là căng thẳng. Trước khi bạn bắt đầu chải, bạn nên chuẩn bị một bát nhỏ với nước, trong đó bạn cần phải thêm một ít hóa chất gia dụng – có nghĩa là để rửa bếp gas, gạch, vv Nó là tốt hơn nếu sản phẩm là với thuốc tẩy hoặc thuốc tẩy. Một container chứa nước là cần thiết để ném ký sinh trùng vào đó. Sau khi tất cả, bọ chét có một bụng khá cứng, họ không đè bẹp ngón tay. Bạn có thể phá hủy ký sinh trùng, vì nó nên chữa lành giữa các móng tay, hoặc ấn vào một bề mặt rắn khác. Nhưng khi ở trong tay của một con mèo con nhỏ, những người cố gắng trốn thoát và bỏ chạy, nó rất bất tiện để đè bẹp bọ chét.Nhưng nếu bạn ném một con côn trùng vào một chén chất tẩy rửa đã chuẩn bị, bạn sẽ ngay lập tức tiêu diệt nó.

Ngồi ở tư thế thoải mái, đặt một chiếc khăn ánh sáng hoặc một tấm trên đầu gối của bạn để bạn có thể nhìn thấy bọ chét sậm màu trên nền của nó. Lấy con mèo con trong vòng tay của bạn, chuẩn bị một chiếc lược thường xuyên, tốt nhất là một cái kim loại. Cẩn thận chải lông của động vật, xentimét xentimet. Ngay sau khi bạn nhận thấy ký sinh trùng, ngay lập tức cố gắng kéo nó ra và ném nó vào nước đã chuẩn bị. Một số chủ sở hữu là khá khó khăn để kéo bọ chét ra khỏi len, cho điều này có nhíp đặc biệt với các cạnh tròn, để không làm tổn thương da của vật nuôi. Sử dụng nhíp như vậy, nó dễ dàng hơn nhiều để kéo bọ chét ra. Cẩn thận chải mèo con của bạn từ đầu mũi đến đầu đuôi. Đặc biệt chú ý đến vùng bụng, háng và nách – có bọ chét sống thường xuyên nhất. Tất nhiên, quá trình xử lý có thể kéo dài hơn một giờ, nhưng đáng giá, bạn có thể cứu thú cưng của mình khỏi bọ chét. Đôi khi không thể hoàn toàn làm sạch tóc của con vật, nhưng ngay cả việc loại bỏ một phần ký sinh trùng cũng có tác động tích cực đến tình trạng sức khỏe của con mèo con.

Sau khi làm sạch bằng tay nên cẩn thận xử lý nơi em bé sống. Điều này được thực hiện để tránh tái nhiễm. Nó nên được thảm chân không thảm và thảm, rửa ở nhiệt độ cao tất cả các mặt hàng dệt may, sau khi rửa, chúng nên được làm mịn. Rửa sạch sàn nhà bằng các dung dịch thuốc trừ sâu, đặc biệt chú ý đến các kẽ hở và các góc. Bộ đồ giường của động vật phải được xử lý đúng cách bằng hơi nước. Nếu có động vật khác trong nhà, bạn nên đầu độc bọ chét của tất cả cùng một lúc để ngăn ngừa tái nhiễm trùng.

Làm thế nào để tắm một con mèo con để thoát khỏi bọ chét

Nếu có đủ bọ chét, chải chúng chỉ đơn giản là không thực tế. Trong trường hợp này, mèo con có thể được tắm bằng cách sử dụng dầu gội ký sinh trùng đặc biệt cho các thủ tục (ví dụ, Mr.Kiss, Rolf Club, Phytoelite). Nhiều người trong số họ không chỉ làm giảm ký sinh trùng, mà còn chăm sóc tóc, dưỡng ẩm cho da. Hãy nhớ rằng họ nên chỉ cho mèo con, hóa chất tích cực cho mèo trưởng thành sẽ không hoạt động! Nếu bạn không tìm thấy một loại dầu gội đầu như vậy, xà phòng tar thông thường sẽ làm. Nó là hoàn toàn an toàn ngay cả đối với mèo con, nhưng có hiệu quả trong cuộc chiến chống bọ chét.

Để bắt đầu, chuẩn bị một chiếc khăn, bông gòn, chất tẩy rửa, một cái muôi nhỏ hoặc một cái chén, một cái chậu với nước ấm khoảng 38 độ.

Trong tai của động vật, đặt những quả bóng nhỏ bằng bông, chúng cần thiết để bảo vệ các mảnh vụn khỏi độ ẩm. Nước trong trường hợp không nên không nhận được một con mèo trong tai, nó là nguy hiểm.

Mang em bé trong vòng tay của bạn và nhẹ nhàng hạ nó xuống nước ấm để chỉ có chân của vật nuôi được đắm mình trong đó. Làm ướt lông thú và nhẹ nhàng vuốt nó từ đầu đuôi đến cổ. Đừng chạm vào đầu của bạn!

Tại thời điểm xà phòng, bọ chét có thể bắt đầu phân tán hoặc nổi lên mặt – cố gắng tiêu diệt chúng ngay lập tức.

Sau khi xà phòng, bé nên đứng “trong bọt” thêm 3-5 phút nữa. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cần phải tắm cho mèo con trong một căn phòng ấm áp để nó không bị đóng băng.

Sau đó, bạn cần phải rửa sạch bọt và bụi bẩn, nhẹ nhàng rắc nó bằng nước sạch. Mordochka và đầu không thể được tưới nước, bạn chỉ có thể lau bằng vải ẩm.

Vào cuối khăn promakivayut mèo con. Nếu em bé không sợ âm thanh của máy sấy tóc, nó phải được sấy khô kỹ để mèo con không bị bệnh.

Nói chung, rất khó để rửa động vật một mình, cố gắng đưa ai đó làm trợ lý.Thông thường một người xà phòng, và người kia giữ một con vật cưng. Sau khi làm thủ tục nước, bạn nên cẩn thận lau em bé bị tra tấn – vì vậy bạn có thể loại bỏ các ký sinh trùng nửa chết dưới ảnh hưởng của xà phòng tar. Vào ngày xử lý nước, cố gắng không để mèo con ra đường, cẩn thận với các bản nháp, vì em bé có thể bị bệnh. Cảm lạnh được truyền bởi mèo con khá khó khăn, vì vậy bạn cần phải tỉnh táo.

Phương tiện đặc biệt để loại bỏ bọ chét

Khi không có thời gian để tắm và chải, bạn có thể sử dụng các công cụ đã được chứng minh khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, hầu hết trong số đó là dành cho mèo trưởng thành và mèo con lớn hơn 5 tháng. Trước khi sử dụng các công cụ chuyên dụng, hãy đọc hướng dẫn!

Giọt. Chỉ có thể sử dụng các phương tiện như vậy chỉ từ bốn tháng tuổi, không phải trước đó. Giọt là một chất lỏng nhớt đặc biệt đẩy lùi bọ chét. Nó được áp dụng với một pipette để các héo. Tóc trên cổ nên được kéo ra xa nhau, một giọt thành phần dược phẩm nên được thả trên da và cẩn thận cọ xát tất cả trên lưng.Một số nhà sản xuất khuyên bạn nên áp dụng công cụ dọc theo cột sống dọc theo toàn bộ chiều dài của lưng. Trong số các giọt thuốc từ bọ chét, chúng ta có thể phân biệt Bars, Advantiks, Stronnghold, Beaphar, vv Một ứng dụng kéo dài trong vài tuần. Một số nhà sản xuất sản xuất một loạt đặc biệt cho mèo con, trong khi những người khác giới hạn việc sử dụng của tác nhân chỉ trong tập trung. Đó là, nếu một pipette toàn bộ các thành phần dược phẩm là cần thiết cho một con mèo trưởng thành, cho một con mèo con một thả sẽ là đủ.

Collars. Những vòng cổ được làm bằng cao su đặc biệt, ngâm tẩm với một thành phần thuốc trừ sâu. Đối với mèo con, có những vòng cổ an toàn hơn được ngâm tẩm với một chiết xuất thảo dược, đó là, với một chiết xuất của thực vật mà đẩy lùi ký sinh trùng. Nhiều vòng cổ được làm bằng một móc đặc biệt cho phép bạn điều chỉnh kích thước của phụ kiện khi con vật phát triển. Cộng với cổ áo là mùi đi theo động vật ở khắp mọi nơi, nó không chỉ loại bỏ bọ chét hiện có, mà còn bảo vệ chống lại nhiễm trùng mới. Bạn có thể gửi động vật một cách an toàn trên đường phố, mà không sợ rằng đứa bé sẽ lại mang theo chúng “những kẻ xâm nhập”.Việc thiếu một cổ áo – một số con mèo không thể quen với “trang trí” mới, liên tục cố gắng loại bỏ nó. Thương hiệu cổ áo phổ biến – Hartz, Bolfo.

Bột Không giống như giọt, bột là an toàn hơn và được phép sử dụng kể từ một tháng. Áp dụng nó không phải là khó khăn, bạn cần phải nhẹ nhàng chà một lượng nhỏ bột vào lông động vật. Các ký sinh trùng chết trong vài giờ đầu sau khi điều trị, bọ chét chết nên được chải kỹ.

Thuốc xịt Công cụ này có hiệu quả nếu bạn cần loại bỏ bọ chét ở đây và bây giờ. Phun nên được áp dụng cẩn thận, để không có được đôi mắt của mèo. Sau khi áp dụng sản phẩm, bạn cần phải theo dõi thêm 10-15 phút để bé không liếm lông, bạn có thể làm sao lãng bé bằng trò chơi. Khi thời gian được chỉ định trôi qua, bạn chỉ cần lau động vật bằng khăn ướt hoặc tắm.

Biện pháp khắc phục tại nhà. Họ không hành động ngay lập tức, nhưng kết quả kéo dài trong một thời gian dài. Mọi người đều biết rằng bọ chét đang cảnh giác với mùi của cây ngải, tansy, tỏi, geranium, calamus, oải hương. Bạn có thể áp dụng các loại tinh dầu của các loại cây này cho lông hoặc bôi trơn len bằng sắc của các loại thảo mộc này. Nếu bạn lấp đầy bộ chăn nuôi bằng mùn cưa tươi, chỉ những ký ức sẽ còn sót lại từ bọ chét, ký sinh trùng rất sợ mùi gỗ.Giữ một bó cây ngải hoặc tansy gần môi trường sống của mèo và bạn sẽ không có bọ chét.

Các phương pháp điều trị như vậy có thể được thực hiện chỉ khi mèo con được cai sữa từ mèo, nếu không người mẹ có thể liếm thành phần dược liệu từ lớp lông, nó rất nguy hiểm đối với cô. Nếu mèo con vẫn còn với người mẹ, vài ngày đầu sau khi điều trị nên được chuyển ra ngoài và cho ăn bằng pipet sữa.

Trang chủ phòng chống trong cuộc chiến chống bọ chét là vệ sinh. Giữ môi trường sống của mèo sạch sẽ, duy trì vệ sinh động vật, sử dụng tất cả các loại thiết bị bảo vệ, và ký sinh trùng sẽ không làm phiền bạn!

Video: làm thế nào để có được bọ chét trong mèo con

? Làm Thế Nào Để Nuôi Một Con Mèo Con Mà Không Có Một Con Mèo Ở Nhà / 2023

Thật không may, có những tình huống khi chỉ có mèo con được sinh ra mà không có nhiệt độ của mẹ và, theo đó, sữa. Có nhiều lý do cho việc này – con mèo có thể chết trong khi sinh hoặc đơn giản là từ chối cho mèo ăn. Để các em bé không chết, bạn cần phải biết cách cho mèo ăn một con mèo. Tất nhiên, lựa chọn tốt nhất là tìm một y tá mới sinh – một con mèo. Điều này là không thường xuyên. Tuy nhiên, bạn không nên buồn, có một loạt các khuyến nghị, sau đó bạn có thể độc lập phát triển một con vật khỏe mạnh.

Nội dung

Cho ăn một lần

Chuẩn bị thích hợp hỗn hợp

Những gì để nuôi mèo con

Thủ tục

Số lượng hỗn hợp cho một lần cho ăn

Số lần cho ăn

Chăm sóc thêm

Ngoài dinh dưỡng thích hợp, mèo con cần phải sắp xếp một môi trường thoải mái. Đó là về:

“Nest” với hệ thống sưởi

Kiểm soát phân

Dinh dưỡng tương đương với sữa mèo

© shutterstock

Một tổ ấm cúng là cần thiết đầu tiên của mèo con để không bị hạ thân nhiệt. Ở gần mèo – các bà mẹ, họ tự sưởi ấm với cô ấy – nhiệt độ của cô ấy là khoảng chúng tôi đó, trẻ sơ sinh bị mất mẹ cần phải đảm bảo cùng nhiệt độ của tổ, điều này đặc biệt quan trọng trong những tuần đầu đời.

“Nhà” được làm từ vải tự nhiên hoặc từ tã đặc biệt cho trẻ sơ sinh. Vải bẩn dễ rửa, và tã bẩn chỉ đơn giản là vứt đi. Trong nhà đặt một miếng đệm sưởi ấm. Nếu không, bạn không thể từ chối sưởi ấm, vì nó bạn có thể sử dụng một miếng đệm sưởi ấm đơn giản hoặc một van nhựa đơn giản với nước ấm. Điều kiện chính là liên tục theo dõi nước không mát và nhiệt độ tối ưu cho mèo con trong tổ.

Quên về việc thay thế nước là khó khăn. Vì những đứa trẻ lúc đầu yêu cầu ăn thường xuyên, với tiếng kêu của chúng, chúng sẽ ngay lập tức nhắc nhở bạn về cách cho ăn và sưởi ấm căn nhà. Đừng quên rằng miếng đệm hoặc chai sưởi ấm phải được bọc trong khăn hoặc khăn lau. Điều này sẽ bảo vệ mèo con khỏi bị đốt cháy. Sau khi tất cả mọi thứ được thiết lập trong tổ, mèo con được đặt trong đó và nhà được bao phủ bởi một chiếc khăn len, khăn choàng hoặc áo len. Điều này là cần thiết để nhiệt không đi ra ngoài và được giữ trong nhà.

Chọn cơ sở cho tổ là tốt hơn để ưu tiên cho lưu vực. Không giống như một hộp các tông, nó là vệ sinh hơn và không hấp thụ mùi khó chịu.. Nó có thể dễ dàng rửa sạch và khử trùng. Sau khi sắp xếp cho các con của nơi cư trú, chúng tôi tiến hành các câu hỏi ngay lập tức về cách nuôi một con mèo con ở nhà.

Cho ăn một lần

Về nguyên tắc, để nuôi một con mèo con đã mất một người mẹ không phải là khó khăn của riêng mình. Nếu cách tiếp cận đúng để cho ăn và làm theo lời khuyên của các chuyên gia giàu kinh nghiệm hơn.

© shutterstock

Trước hết, nên nhớ rằng sữa từ một con bò, dựa trên số lượng các thành phần nhất định, là hoàn toàn không thích hợp để nuôi một con mèo con. Vì vậy, nếu mức độ của nước, lactose, chất béo và tro trong sữa của mèo và sữa bò là gần như giống nhau, nếu protein trong sữa của mèo là 7,0, sau đó trong sữa bò nó chỉ là 3,3%.

Lựa chọn tốt nhất để nuôi mèo con sơ sinh mà không cần mèo là mua sản phẩm thay thế bột làm sẵn. Nó có thể là:

Nếu bạn không có hiệu thuốc thú y gần bạn hoặc bạn không có đủ tiền để mua thuốc, bạn có thể tự chuẩn bị sữa bột và tự mình nuôi mèo con.

Chuẩn bị thích hợp hỗn hợp

Ở nhà, nó là hoàn toàn dễ dàng để chuẩn bị một hỗn hợp cho mèo con sơ sinh. Nó sẽ tương tự như trong chế phẩm và các đặc tính càng tốt với sữa mẹ của mèo và là hoàn hảo cho việc nuôi một con mèo con sơ sinh mà không có mèo. Để chuẩn bị nó, bạn sẽ cần các thành phần khác nhau, vì có một số cách có thể để chuẩn bị các tác phẩm mảnh để cho ăn. Các điều kiện chính – tất cả các sản phẩm phải tươi..

1⁄2 l sữa cô đặc

1 lòng đỏ

4 muỗng cà phê. đường

50 g sữa bò nguyên chất

15 g sữa bột

2,5g nấm men (khô)

50 g sữa nguyên chất

50 g sữa luộc

1⁄2 yolks

1 muỗng cà phê dầu ngô

1 chén sữa 6%

1 quả trứng

1 muỗng cà phê em yêu

Sữa có thể được thay thế bằng kem pha loãng 2 lần (10%). Trong trường hợp này, nước nên được đun sôi trước.

© shutterstock

Cho dù tùy chọn nào ở trên bạn thích, xin lưu ý rằng thời hạn sử dụng của cổ phiếu trong tủ lạnh không được vượt quá 24 giờ. Trước khi cho mèo con ăn hỗn hợp, cần đun nóng đến nhiệt độ 38C.

Những gì để nuôi mèo con

Khi mua một hỗn hợp làm sẵn, trong hầu hết các trường hợp, các nhà sản xuất đính kèm một chai với một núm vú. Các thiết bị tương tự được bán ở hầu hết các cửa hàng thú cưng hoặc trong một hiệu thuốc thú y. Nếu bạn không có cơ hội như vậy, bạn phải sử dụng các công cụ có sẵn.:

Kim tắt ống tiêm

Thuốc pipette dược phẩm được đeo trên một chai thuốc đã được rửa kỹ

Xỏ lỗ pipet, kiểm soát lỗ không lớn, và cái lỗ nhỏ không bị nghẹt thở. Nếu sữa bột vào đường hô hấp của em bé thường xuyên, có nguy cơ bị viêm phổi.

Tất nhiên, tốt hơn là nuôi mèo con bằng núm vú được thiết kế cho điều này, thỏa mãn phản xạ hút thai bẩm sinh của chúng.

Như trong trường hợp nuôi dưỡng nhân tạo cho trẻ, trong trường hợp cho ăn một con mèo con là điều rất quan trọng để giữ cho quy trình được sạch sẽ. Tất cả các thiết bị, sau khi giặt, bạn cần phải đun sôi (tiệt trùng).

Sau khi chuẩn bị hỗn hợp, bạn không nên quên rằng chính quy trình cho ăn phải được chuẩn bị đúng cách. Thực hiện cho ăn của một con mèo con mới sinh ra, nó được chọn nhẹ nhàng. Nhẹ nhàng đặt núm vú của em bé, được mua hoặc tạo ra trong tay mình, được hỗ trợ bởi một nghiêng 45. Nếu em bé đột nhiên ho, bạn nên lật ngược nó xuống để nó không bị nghẹt thở.

© shutterstock

Các chủ mèo có kinh nghiệm tư vấn nhẹ nhàng và nhẹ nhàng để vuốt ve con mèo con trên đầu trong khi cho ăn và, nếu có thể, để bắt chước sự ôn hòa bình tĩnh của một con mèo điều dưỡng. Theo nhiều nhà lai tạo, hành động như vậy có tác dụng rất có lợi đối với trẻ sơ sinh. Khi con mèo con được để lại mà không có một người mẹ, một con mèo, anh ta nhạy cảm hơn với sự âu yếm và sự ấm áp sống động.

Một con mèo con đầy đủ được xác định bởi sữa và vòng bụng còn lại trên mõm. Sữa “brooks”, đến từ miệng của em bé, cũng cho thấy sự bão hòa. Ngoài ra, một con mèo con ăn nhiều sẽ ngừng hút hỗn hợp và ngủ thiếp đi.

Sau khi quy trình cho bú kết thúc, lau mặt mèo và bất kỳ bộ phận bẩn nào của cơ thể em bé nhúng vào một miếng vải ấm bằng vải, ngăn không cho hỗn hợp khô trên lông. Chăm sóc như vậy là bắt buộc đối với vệ sinh.

Số lượng hỗn hợp cho một lần cho ăn

Xác định xem con mèo con có đầy đủ không. Trẻ sơ sinh đói liên tục rít lên và bò để tìm mẹ. Nếu họ đặt một ngón tay, họ ngay lập tức cố gắng để hút nó. Mèo con được nuôi dưỡng và bình tĩnh. sau khi ăn, đi ngủ.

Ngoài ra còn có một số yếu tố sinh lý cho thấy cả ăn quá nhiều của em bé vàrằng anh ta đang suy dinh dưỡng. Chúng ta đang nói về phân mèo con:

Với một chút cho bú – lỏng và màu vàng

Với quá liều vừa phải – xanh

Với việc cho bú quá mức – xám

Xin lưu ý rằng phân xám hoặc trắng cần chú ý đặc biệt, vì vậy những màu này của phân có thể biểu hiện các bệnh truyền nhiễm ở mèo con.

Nếu con mèo bị thiếu dinh dưỡng, nó không ngủ nhiều, run rẩy, bíp và khác biệt trong sự thờ ơ. Ngoài ra, mèo con. Quá ít thức ăn cho trẻ không tăng cân.

© shutterstock

Số lần cho ăn

Việc cho ăn diễn ra theo một mô hình gần đúng.:

Chăm sóc thêm

Trong những tình huống mà con mèo con bị bỏ lại mà không có một con mèo mẹ, để đảm bảo sự trưởng thành đầy đủ của nó, ngoài việc cho ăn, cần phải tìm thời gian cho một số hành động, thay thế cho người mẹ mèo. Đây là một massage bụng bắt buộc. Nó được thực hiện với sự giúp đỡ của marlechka ướt hoặc len bông. Phong trào được thực hiện nghiêm ngặt theo hướng của bàn tay giờ. Đặc biệt chú ý đến các khu vực của niệu sinh dục và hậu môn.

Vì vậy, bạn giúp con mèo con được làm trống và loại bỏ các sản phẩm của hoạt động quan trọng của nó. Nếu cần thiết, em bé đặt thuốc xổ. Dầu vaselin được khuấy vào nước và tiến hành quy trình bằng cách sử dụng ống tiêm 5 mm với hình nón vaseline bôi trơn.

Quan sát các khuyến nghị trên, mọi người đều có thể nuôi những chú mèo mồ côi. Đây là lần đầu tiên khó khăn. Sau đó, bạn có thể tìm và chọn cho mình những cách thuận tiện hơn để phát triển một con vật khỏe mạnh.

Làm Thế Nào Để Gây Nôn Trong Mèo Ở Nhà / 2023

Theo thống kê, ngộ độc ở vật nuôi là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong cho chó và mèo. Và nó không phải là đáng ngạc nhiên, bởi vì vật nuôi của chúng tôi thường không nghĩ về thực tế là một số chất trong nhà có thể nguy hiểm. Họ dễ dàng thử các loại thuốc không cần giám sát, chất độc từ gián, chất tẩy rửa. Và sau đó, để cứu con mèo, bạn cần hành động ngay lập tức. Để rửa dư lượng độc tố từ dạ dày của động vật, nó là cần thiết để làm rửa và gây nôn.

Có một số trường hợp, trong đó cảm ứng nôn mửa là cách duy nhất để tồn tại một con vật.

Nguyên nhân phổ biến nhất của ngộ độc là ăn chất độc nhằm tiêu diệt gián, chuột, chuột. Các thành phần của các loại thuốc này là đầy đủ với các độc tố khác nhau, mà ngay lập tức nhập vào máu, ngộ độc cơ thể.Mèo bị cám dỗ để đầu độc, bởi vì trong hầu hết các trường hợp, nó có mùi thèm ăn, bên cạnh đó, chất độc nằm trong phạm vi công cộng. Nếu bạn có vật nuôi ở nhà, nó là cần thiết để cẩn thận độc loài gặm nhấm và côn trùng, nó là cần thiết để đặt chất độc trong hộp kín, trên kệ cao. Nếu điều này là không thể, tốt nhất là loại bỏ động vật trong quá trình khử trùng.

Thông thường, trong vườn và sân sau, mọi người đấu tranh với cỏ dại bằng asen. Và đừng nghĩ về thực tế rằng nó có thể nguy hiểm cho con vật. Thực tế là ngộ độc asen là không có triệu chứng, thường việc nhận ra những gì đã xảy ra quá muộn.

Một chất độc khác trong nhà là chất tẩy rửa. Mèo thường rơi vào những nơi có xà phòng, gel rửa chén và bột. Tuy nhiên, trong trường hợp này, để gây ói mửa không được khuyến cáo, một nhu cầu cấp thiết phải liên lạc với bác sĩ thú y để được giúp đỡ trực tiếp.

Nếu con mèo uống thuốc, có lẽ cô ấy sẽ muốn thử một số trong số đó. Đặc biệt là nếu toàn bộ túi sơ cứu có mùi hương nhẹ nhàng.

Thường thì mèo bị thu hút bởi mùi của chất chống đông. Nếu điều này xảy ra, cần phải khẩn trương gây nôn trong động vật, nếu không chất xâm nhập vào cơ thể có thể gây suy thận.

Làm thế nào để hiểu rằng con mèo đã bị đầu độc

Nôn mửa là sự co lại của thành dạ dày, giúp đẩy nội dung ra khỏi miệng. Thông thường, chính con mèo có thể cướp bóc khi khó tiêu, cũng như tiêu thụ quá nhiều thức ăn. Đôi khi mèo, cảm thấy khó chịu, đặc biệt ăn một loại cỏ nhất định để gây ói mửa. Tuy nhiên, trong trường hợp ngộ độc bởi chất độc trong gia đình, không có thời gian chờ đợi. Cuộc đời của một con mèo trong những trường hợp như vậy thường phụ thuộc vào tốc độ phản ứng của bạn.

Làm thế nào để gây nôn mửa ở mèo

Phương thức chắc chắn và được sử dụng thường xuyên nhấtđược sử dụng bởi bác sĩ thú y là hydrogen peroxide. Một giải pháp ba phần trăm được lấy trong số lượng một muỗng cà phê cho mỗi 5 kg trọng lượng động vật. Đổ một nửa thìa cà phê vào miệng của con vật, và sau ba phút – nửa muỗng khác. Thông thường, sau lần thứ hai hoặc thứ ba, mèo bắt đầu ói mửa.

Nôn mửa là một cách khác để gây ói mửa. Nó được bán tại một hiệu thuốc dưới dạng xi-rô. Nó được đưa ra một lần trong số tiền của một muỗng cà phê cho một con mèo trưởng thành.

Nếu không có peroxit, cũng không bị ói gốc trong tay, bạn có thể sử dụng muối đơn giản. Đặt một chút muối trên mặt sau của lưỡi động vật. Nếu điều này không giúp được gì, bạn cần phải dập tắt con mèo bằng nhiều nước muối. Hòa tan một thìa muối trong một ly và cố gắng làm cho con mèo uống.

Bạn có thể làm cho một rửa dạ dày mèo với kali permanganat. Hãy nhớ rằng giải pháp phải có màu hồng nhạt, nếu không bạn sẽ đốt thực quản của thú cưng.

Tốt nhất là tưới động vật không bằng thìa, nhưng với một ống tiêm không có kim tiêm. Trong trường hợp khẩn cấp, nó hiệu quả hơn nhiều. Một con mèo không nên gây nôn nếu nó co giật hoặc bất tỉnh.Không gây nôn nếu nuốt chất tẩy rửa hoặc vật sắc nhọn.

Sau khi thực hiện các biện pháp khẩn cấp, hãy đảm bảo tham khảo bác sĩ thú y của bạn. Nó sẽ giúp đánh giá tác hại đối với sức khỏe của động vật và sẽ giúp loại bỏ dư lượng độc tố khỏi cơ thể. Chăm sóc thú cưng của bạn và giữ tất cả các chất độc hại khỏi mũi mèo tò mò!

Video: phải làm gì nếu mèo nôn – lời khuyên từ bác sĩ thú y

? Làm Thế Nào Để Gọi Một Con Mèo Xiêm Một Cô Gái / 2023

Sự xuất hiện của mèo trong nhà luôn đi kèm với tiếng khóc vui vẻ của trẻ em và thậm chí cả người lớn. Điều này đặc biệt đúng với việc mua một con mèo Xiêm, bởi vì động vật của giống chó này đáng chú ý vì tình cảm đặc biệt của chúng đối với người chủ. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra, một con mèo Xiêm nên được gọi là một cô gái nếu không có thông tin về nó trong hộ chiếu của cô?

Nội dung

Tên phương pháp lựa chọn

Nhân vật hư cấu

Thích ăn

Màu sắc

Sự khác biệt giữa người Xiêm và Thái là gì?

Động vật rất nhạy cảm

Để vinh danh người nổi tiếng

Thông tin quan trọng

Tên phương pháp lựa chọn

Trước hết, bạn cần phải quyết định cách bạn sẽ nhận tên của con vật cưng của bạn. Có những loại tên như vậy có thể cho con mèo Xiêm của bạn:

sinh vật thần thoại và anh hùng;

sở thích thực phẩm thú cưng;

màu sắc của chiếc áo khoác của anh ấy;

theo bản chất của động vật;

tên cá nhân của những người nổi tiếng.

Và bạn sẽ chọn một biệt danh cho một con mèo con theo sở thích của bạn. Nhưng họ thuộc về loại nào – bạn phải quyết định.

Nhân vật hư cấu

Nhiều người hâm mộ phim hoặc chương trình truyền hình có thể dễ dàng gọi cho thú cưng của họ tên của nhân vật mà họ thích.

© shutterstock

Và tên phổ biến nhất cho mèo Xiêm của định dạng này là Aurica, Beyon, Balt, Verona, Dimetra, Rubin, Rodan, Ursa, Umid, Juno, Yasmin.

Nhiều người chọn một biệt danh cho con mèo của họ bằng cách xem một bộ phim hoặc bộ phim thú vị. Sau đó, người đó, trong hầu hết các trường hợp, xuất hiện một diễn viên hoặc nhân vật yêu thích. Và trong danh dự của anh ta có một mong muốn đặt tên con mèo yêu quý của bạn.

Một số chủ sở hữu vật nuôi gọi họ nhờ sở thích thức ăn cho mèo. Nó xảy ra như vậy con mèo ăn tất cả các sản phẩm ngoại trừ một hoặc ngược lại chỉ thích ăn một số đồ ngọt. Do đó, những “người sành ăn” này được gọi là: Cherry, Kefir, Toffee, Caramel hoặc Waflik.

Nhưng điều đáng ghi nhớ là mèo Xiêm là những sinh vật nhạy cảm, do đó, nó là không mong muốn để cung cấp cho họ biệt danh không đúng. Đặc biệt nếu đó là một cô gái, không phải là một cậu bé.

Đặt tên theo nguyên tắc này là một hiện tượng rất phổ biến trong số những người yêu mèo. Chủ sở hữu của màu trắng với một “mặt nạ” đen, tai, đuôi và chân thường được gọi là Snowball, Bianca, Blanca, Frosti, xám – Heidi, khói hoặc khói. Màu đỏ hoặc mơ Xiêm mèo có thể được gọi là Goldie, Carrot, Mango, Sol, Peach hoặc thậm chí Apricot. Nhưng vật nuôi có màu sô cô la được gọi là Shoko, Berna hoặc Shanty.

Rất thường có những trường hợp khi chủ sở hữu đưa biệt danh cho con mèo của mình bằng màu mắt. Vì hầu hết mèo Xiêm có màu xanh lam nên tên của chúng thích hợp. Đây có thể là Vasilisa, Turquoise, Helga, Quên-tôi-không.

Sự khác biệt giữa người Xiêm và Thái là gì?

Mèo Thái cũng tương tự như Xiêm bởi sự hiện diện của một “mặt nạ” trên mặt, do đó chúng thường bị nhầm lẫn. Nhưng đồng thời, hai giống này có sự khác biệt đáng kể. Mèo Thái có nhiều hình tròn hơn., và người Xiêm ngược lại có những nét đặc trưng, ​​nhưng đôi tai của những con mèo như vậy trông thậm chí còn to hơn cả đầu họ. Nhờ những đặc điểm đặc biệt này, bạn có thể phân biệt ngay con mèo Xiêm của người Thái.

Động vật rất nhạy cảm

Rất thường xuyên, mèo của giống chó này cho thấy tính cách của chúng từ những ngày đầu tiên ở một nơi mới. Mặc dù mèo con Xiêm rất gắn liền với chủ sở hữu, họ cũng thích sự chú ý liên tục của người khác và giao tiếp thường xuyên với họ. Do đó, nếu có gì đó không theo yêu cầu của con mèo, anh ta có thể cho thấy sự lúng túng của mình về những gì đang xảy ra một cách thích hợp.

© shutterstock

Trong những trường hợp như vậy, cô gái Xiêm có thể được gọi là Tốt nhất, Bullet, Sonya, hoặc Lada, Diva, Lusk, Nezhka, Lady.

Để vinh danh người nổi tiếng

Nếu bạn chọn một tên phù hợp cho con mèo giữa tên của những người nổi tiếng, danh sách của họ sẽ lâu hơn nhiều. Và phổ biến nhất là Iris, Buffy, Scarlett, Christelle, Assol, Bridget, Leia, Medea và Lauren.

Thông tin quan trọng

Những khó khăn nảy sinh khi lựa chọn một biệt danh cho con mèo con của bạn, là điều dễ hiểu, vì rất khó để làm điều đó ngay lập tức mà không cần suy nghĩ. Hơn nữa, để chọn tên cho mèo Xiêm của cô gái là một vấn đề nghiêm trọng và không đòi hỏi sự vội vàng. Do đó, cần suy nghĩ cẩn thận về mọi thứ và:

chọn một số tùy chọn;

lựa chọn phù hợp ít nhất 2-3 lựa chọn, bạn cần phải “sử dụng” chúng trên con mèo con.

Và nếu anh ta trả lời, quay lại, trả lời, hoặc chỉ nhìn vào bạn, thì sự lựa chọn được thực hiện một cách chính xác. Kết quả là, bạn sẽ có một con mèo con xinh đẹp với một cái tên tuyệt vời.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Bọ Chét Trong Một Con Mèo Con Ở Nhà / 2023 trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!