Đề Xuất 1/2023 # Tại Sao Con Mèo Của Tôi Nôn # Top 8 Like | Sonkemmiracleapo.com

Đề Xuất 1/2023 # Tại Sao Con Mèo Của Tôi Nôn # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Con Mèo Của Tôi Nôn mới nhất trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có tự hỏi tại sao con mèo của bạn nôn? Chà, bạn nên biết rằng nôn là phổ biến ở mèo và hầu hết thời gian không có gì phải lo lắng. Vấn đề là khi con mèo của bạn bị nôn mửa thường xuyên mỗi tuần. Các nguyên nhân có thể rất đa dạng, do căng thẳng, nhiễm độc hoặc các loại bệnh khác như tiểu đường, trong số những người khác. Trong .com chúng tôi giúp bạn trong tình huống này và chúng tôi trả lời câu hỏi tại sao con mèo của bạn nôn, vì vậy bạn sẽ rõ ràng khi bạn phải bắt đầu lo lắng về sức khỏe của thú cưng.

Các bước để làm theo:

1

Để bắt đầu, phải nhớ rằng nôn là tương đối phổ biến ở mèo và không phải là triệu chứng của một căn bệnh tiềm ẩn. Tuy nhiên, khi chất nôn của mèo bắt đầu tái phát, bạn phải bắt đầu coi trọng và thực hiện các bước để tìm hiểu lý do tại sao. Nếu con mèo của bạn trả lại những gì bạn thường làm thường xuyên, thì bạn sẽ phải chú ý đến triệu chứng này.

2

Nếu con mèo của bạn nôn rất thường xuyên, bạn sẽ phải bắt đầu theo dõi thú cưng của bạn. Việc quan sát sẽ giúp bạn biết được thói quen của mèo và xác định nguyên nhân gây nôn. Nếu ví dụ con mèo của bạn đã ăn cỏ và sau đó nôn mửa, thì rất có thể đó là loại cây đã gây ra chứng khó tiêu dạ dày này. Nó có thể là một sự thay đổi trong chế độ ăn uống thông thường của bạn hoặc thậm chí là một giải thưởng ăn được thỉnh thoảng. Điều thực sự quan trọng là tìm hiểu lý do tại sao con mèo của bạn bị nôn mửa, vì vậy bạn có thể loại trừ các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có nôn mửa như là triệu chứng.

3

Nguyên nhân khiến mèo của bạn có thể bị nôn rất đa dạng. Một trong những phổ biến nhất là trục xuất những quả bóng lông mà con mèo nuốt trong khi chải chuốt. Khi con mèo của bạn được làm sạch, nó vô tình nuốt lông và theo thời gian những cụm lông kết tụ trong hệ thống tiêu hóa của bạn có thể xảy ra. Việc trục xuất những quả bóng tóc này bằng miệng là một hành vi rất phổ biến ở những con mèo vài lần một tuần, và trên thực tế, việc làm như vậy là hoàn toàn tự nhiên và lành mạnh để ngăn ngừa tắc nghẽn đường ruột. Trên thực tế, tốt nhất là kích thích chúng và giúp chúng trục xuất chúng bằng cách cho chúng ăn mạch nha cho mèo, hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên.

4

Nhiều con mèo nôn là do ăn phải thực phẩm hoặc thức ăn độc hại. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là mèo của bạn đã ăn một loại cây hoặc thực vật có khả năng gây độc cho mèo. Nhiều khi một con mèo cảm thấy bị kích thích dạ dày, nó cho ăn các loại thảo mộc để giảm đau và đôi khi, kết quả là làm tăng sự đau đớn của chúng và thậm chí gây ra tiêu chảy.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nôn ở mèo là thực phẩm nguy hiểm như sữa thừa, hành tây, tỏi tây, ruột cá và thực phẩm có hàm lượng muối cao. Các sinh vật mèo phản ứng với sự hiện diện của thực phẩm này và cố gắng để thoát khỏi nôn mửa. Điều này cũng sẽ xảy ra nếu con mèo của bạn uống một bữa ăn không dung nạp. Chúng là những chất có hại cho sức khỏe của con mèo của bạn và điều đó kích thích phần não đó gây ra nôn mửa như một cơ chế bảo vệ. Trong bài viết sau bạn có thể thấy những gì một con mèo không thể ăn.

5

Một nguyên nhân khác có thể là căng thẳng. Sự lo lắng và trạng thái căng thẳng có thể được phản ánh gây ra nôn mửa của mèo và hậu quả là trục xuất thức ăn. Nếu con mèo của bạn dành nhiều giờ một mình, nó có thể chịu đựng rất nhiều do cô đơn và bắt đầu biểu lộ nỗi buồn bằng cách trục xuất những gì nó ăn vào. Một con mèo bị lo lắng phân tách khi không có công ty, có thể truyền trạng thái meo meo mà không dừng lại, mất cảm giác ngon miệng, hành vi phá hoại, sử dụng xấu hộp cát làm lắng đọng bên ngoài và, cũng bị nôn.

6

Nôn mửa có thể là triệu chứng của một căn bệnh tiềm ẩn khi con mèo trở lại quá thường xuyên và vài lần một tuần. Nếu đây là trường hợp, hãy đến bác sĩ thú y của bạn để xác định nguyên nhân của những trục xuất này và có thể đưa mèo của bạn vào điều trị nếu anh ta bị bất kỳ bệnh nào. Trong số các nguyên nhân quan trọng là ký sinh trùng đường ruột, tắc nghẽn hệ thống tiêu hóa, táo bón, các bệnh như các vấn đề về thận, cường giáp và thậm chí là tiểu đường. Dù thế nào, hãy để bác sĩ thú y hướng dẫn bạn và xác định các bước để làm theo.

Trong bài viết sau bạn có thể thấy phải làm gì nếu mèo của bạn nôn.

Tại Sao Con Mèo Của Tôi Hắt Hơi Nhiều

Con người không phải là những người duy nhất hắt hơi, những động vật như chó và mèo cũng vậy. Mặc dù điều này rất phổ biến đôi khi xảy ra, nhưng khi chúng ta nhận thấy rằng thú cưng của chúng ta hắt hơi nhiều hơn bình thường là dấu hiệu cho thấy điều gì đó đang xảy ra và chúng có thể bị bệnh.

Trong trường hợp của mèo, một trong những vật nuôi phổ biến nhất, có thể hắt hơi bằng cử động và thậm chí là cảm xúc. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi giải thích những nguyên nhân có thể trả lời câu hỏi của bạn về ” tại sao con mèo của tôi hắt hơi nhiều? ” Và các triệu chứng mà bạn nên tính đến khi điều này xảy ra.

Nguyên nhân hắt hơi ở mèo

Giống như con người, mèo đẩy không khí đột ngột ra khỏi mũi và miệng để làm sạch bất kỳ tác nhân bên ngoài nào bên trong màng nhầy; Vấn đề phát sinh khi con mèo nhỏ bắt đầu xuất hiện nước mũi và hắt hơi rất thường xuyên.

Ngoài nhỏ giọt, bạn có thể bị chảy nước mắt và chán ăn chỉ vì bạn không thể ngửi thấy thức ăn của mình, do đó, điều rất quan trọng là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để tìm ra lý do chính xác cho việc rê bóng và hắt hơi thường xuyên.

Thông thường, các nguyên nhân chính gây ra hắt hơi ở mèo là như sau, mặc dù có những nguyên nhân có thể khác như chúng ta sẽ thấy sau này.

Chất gây dị ứng khiến mèo của bạn hắt hơi nhiều

Mèo có thể bị dị ứng đường hô hấp từ các hạt trong môi trường và thậm chí một số thực phẩm có mùi đặc biệt. Xem những gì bạn đang sử dụng là mới ở nhà và nếu bạn sử dụng hắt hơi thường xuyên mỗi khi bạn sử dụng nó, nếu vậy, bạn sẽ biết nó là gì. Hãy nhớ rằng mũi của mèo cực kỳ tinh tế và bất kỳ mùi mạnh nào mà chúng không thể chịu đựng tốt đều có thể gây kích ứng niêm mạc của chúng.

Giữa các dị ứng đường hô hấp của mèo, nó có thể xuất hiện:

Bột

Mèo mà xả bụi.

Thuốc trừ sâu, khử trùng hoặc xịt nước hoa.

Nến

Clo, xà phòng và các sản phẩm khác để làm sạch.

Loại dị ứng này không phải lúc nào cũng gây ra hắt hơi, hãy cảnh giác với bất kỳ triệu chứng nào khác như phát ban da hoặc ngứa liên tục. Trong trường hợp trình bày điều này, cần phải đưa nó đến tư vấn thú y, nơi chuyên gia sẽ kê toa thuốc kháng histamine hoặc steroid, theo những gì bạn cần.

Con mèo của bạn hắt hơi rất nhiều vì virus hoặc vi khuẩn

Nhiễm vi khuẩn và virus rất phổ biến ở mèo và thường có các triệu chứng như hắt hơi thường xuyên, tuy nhiên, nhiều trong số này có thể được ngăn chặn sau khi tiêm vắc-xin.

Một trong những bệnh nhiễm virus phổ biến nhất, trong số các triệu chứng khác, gây ra hắt hơi là mụn rộp, lây truyền từ mèo này sang mèo khác bằng thức ăn hoặc làm sạch lẫn nhau bằng lưỡi. Mặc dù nó là một loại virus khó điều trị, nhưng với các loại thuốc bạn có thể đạt được sự cải thiện của động vật.

Một loại vi-rút rất phổ biến khác là vôi mèo ; Điều này được đặc trưng bằng cách tập trung chủ yếu vào miệng và phổi của mèo, gây ra nhiễm trùng mà nếu không được điều trị kịp thời có thể biến thành viêm phổi.

Các nguyên nhân khác tạo ra hắt hơi thường xuyên ở mèo

Như chúng tôi đã nhận xét trước đây, hầu hết hắt hơi ở mèo là do dị ứng, vi rút và vi khuẩn, tuy nhiên những điều này có thể gây ra các biến chứng và các loại bệnh khác có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe của mèo.

Virus gây suy giảm miễn dịch VIF hoặc Feline phát triển rất chậm ở mèo, nhưng khi được kích hoạt, nó có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ thống miễn dịch và do đó, khiến nó dễ bị nhiễm các loại nhiễm trùng khác.

Viêm phúc mạc truyền nhiễm.

Bệnh bạch cầu

Chlamydia

Vi khuẩn như Bordetella hoặc Mycoplasma.

Trong những trường hợp rất hiếm, hắt hơi có thể là do tắc nghẽn mũi và trong những trường hợp hiếm gặp là triệu chứng của mèo bị ung thư. Cũng có trường hợp mèo gặp vấn đề về răng, nói là chân răng hoặc răng bị nhiễm trùng, tạo ra dịch tiết đến xoang cạnh mũi, gây ra hắt hơi thường xuyên. Hãy nhớ rằng vắc-xin nội sọ có thể gây ra hắt hơi trong khoảng thời gian từ 4 đến 7 ngày.

Khi nào cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y

Vì bạn nhận thấy tần suất hắt hơi, hãy để mắt đến nó. Nếu bạn vắng nhà, hãy chắc chắn rằng bạn ở trong nhà và tránh xa mọi chất gây dị ứng được đề cập ở trên. Nếu bạn nhận thấy rằng đó là do cát của bạn, hãy đổi nó cho một cái khác. Quan sát trong vài ngày, khoảng 5, nếu bạn không hắt hơi với máu, chất lỏng dư thừa, chảy nước mắt hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác như sau:

Sốt

Mất hoặc thiếu thèm ăn.

Giảm cân

Mệt mỏi

Viêm mắt, tiết dịch hoặc viêm kết mạc.

Ho

Nước mũi có màu vàng hoặc hơi xanh.

Tiêu chảy

Nôn

Khó thở kèm theo thở hổn hển và huýt sáo.

Tóc đục hoặc với mùa thu.

Nếu một vài ngày trôi qua và bạn tiếp tục hắt hơi hoặc nếu bạn quan sát thấy một vài trong số các triệu chứng này, hãy đưa mèo của bạn đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Làm thế nào để ngăn mèo của bạn bị nhiễm virus và vi khuẩn

Có một loại vắc-xin được gọi là vắc-xin FVRCP và được chỉ định cho mèo khi còn nhỏ, để ngăn ngừa mụn rộp ở mèo và các bệnh do virus nghiêm trọng khác. Nó cũng được sử dụng để bảo vệ động vật khỏi FIV và một số bệnh nhiễm trùng khác bắt nguồn từ nó. Lựa chọn tốt nhất là nói chuyện với bác sĩ thú y và hỏi anh ta nếu nó được chỉ định hay không cho con mèo của bạn tiêm vắc-xin này.

Tại Sao Con Mèo Của Tôi Rụng Lông Nhiều Như Vậy?

Việc chải chuốt kém hoặc không thường xuyên khiến mèo rụng lông thường xuyên hơn.

Việc lo lắng về con mèo của bạn là điều dễ hiểu nếu anh ta đột nhiên bị hói, nhưng đừng đi mua áo lông mèo tổng hợp cho anh ta. Có nhiều yếu tố khác nhau có thể khiến mèo của bạn rụng quá nhiều, và một số tương đối dễ quản lý và phòng ngừa.

Rụng theo mùa

Ngoại trừ các giống chó không lông, tất cả các con mèo rụng lông mỗi ngày trong suốt cả năm. Những sợi lông mới liên tục mọc ra từ da mèo của bạn khi những cái cũ rụng. Khi con mèo của bạn rụng, những sợi lông trôi vào nhà bạn hoặc biến mất xuống cổ họng con mèo của bạn, chỉ xuất hiện trở lại khi đến lúc nó xả bóng tóc mà nó đang làm việc. Sự rụng lông thường xuyên này trở nên nghiêm trọng hơn trong mùa xuân, đặc biệt là đối với mèo ngoài trời. Tỷ lệ rụng lông thực sự được kích hoạt bởi sự gia tăng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời do những ngày dài hơn vào mùa xuân so với mùa đông, theo Bệnh viện Cat Care.

Dị ứng

May mắn thay cho chúng ta, con người thường không phải lo lắng về việc rụng tóc vì dị ứng, nhưng điều tương tự không thể nói với mèo. Trong thực tế, rụng quá nhiều là một triệu chứng chính của kích ứng dị ứng ở mèo. Phát ban và kích ứng da do dị ứng khiến mèo của bạn gãi tại cùng một chỗ cứng và thường xuyên. Anh ta phá hủy các nang mỏng manh giữ chân tóc tại chỗ bằng cách cạo móng tay trên cùng một mảng da liên tục. Nếu con mèo của bạn thường xuyên lui tới những góc khuất bụi bặm, bị lãng quên hoặc nếu nó thường xuyên tiếp xúc với phấn hoa, nấm mốc hoặc các chất kích thích khác, thì dị ứng rất có thể là lý do khiến con mèo của bạn mất đi một phần bóng mượt.

Giun đũa

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng cả mèo và người đều rất dễ bị nhiễm giun đũa, đây là chứng rối loạn da do nhiễm nấm. Đừng lo lắng, con mèo của bạn sẽ không mọc lên nấm bất cứ lúc nào, mặc dù bạn nên điều trị kịp thời để nó không lây sang bạn, gia đình hoặc các vật nuôi khác. Nấm tạo ra các vòng lỏng lẻo của da bị tổn thương mở rộng và nhân lên khi các bào tử nấm bén rễ trên mô lân cận. Da bị nhiễm nấm trở nên giòn và không thể hỗ trợ lông, gây ra các mảng hói khác nhau trên cơ thể mèo của bạn. Mặc dù giun đũa chắc chắn là một sự bất tiện, nhưng nó rất hiếm khi gây ra một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Theo ASPCA, thuốc chống nấm đường uống chỉ được kê đơn cho những trường hợp xấu nhất, trong khi thuốc mỡ và dầu gội tại chỗ được khuyên dùng cho nhiễm trùng cục bộ, theo ASPCA.

Bệnh tật

Rụng cũng có thể là một triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng hơn đối với sức khỏe của mèo con của bạn. Nếu người bạn lông xù của bạn đang có các triệu chứng bất thường khác, như thiếu thèm ăn, rối loạn tiêu hóa hoặc khát nước cực độ, thì bạn nên đưa anh ấy đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Theo báo cáo của Animal Planet, rụng lông quá mức là triệu chứng của các rối loạn xuất phát từ rối loạn chức năng nội tạng, bao gồm bệnh tiểu đường và cường giáp. Nếu con mèo của bạn cảm thấy dưới thời tiết, thì nó cũng ít có khả năng tự chải lông để loại bỏ lông khi chúng rụng. Ban đầu, tóc rụng do thiếu chải chuốt có thể là quá sức, nhưng chải lông cho mèo sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Tác Giả: Felicia Holloway

Tại Sao Lông Mèo Của Tôi Rụng

Rụng tóc là một đặc điểm quan trọng của nhiều loài động vật, bao gồm cả mèo. Bằng chứng này có thể tạo ra các phản ứng khác nhau trong chủ sở hữu của họ: từ lo lắng đến kiệt sức, vì họ phải loại bỏ tóc rụng một cách liên tục. Trong .com, chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn, tại sao lông mèo của tôi rụng, dữ liệu mà bạn sẽ hiểu hành vi của cơ thể và sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức phù hợp về việc bạn có nên lo lắng về việc rụng lông của mèo hay không.

Sinh vật mèo

Bất kể chủng tộc của bạn, rụng tóc ở mèo là chuyện bình thường và tự nhiên. Điều này là do thú cưng di chuyển mà lông đã chết, vì vậy chủ sở hữu của con mèo, một tiên nghiệm, không nên lo lắng về thực tế này.

Rụng lông mèo xảy ra trong tất cả các mùa trong năm, mặc dù sự thật là vào mùa xuân và mùa hè thường là khoảng thời gian chúng mất đi một lượng lông lớn hơn.

Theo cách tương tự, mèo mất ít lông khi chúng có thói quen ra ngoài hàng ngày, đó là lý do tại sao chúng khỏe hơn. Điều ngược lại xảy ra với những con mèo sống trong một không gian bên trong, dễ bị rụng tóc ngày càng nhanh.

Lý do rụng tóc

Nguyên nhân khiến động vật, và cụ thể là mèo bị rụng lông rất đa dạng. Do đó, chúng ta có thể chứng minh rằng thực tế này xảy ra từ các bệnh lý nhẹ như căng thẳng hoặc sự tồn tại của một số loại dị ứng, đến các nguyên nhân nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như từ chối thuốc, nhiễm khuẩn hoặc chế độ ăn uống kém.

Theo nghĩa này, chủ sở hữu của con mèo nên lo lắng về việc rụng lông nếu con mèo liếm một cách ám ảnh. Ngoài ra nếu động vật cắn và cào trong cùng một khu vực, về cơ bản nếu các hoạt động này là dai dẳng. Trong những trường hợp này, bạn nên kiểm tra với bác sĩ thú y của thú cưng càng sớm càng tốt.

Cách tránh rụng lông ở mèo

Giảm rụng tóc của một con mèo là có thể. Nó là đủ để thực hiện một số hướng dẫn một cách mạch lạc và theo sau. Trong số đó, duy trì rằng con mèo có chế độ ăn uống cân bằng và khỏe mạnh, phát triển thói quen vệ sinh và làm sạch nó thường xuyên và cuối cùng, kiểm tra và thường xuyên kiểm tra lông của động vật, số lượng và tốc độ rụng của nó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Con Mèo Của Tôi Nôn trên website Sonkemmiracleapo.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!