Top 1 # Xem Nhiều Nhất Con Mèo Nhảy Qua Xác Người Chết Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Sonkemmiracleapo.com

Hiện Tượng Mèo Nhảy Qua Xác Chết Có Ý Nghĩa Gì ?

Mèo là động vật có vú nhỏ và ăn thịt, sống chung với loài người, được nuôi để săn vật gây hại hoặc làm thú nuôi. Người ta tin rằng tổ tiên trung gian gần nhất trước khi được thuần hóa của chúng là mèo rừng châu Phi (Felis silvestris lybica).

Có rất nhiều các giống mèo khác nhau, một số không có lông hoặc không có đuôi, và chúng tồn tại với rất nhiều màu lông. Mèo là những con vật có kỹ năng của thú săn mồi và được biết đến với khả năng săn bắt hàng nghìn loại sinh vật để làm thức ăn. Chúng đồng thời là những sinh vật thông minh, và có thể được dạy hay tự học cách sử dụng các công cụ đơn giản như mở tay nắm cửa hay giật nước trong nhà vệ sinh.

Ở một số tôn giáo cổ cho rằng mèo là những linh hồn cao quý, là người bạn đồng hành và họ tin rằng mẹo rất thông thái nhưng không biết nói nên không gây ảnh hưởng đến quyết định của con người. Ở Ai Cập cổ đại, mèo là loại vật thần thánh, khi mèo chết người ta đưa tang và cơ thể được ướp xác giống như con người. Ở nhiều quốc gia, người ta thường cho rằng mèo có chín mạng, còn tại một số khu vực nói tiếng Tây Ban Nha thì cho rằng mèo có bảy mạng.Bí ẩn này xuất phát từ sự mềm dẻo và nhanh nhẹn của mèo khi thoát khỏi những tình huống nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.

Bên cạnh đó, một số nước cũng có cái nhìn tiêu cực về mèo, đặc biệt là mèo đen. Điển hình như trong văn hóa Nhật Bản, họ xem mèo là vật tượng trưng cho sự xảo quyệt và nỗi sợ hãi và được gán cho nhiều năng lực siêu nhiên.Điển hình là niềm tin về việc một con mèo đen băng ngang đường người nào đang đi thì người đó sẽ gặp xui xẻo, hoặc chuyện mèo là những phụ tá cho các mụ phù thủy, giúp các mụ gia tăng công lực.

Còn đối với văn hóa người Việt Nam cũng có nhiều người mê tín rằng nếu mèo đen nhảy qua xác một người mới chết, người đó sẽ hóa thành quỷ nhập tràng. Và dân gian vẫn lưu truyền câu tục ngữ: Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Tuy nhiên, trong phong thủy, mèo lại là một con vật mang đến vận đào hoa, tình duyên có bước tiến triển tốt, tài lộc dồi dào chính vì vậy mà nhiều người chưng tượng mèo bằng gỗ, đá, trong gia đình.

Hiện tượng mèo nhảy qua xác chết có ý nghĩa gì ?

Cụm từ “quỷ nhập tràng” từ xưa tới nay luôn cuốn hút sự chú tâm theo dõi của mọi người bởi nhiều lời đồn đại hết sức ly kỳ kèm theo sau đó, tuy không có chứng cứ rõ ràng nhưng người nghe vẫn cứ muốn nghe. “Nhập tràng” được giải thích như sau: “Nhập tràng (ma quỷ) nhập vào thây người chết làm cho biết đi lại, nói năng như người sống, theo mê tín” . Đặc biệt, con mắt thứ ba của mèo có một khả năng huyền bí, giúp loài mèo có thể nhìn thấy và liên lạc được với ma quỷ vô hình, để cùng hợp lực khiến người chết ngồi dậy thành quỷ nhập tràng.

Dân gian thường đồn rằng, nếu đám tang có con mèo bất nhảy qua một thi hài đang khâm liệm trong nhà, thì người chết ấy sẽ từ từ ngồi dậy thành quỷ nhập tràng. Quỷ nhập tràng có thể đứng lên, mắt cứ mở trừng trừng cả đêm ngày, đưa đĩa cơm với nước uống đến xác chết vẫn dùng hết, nhất là biết lựa ra những miếng thịt tươi đỏ, những món sống sít chưa nấu chín để đưa vào miệng một cách khoái khẩu.

Ở nước Anh trong những tài liệu cổ đã ghi chép rằng người chết bị chó, mèo, thậm chí là chim bay qua đều coi là điều tối kỵ. Con chó, hoặc con mèo đó sẽ bị giết chết và chôn cùng với xác chết. Những phong tục này trong đời sống hiện đại bây giờ đã bị lãng quên. Tại các miền nông thôn ở Trung Quốc, Serbia và Bulgaria… phong tục của họ cũng tương tự như ở Việt Nam. Gia đình có người chết phải cắt cử phân công nhau đứng bên xác chết canh mèo. Họ phải gỡ mái ngói để ánh sáng xuyên xuống và rắc những hạt cải ra khắp nhà để trừ ma quỷ.

Lý giải hiện tượng mèo nhảy qua xác chết ngồi dậy?

Chính xác hơn, hiện tượng mèo nhảy qua người chết và người đó bật ngồi dậy chỉ là một chuyện dân gian đồn thổi, và chưa ai chứng kiến hiện tượng này cả.

Nếu có, thì dưới góc nhìn của khoa học hiện nay, thì trong cơ thể người chết vẫn giữ luồng điện âm tích còn sót lại chưa kịp thoát ra ngoài cơ thể. Luồng điện này, khi gặp hấp lực của một luồng điện dương khác gần đó sẽ có thể dẫn đến tình trạng cảm ứng điện trường, khiến người chết có thể bật ngồi dậy… mà tình trạng này người dân gian gọi là quỷ nhật tràng.

Trường hợp, mèo nhảy qua người chết, xác chết bật dậy có thể giải thích bằng sự tác động giữa trường sinh học của con người và của con vật. Mèo thuộc giống hổ có sức nặng tâm năng lớn, tuy nhiên không phải con nào cũng giống con nào, mèo mang điện tích dương (+) (cực dương). Khi người chết thì sẽ mang điện tích âm (-) (cực âm). Vì vậy, khi mèo nhảy qua người đã chết thì sẽ tạo ra một dòng điện rất mạnh, làm bật người chết dậy và có thể làm cho người chết sống thêm một thời gian từ vài phút và có thể đến 1 ngày.

Khi một người tắt thở có nghĩa là người đó được coi là chết. Nhưng trong khá nhiều trường hợp, trước khi chết hẳn, cơ thể đó trải qua trạng thái chết lâm sàng. Lúc này các biểu hiện tuy giống như đã chết nhưng các tế bào cơ thể vẫn còn hoạt động và hoạt động đó có khi kéo dài đến hàng chục tiếng. Khi rơi vào trạng thái chết lâm sàng rồi thì khả năng tự sống lại là rất hiếm. Nếu được kích thích bằng sốc tim có thể sẽ cơ thể sống lại nhưng thông thường chỉ trong một thời gian ngắn.

Chúng ta được biết cơ thể vận động được là do nhận được thông tin truyền từ não bộ dưới dạng tín hiệu điện. Khi đó, cơ sẽ co duỗi nhịp nhàng và tạo nên các động tác. Khi chết lâm sàng, tín hiệu điện từ bộ não không còn và các cơ bắp trong trạng thái thả lỏng. Khi được kích thích bằng luồng điện tương tự những xung điện phát ra từ não, các cơ đó sẽ co lại tạo ra hiện tượng xác chết biết cử động. Khi con mèo nhảy qua một cơ thể trong trạng thái chết lâm sàng, cơ thể đó bị bật dậy là điều hoàn toàn có thể.

Khoa Học Giải Thích Chuyện Xác Chết “Sống Lại” Khi Mèo Nhảy Qua

Ông bà ta từ xưa đã quan niệm chuyện mèo không được có mặt ở đám tang, đặc biệt là mèo đen. Vì nếu mèo nhảy qua, xác chết sẽ bật dậy và trở thành ma cương thi. Thực hư việc này ra sao ? Đến nay, khoa học đang tiếp tục làm sáng tỏ dần sự thật của câu chuyện truyền khẩu ấy.

Hiện tượng xác chết bật dậy sau khi bị mèo đen nhảy qua còn gọi là “Quỷ nhập tràng”. Quan niệm này không chỉ có ở Việt Nam mà còn phổ biến ở cả các nước khác như Anh hay Hy Lạp.

Đứng trên quan niệm dân gian mèo đen là loài vật có dương khí rất mạnh. Còn người chết thì lại thiếu khí dương. Khi mèo tới gần xác chết, khí dương rất mạnh của con mèo có thể khiến xác chết kinh động, từ đó phản ứng sẽ xẩy ra. Sở dĩ, con người lại “phán” như thế bởi ở trong một vài đám tang, khi có mèo đen xuất hiện, thậm chí cả chiếc quan tài cũng bị bật nắp, lăn xuống đất. Chính vì thế, người ta vẫn giữ lệ kiêng cho mèo lui tới gần chỗ cử hành tang lễ để người chết không bị kinh động.

Có hay không việc mèo đen khiến xác chết “sống dậy”.

Các nhà nghiên cứu khoa học đều khẳng định, chuyện linh miêu làm sống lại người chết chỉ là lời đồn thổi nhưng câu chuyện người chết sống lại có thể giải thích được.

Dưới góc nhìn của khoa học hiện đại, người vừa chết trong cơ thể vẫn giữ luồng điện âm tích còn sót lại chưa kịp ra khỏi cơ thể. Luồng điện ấy, khi gặp hấp lực của một luồng điện dương khác gần đó (của các cơ thể sống) sẽ có thể dẫn đến cảm ứng điện trường khiến người chết ngồi dậy mà người ta cho rằng đó là quỷ nhập tràng.

Trường hợp “linh miêu vực dậy người chết”, có thể giải thích bằng sự tác động giữa trường sinh học của con người và của con vật. Mèo thuộc giống hổ có sức nặng tâm năng lớn, tuy nhiên không phải con nào cũng giống con nào, mèo mang điện tích dương (+) (cực dương). Khi người chết thì sẽ mang điện tích âm (-) (cực âm). Vì vậy, khi mèo nhảy qua người đã chết thì sẽ tạo ra một dòng điện rất mạnh, làm bật người chết dậy và có thể làm cho người chết sống thêm một thời gian từ vài phút và có thể đến 1 ngày.

Ngoài ra, cũng có trường hợp do người vừa qua đời đang ở trường hợp chết lâm sàng (tim ngừng đập nhưng não vẫn còn hoạt động), người nhà tưởng đã chết hẳn nên tiến hành những nghi lễ khâm liệm, nhưng sau đó do những biến chuyển nội tạng đặc biệt nên cơ thể của người chết lâm sàng ấm lại và sống dậy bất ngờ…

Mời quý độc giả xem video về những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ (nguồn Youtube):

Giải Mã Bí Mật Kinh Hoàng Tại Sao Khi Mèo Đen Nhảy Qua Xác Chết , Thì Xác Chết Sống Lại

Mùa hè là mùa của vận động, thế nên các bạn trẻ thường đổ xô đi tìm cho mình một lớp học nhảy, một lớp học múa, hay đăng ký một thẻ tập gym tại trung tâm. Tuy nhiên, bạn nghĩ sao nếu hè năm nay, chúng ta hãy thử “đổi gió” một chút với Calisthenic – môn thể thao đường phố mới toanh tại Việt Nam? Chắc chắn, Street workout sẽ là một môn thể thao đáng để các bạn quan tâm nhờ sự dẻo dai chúng mang lại cho cơ thể, cũng như thêm một niềm say mê mới mà chắc chắn, các bạn sẽ khó mà bỏ được một khi đã “dính” vào.

Trước hết, chúng ta cần hiểu Street Workout là gì? Street workout là sự kết hợp của điền kinh, thể dục mềm dẻo và thể thao. Street workout không chỉ là một cách thức rèn luyện sức khỏe, thẩm mỹ đơn thuần mà nó còn là một lối sống, một phong cách sống đối với những người tập luyện. Mỗi người với mỗi trọng lượng cơ thể khác nhau được sử dụng để tập luyện một cách sáng tạo, giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, sức mạnh cơ bắp, thân hình thẩm mỹ. Street workout đặc biệt còn rèn luyện cho những ai tập luyện có một ý chí, nghị lực kiên cường trong cuộc sống vượt qua những khó khăn thử thách giống như chinh phục những đỉnh cao trong tập luyện, nó giúp cho người tập luyện có những suy nghĩ tích cực hơn, từ bỏ, tránh xa những lối sống không tốt, những lối sống không lành mạnh trong xã hội, giúp mọi người hạnh phúc hơn, hòa đồng hơn. Với Street workout, tất cả mọi người với tất cả mọi lứa tuổi cũng như tất cả mọi thể trạng sức khỏe đều có thể tham gia tập luyện, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu rèn luyện.

Tại Việt Nam, Street Workout vẫn chưa thực sự được nhiều người biết đến nhưng cũng đã bắt đầu manh nha. Việt Nam có Hà Nội Street Workout – Calisthenics và SaiGon Calisthenics là 2 cộng đồng lớn nhất, ngoài ra còn 1 số câu lạc bộ khác ở các tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh…. Hiện nay số lượng người biết đến Street workout – Calisthenics lên tới hàng nghìn người và hàng trăm các thành viên tham gia tập luyện. Tại Hà Nội, vào các ngày trong tuần, các bạn có thể tìm thấy các tín đồ của Street Workout ở công viên Thống Nhất vào khoảng từ 4h30 chiều – 7h tối. Họ là một nhóm nhỏ khoảng từ 15-20 người, tất cả đều ở lứa tuổi khoảng trên dưới 20 và ai cũng dành cho bộ môn Street Workout một tình yêu nồng nhiệt. Họ không chỉ dành thời gian “hẹn hò” vào các buổi chiều để tập cùng nhau, mà còn có thể say sưa tập mọi lúc mọi nơi, khi ở nhà, khi nghỉ ngơi,… Dường như, luyện tập Street Workout đã ngấm vào máu họ, trở thành một tình yêu tựa như con trai phải yêu bóng đá và con gái mê mệt những điệu múa ballet.

Có đến cả tỉ lý do khiến con trai thích Street Workout. Đầu tiên, nó mang lại sức khoẻ. Chàng trai nào cũng muốn mình sở hữu một thể lực dẻo dai và vững chãi. Thứ 2, Street Workout “ban tặng” cho người tập những múi cơ lý tưởng. Nếu bạn là con trai hay kể cả con gái, đã từng mơ tưởng đến 6 múi bụng “thần thánh” thì với Street Workout, đây tựa như một món quà dành cho mọi tín đồ của mình. Hơn hết, tinh thần luôn muốn thử thách mình với những gì mới lạ, khó khăn càng khiến con trai muốn thử sức với môn thể thao khó nhằn này.

“Mình thích Street Workout vì những động tác khó, luôn đòi hỏi phải tập luyện chăm chỉ mới có thể thực hiện được”. Một thành viên của nhóm Street Workout cho biết.

“Thân hình 6 múi luôn là một ước mơ của mình. Mình đã tập rất nhiều tạ và có chế độ ăn kiêng nhưng mãi vẫn chưa lên được 6 múi. Thế nên mình đang nghiên cứu một chút về Street Workout để có thêm phương án cho mình”. Một bạn trẻ quan tâm và đang có dự định tập Street Workout cho biết.

Tôi gọi các tín đồ của Street Workout là những “Người không xương” bởi sự dẻo dai đến khó hiểu của họ. Nhưng còn một điều khiến tôi ngạc nhiên hơn về họ, khi nhìn họ thể hiện các động tác khó, ấy là tưởng như toàn bộ những quy luật, công thức… bị họ hoàn toàn phá vỡ. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người chỉ tựa gáy của mình vào thanh sắt và…. nâng toàn bộ cơ thể lên? Hay dùng hay tay đu trên một thanh sắt dọc, giữ người ngang ra và cứ thế đu đưa như một cánh quạt? Vâng, đó là những điều tôi nghĩ chẳng ai làm nổi, cho đến lúc tôi gặp những vận động viên Street Workout này.

Bên cạnh những thuận lợi khi không phải lo lắng về phòng tập, giờ tập khi có thể dễ dàng tập luyện ở công viên hoặc thậm chí là ở nhà, thì những người tập Street Workout cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn khi theo đuổi niềm đam mê của mình. Đó thường là những khó khăn về dinh dưỡng, khi mà người tập Street Workout luôn cần bổ sung những loại thực phẩm có ích lợi trong việc thúc đẩy, nuôi dưỡng cơ bắp, và những loại thực phẩm này luôn có mức giá không hề rẻ. Việc tập tành với cường độ cao, thử thách các cơ bắp liên tục cũng mang đến nhiều nguy cơ chấn thương nguy hiểm hơn các loại hình tập luyện khác. Và cuối cùng, khó khăn chung với mọi loại hình thể thao đó là họ chưa có nhiều những mặt bằng rộng rãi để có thể thoải mái giao lưu, chia sẻ kỹ thuật.

Ở đây mỗi người tập luyện mỗi lĩnh vực nên sẽ giỏi ở các mặt khác nhau. Những người tập street workout có thể đã tập gym được một thời gian dài rồi sau đó họ mới chuyển qua street workout nên lean body người ta đã có sẵn hoặc có những người bản thân họ đã lean sẵn. Còn nếu một người bị béo phí thì ngay lúc đầu không thể nào tập được street workout.

Về vấn đề những người tập luyện street workout điều khiển cơ dễ dàng hơn người tập gym vì họ tập điều khiển cơ lộn hằng ngày như một thói quen nên việc thực hiện được là chuyện bình thường.Mỗi môi trường có một phương pháp tập luyện khác nhau và nó cho ra kết quả tập luyện của đúng môi trường đó.

Giải Thích Nào Cho Hiện Tượng Xác Chết Sống Lại Khi Có Mèo Đen Nhảy Qua

Một số người vẫn truyền miệng rằng khi nhà có tang cần tránh để mèo trong nhà, đặc biệt là mèo đen, vì sẽ dễ khiến động quan, thực hư chuyện này ra sao?

Không phải một mà có rất nhiều câu chuyện đồn thổi từ xa xưa về việc mèo đen nhảy qua xác chết sẽ khiến xác bật dậy, hiện tượng này còn được biết đến tên “quỷ nhập tràng”. Và câu chuyện mèo đen khiến xác chết sống lại không chỉ có ở Việt Nam, trong một số tài liệu cổ Hy Lạp cũng đề cập nhiều đến việc này. Chính vì thế, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, nhà nào có tang thường hạn chế hết mức việc chứa mèo trong nhà, đặc biệt là mèo đen.

(Ảnh: Internet)

Theo nhiều tài liệu ghi nhận thì không hiếm những trường hợp quan tài bị bật nắp hoặc rung lắc mạnh khi có sự xuất hiện của mèo đen trong tang lễ. Theo như cách giải thích dân gian xa xưa thì người chết đi phần dương khí bị suy giảm, còn mèo đen là loài có dương khí rất mạnh, chính vì vậy, dương khí của mèo đen có thể khiến xác chết kinh động, từ đó gây ra các phản ứng bật dậy hoặc rung lắc ở xác người. Đó là lí do người ta kiêng không cho mèo lui tới nơi có tang để tránh kinh động người đã khuất.

Vậy thực hư chuyện mèo đen khiến xác chết tỉnh dậy?

Theo các nhà khoa học, chuyện người chết đột ngột sống dậy có thể hoàn toàn xảy ra và giải thích được nhưng còn việc mèo đen làm sống dậy người chết chỉ là lời đồn thổi dân gian, khiến câu chuyện thêm màu sắc chứ vô cùng thiếu căn cứ.

Dưới sự phân tích của y học hiện đại, thì người vừa mất đi vẫn mang trong mình một luồng điện âm chưa được giải phóng hết. Luồng điện này khi gặp được hấp lực của một nguồn điện dương khác (có thể từ các cơ thể sống xung quanh khác) sẽ dẫn đến phản ứng cảm ứng điện trường khiến xác chết có sự rung lắc đột ngột, hoặc bật dậy. Nói một cách dễ hiểu là bạn lấy cục nam châm điện dương đưa gần lại với cục nam châm điện âm, thì tự động phản ứng hít cực mạnh xảy ra, khiến cục nam châm điện âm bập dính vào đầu dương.

(Ảnh: Internet)

Còn lí giải về việc mèo đen nhảy qua khiến xác chết bật dậy là do sự tác động giữa trường sinh học giữa con người và con vật. Mèo mang điện tích dương (+) lớn, còn người chết lại mang điện tích âm (-). Vậy nên, sẽ có một dòng điện mạnh được tạo ra khi mèo nhảy qua xác người và có thể khiến xác chết rung lắc hoặc bật dậy trong vài phút. Tuy nhiên, không phải con mèo nào cũng có luồng điện dương lớn đủ để tạo ra từ trường mạnh làm rung động xác chết.

Một số trường hợp khác khiến người mất đột ngột tỉnh dậy như chết lâm sàng (tim ngừng đạp nhưng não vẫn hoạt động), nhưng sau đó do những chuyển biến nội tạng đặc biệt khiến thân nhiệt người chết ấm lại và sống dậy bất ngờ.

Theo Afamily