Top 7 # Xem Nhiều Nhất Giao Phối Của Loài Mèo Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Sonkemmiracleapo.com

Đẹp: Những Trận Đấu Trước Giao Phối Của Loài Ngựa

Những móng guốc mạnh mẽ được giương lên cao, lỗ mũi mở rộng hết cỡ hai con ngựa hoang Stallions bắt đầu bước vào cuộc chiến đầy uy quyền để được quyền giao phối trong mỗi mùa xuân hàng năm.

Đó là một nghi lễ không thể thiếu của loài ngựa quen sống trong đàn khoảng 200 con, trong đó, những con đực phải chiến đấu để bảo vệ bạn tình của mình khỏi những kẻ ve vãn khác. Những cuộc chiến giữa các con vật mà trọng lượng của chúng có thể đạt tới gần tới nửa tấn này hẳn nhiên là không thể không có cảnh đổ máu. Nhưng kết quả là con đực thắng cuộc sẽ giành được quyền giao phối với đối tác, còn kẻ thua cuộc phải lén ra một chỗ khác liếm vết thương của mình.

Đặc quyền cao quý hơn nữa dành cho kẻ thắng cuộc là nó không chỉ được quyền sở hữu một con cái mà có hẳn một “hậu cung” đông đảo từ 8 tới 9 con. Nó được phép sở hữu cả nhóm ngựa cái này đảm bảo khả năng di truyền của nó là cao nhất. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ phải không ngừng chiến đấu ngăn chặn những con đực khác tìm cách đòi được chia sẻ mỹ nữ của nó.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Vedran Vidak, người đã dành nhiều ngày quan sát những sinh vật tuyệt đẹp này chiến đấu trong môi trường tự nhiên của chúng ở vùng núi Cincar của Tây Bosnia, đã gửi tới người đọc những bức ảnh tuyệt vời nhất từ cuộc chiến sinh tồn của loài ngựa hoang Stallions.

Một cuộc giao chiến bằng móng guốc.

Cuộc chiến giành quyền được duy trì nòi giống trên thảo nguyên Bosnia

Những cú tấn công chết người luôn kèm theo tiếng hí vang khắp thảo nguyên mỗi mùa xuân.

Con ngựa hoang giơ móng guốc tấn coogn vào cổ đối thủ.

Con ngựa tựa lên vai bạn sau một trận giao hữu.

Theo chúng tôi (Daily Mail)

Mùa Giao Phối Của Chó Đực Và Dấu Hiệu Nhận Biết

Mùa giao phối của chó đực là gì? Dấu hiệu nhận biết mùa giao phối của chó đực? Những phương pháp phối giống chó nào là thông dụng nhất hiện nay?

Trong thời kỳ này, những chú chó đực thường xuất hiện một số những thay đổi về tâm lý, thể trạng hay hành vi do sự gia tăng các hóc môn testosterone trong cơ thể.

Những chú chó đực khi bước vào mùa giao phối thông thường sẽ có những hành động khác lạ như: thực hiện những hành động mang tính khoe mẽ, thể hiện và rất phô trương.

Chúng sẽ biểu hiện rõ sự nam tính của mình qua thái độ mạnh mẽ, quyết đoán và hung hăng hơn khi đến thời kỳ này để thu hút chó cái.

Tùy vào từng hình dáng, kích thước và tầm vóc to nhỏ khác nhau mà những chú chó đực sẽ có thời gian lần đầu động dục khác nhau.

Thông thường, những giống chó có tầm vóc nhỏ bé thường bước vào mùa giao phối khi khoảng từ 5-10 tháng tuổi.

Những con đực có hình dáng lớn hơn thương bắt đầu muộn hơn và thường thường là khoảng từ 12 tháng tuổi.

Thông thường khi bước vào mùa giao phối, những chú chó đực sẽ tiếp nhận sự thay đổi hooc-môn trong cơ thể.

Do đó, chúng có thể xuất hiện sự hưng phấn, kích thích khi giao tiếp hay tiếp xúc với những chú chó cái.

Hơn thế nữa, dấu hiệu sẽ dễ dàng được nhận biết hơn khi chó đực không được gặp chó cái.

Chúng sẽ xuất hiện những dấu hiệu thay đổi trong tâm lý như: căng thẳng, bồn chồn, lo lắng, không thoải mái và thường hay rên rỉ.

Nếu như bạn đang không biết chú chó cưng của mình đã bước vào mùa giao phối hay chưa vậy hãy quan sát, theo dõi những hành động của chúng khi lại gần một chú chó cái.

Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn có thể hiểu rõ hơn về thú cưng của mình.

Trong những tình huống như thế này, những chú chó đực thường sẽ trở nên hung hăng và dữ tợn hơn bình thường rất nhiều.

Chúng có thể gầm gừ, đấu đá và xô xát nhau để thể hiện bản thân, cạnh tranh và giành quyền lợi để được giao phối với chó cái.

Hầu như khi bước vào màu giao phối những chú chó đực thường xảy ra tình trạng dư thừa tinh dịch ở hầu hết các thời điểm trong ngày.

Dấu hiệu này được xem là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất để nhìn nhận về mùa giao phối của chó đực.

Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu đối với tình trạng khi chó đực mắc phải trạng thái khủng hoảng tình dục ở loài chó.

Do đó, để nhận biết một cách chính xác hơn bạn nên kết hợp quan sát, tìm hiểu và nghiên cứu nhiều dấu hiệu nhận biết khác nhau.

Tùy vào mục đích và nhu cầu để chọn lựa ra những phương pháp phối giống cho chó phù hợp nhất. Và sau đây là ba phương pháp phối giống cho chó thông dụng và được sử dụng rộng rãi nhất:

Trong phương pháp này, chúng ta có thể lai tạo và chọn lựa ra những gen tốt nhất từ những con chó cùng loài hay có huyết thống gần nhau.

Do đó, những chú chó con được sinh ra từ phương pháp này thường có sức đề kháng tốt, khỏe mạnh và không bị ảnh hưởng từ những căn bệnh di truyền.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là có nguy cơ phát sinh lỗi cao hơn so với thông thường.

Đây được xem là phương pháp tối ưu để lựa chọn ra những phẩm chất tốt đẹp nhất trong quá trình nhân giống cho những chú chó con.

Theo một số các nghiên cứu, những phương pháp này thường được sử dụng để có thể tạo ra những đặc điểm tốt nhất về mặt hình dáng, cơ thể và tính cách cho quá trình nhân giống.

Do đó, xét về mặt hiệu quả phương pháp này thường mang lại những kết quả tích cực. Chính vì thế, những phương pháp pháp phối giống cho chó này được khá nhiều người sử dụng.

Ưu điểm của những phương pháp lai tạo này là tạo ra những tính cách, đặc điểm, phẩm chất mới và nổi trội.

Cụ thể, trong phương pháp này chó bố và chó mẹ sẽ đóng vai trò ngang bằng nhau.

Do đó, chó con sẽ được nhận đồng đều về gen của cả bố và mẹ của chúng. Vì thế, những phương pháp này sẽ tạo ra những chú chó con có quỹ gen khá phong phú và có khả năng miễn dịch tốt hơn những chú chó thông thường.

Khác với hai phương pháp trên, phương pháp phối giống cho chó có huyết thống gần cần các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tiến hành thực hiện.

Phương pháp này hỗ trợ cho việc phối giống và cho ra đời những chú chó con có đặc điểm gần với giống loài nhưng lại có tính đồng trội hơn.

Do đó, những chú chó con được sinh ra từ phương pháp này thường có khả năng thuần chủng cao.

Hơn thế nữa, phương pháp này có thể giúp các chuyên gia dự đoán được những đặc điểm hình dáng, tính cách, phẩm chất của những chú chó con sẽ được sinh ra.

Tuy nhiên, phương pháp nào cũng sẽ có ưu điểm đi kèm với những nhược điểm. Đầu tiên, phương pháp này có thể làm giảm đáng kể tính đa dạng của gen.

Bên cạnh đó, những chú chó con cũng sẽ có hệ miễn dịch khá kém và có khả năng là kém hơn cả thế hệ trước.

Trường hợp xấu hơn, nếu những chú chó con được sinh ra mang những loại gen đồng lặn có thể sẽ có sức khỏe rất yếu và khó để sinh sống và phát triển.

Do đó, phương pháp này thường không mang lại tỷ lệ sống sót của chó con được sinh ra cao như hai phương pháp kể trên.

10 Loài Động Vật Có Tập Tính Giao Phối Kì Lạ Trên Thế Giới

Tại trang thống kê Listverse, họ đã từng chia sẽ cho chúng ta danh sách những khuynh hướng tình dục kỳ thú của động vật, nhưng càng đào sâu, các chuyên gia càng nhận ra rằng những gì chúng ta đã biết thậm chí còn chưa chạm đến được bề mặt, còn những chủng loài kì dị? Bạn đã từng bao giờ thắc mắc bọ cạp hay cá nóc thậm chí là những chú mực (món ăn không thể thiếu trong những bữa tiệc hải sản) giao phối như thế nào chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu “khía cạnh lãng mạn” về đời sống tình dục của động vật.

10. Scorpions (Bọ Cạp)

Ảnh: A.Bockoven

Phong cách giao phối của loài bọ cạp khá giống với chim hồng hạc, chúng tìm kiếm bạn tình bằng cách “nhảy múa” để thu hút những con cái, kể cả khi chúng là bộ đôi duy nhất của khu vực chúng sống. “Cuộc dạo chơi” của bộ đôi này thường xảy ra vào những đêm không trăng, sau khi con bọ cạp đực tốn 20 phút “nhảy múa” xung quanh con cái, khi đúng thời điểm, bọ cạp đực nhanh nhẹ tiếp cận và chụp lấy càng của bọ cạp cái, sau đó bộ đôi bọ cạp “vật lộn” với nhau trông như 1 trận đấu Sumo mà các nhà nghiên cứu thường nói ví von là “điệu nhảy tango của động vật chân đốt”, và cuộc “vật lộn” có thể kéo dài cả ngày. Trong lúc nhảy, bọ cạp đực đặt 1 gói tinh trùng trên mặt đất và sau đó nó khéo léo điều khiển đầu của con cái đến vị trí đó để con cái có thể kéo vào cơ thể nó.

Trong thời gian bộ đôi bọ cạp nhảy cùng nhau trông khá lãng mạn, thì gọng kìm con đực nắm giữ con cái không có vẻ gì là giống như vòng tay âu yếm, vì nó phải nỗ lực để giữ cho “nữ đồng loại ăn thịt” của mình đến vị trí của gói tinh trùng.

9. Bowerbird (Chim Chả xanh Australia)

Trong thế giới của chim chả xanh,cơ hội để có sự may mắn phụ thuộc vào phong cách như những “chàng nghệ sĩ lang thang” của nó. Chim chả xanh cái chỉ chấp nhận giao phối với con đực nào xây dựng được một cái tổ đẹp và hoàn hảo.

Những con chim chả xanh Australia xây dựng “ngôi nhà tình yêu” trên mặt đất bằng những cành cây, lá cây, đá và những thứ “hoa mỹ” chúng có thể kiếm được. Nhưng phần chính của cái tổ là sự trang trí cái tổ đầy màu sắc tình yếu đấy. Trong thiên nhiên, giống chả xanh Australia được mệnh danh là chàng Casanova với cách dụ dỗ con cái đầy lãng mạn. Chúng có thể nhặt những đồ chúng ta bỏ đi, những thứ đầy màu sắc để trang trí cho cái tổ, sau đó chúng mời con cái về xem tổ. Nếu con cái hợp mắt, chúng sẽ vào nhà và khi đó, con đực tìm cách dụ dỗ con cái bằng cách xoè rộng đôi cánh, vẫy vẫy và lượn xung quanh và cất tiếng kêu lảnh lót.

Tuy vậy không phải lúc nào cũng thành công, khi con cái không thích cái tổ đầy màu sắc đấy, chúng sẽ bỏ đi và khi đó, con đực phải xây một cái tổ khác để lại mời gọi những cô nàng khó tính.

8. Flamingos (Chim Hồng Hạc)

Trong khi nhiều loài động vật khác thay đổi màu sắc hoặc nhảy múa để thu hút sự chú ý của con cái trong mùa giao phối, thì chim hồng hạc lại có cách khác ở mức độ cao cấp hơn, Trước khi kết đôi, tất cả các cá thể trong đàn hồng hạc cùng nhau xếp hàng và thực hiện những động tác thu hút bạn tình. Chúng thẳng đầu, diễu hành, xù lông và xoay đầu qua lại trong khi bước đi đều, trông khá giống như đoàn duyệt binh.

Giống như những nghệ sĩ, chim hồng hạc hiểu được sức mạnh của trang điểm. Vì vậy trong mùa giao phối, hồng hạc bôi khắp người 1 loại dầu được tiết ra ở tuyến gần đuôi để cho chúng có màu hồng hào và hấp dẫn hơn trong mắt các bạn tình. Hồng Hạc có màu hồng tự nhiên nhờ ăn các loại động vật giáp xác, nhưng chất dầu chúng tiết ra (thường được dùng để bảo vệ chống lông bị thấm nước) có chứa một chất được gọi là Carotenoids giúp tăng cường màu sắc nhiều hơn.

7. Quoll (Mèo túi)

Mèo túi là loại thú có túi phổ biến ở Australia, New Guinea và Tasmania, mặc dù nhìn chúng khá dễ thương, với khuôn mặt “ngây thơ vô tội”, nhưng loài động vật này lại khá hung dữ trong mùa giao phối. Nghi thức giao phối của Mèo túi có 1 thứ tự nhất định: đầu tiên con đực tìm con cái bằng cách theo mùi hương “quyến rũ” từ nước tiểu của con cái, sau đó chậm rãi tiến đến con cái cho đến khi con cái nhận ra sự có mặt của nó. Về phần mèo túi cái, thỉnh thoảng chúng giơ chân để cho con đực ngửi mùi để gợi ý rằng, nó cũng đã sẵn sang cho việc giao phối.

Và sau màn dạo đầu đấy, mọi việc xảy ra theo chiều hướng bạo lực hơn. Khi giao phối, con đực nhảy lên lưng con cái và giao hợp bằng cách giữ cổ con cái. Thời gian giao phối có thể lên đến 24 giờ và sau khi kết thúc giao phối, thỉnh thoảng con đực tất công con cái và giết người bạn tình của mình. Và nếu con cái không đồng ý giao phối với con đực, có thể chúng cũng sẽ bị con đực giết ngay lập tức.

Tuy nhiên, mèo túi đực cũng thường cạn kiệt sức lực đến chết trong việc điên cuồng theo đuổi để được giao phối nhiều lần càng tốt. Trong toàn bộ mùa giao phối, mèo túi đực tiêu tốn khá nhiều hormone Testosterone (hormone sinh dục) và chiến đấu với những con đực khác, và chúng dành rất ít thời gian để ăn và ngủ. Không có gì bất ngờ khi vào thời điểm cuối năm, phần lớn số lượng mèo túi là giống cái và con cái của chúng.

6. Puffer Fish (Cá Nóc)

Trong khi mèo túi dùng vũ lực để cưỡng đoạt,thì cá nóc đực lại biết cách để tán tỉnh những cô nàng cá. Trong thực tế, một số loài cá nóc thiết kế và xây dựng tổ dùng cho con cái đẻ trứng. Cá nóc thường chỉ dài khoảng 12cm, nhưng những cái tổ được chúng có thể dài đến 2m ,rông và được trang trí bằng vỏ sò và san hô.

Con đực mất khoảng 10 ngày để xây dựng tổ, và nếu con cái xem xét thấy xứng đáng, nó sẽ đẻ trứng vào ngay giữa tổ.

5. Praire Vole (chuột đồng)

Hầu hết cái loài gặm nhấm nổi tiếng là lăng nhăng, thì thói quen kết đôi 1 vợ 1 chồng của chuột đồng là khá độc đáo. Trong khi chúng sinh sản thường xuyên (con cái có thể sinh sản 2-4 lứa mỗi năm), chúng thường chỉ giao phối với bạn tình của mình, và các cặp vợ chồng kết đôi đến hết đời. Tuy nhiên, chuột đồng không hẳn là miễn nhiễm với cám dỗ, 1 trong 2 vợ chồng sẽ thường xuyên dây dưa tình dục với con khác. Tuy nhiên, mặc dù không chung thuỷ nhưng các cặp vợ chồng chuột đồng vẫn ở bên nhau, chia sẻ tổ và chùng nhau nuôi con.

Không giống những loài chuột khác, chuột đồng tiết ra hormone Oxytocin và Vasopressin (hormone tăng cường thu hút và gắn kết với nhau) chúng có xu hướng kết đôi cả đời với bạn tình của mình (có thể hiểu là gây nghiện cho đối phương). Các nhà khoa học đang nghiên cứu chuột đồng và kích thích tố của chúng để hiểu rõ hơn về sự kết đôi của con người để tìm hiểu lý do vì sao, một số cặp chia tay nhưng những người khác thì không.

4. Seahorse (Cá Ngựa)

Tương tự như con người, cá ngựa thích bắt đầu quá trình giao phối bằng cách hẹn hò với nhau, kéo dài nhiều ngày trước khi quan hệ tình dục. Một cặp cá ngựa yêu nhau sẽ nhảy với nhau vào mỗi buổi sáng, khi đó chúng ở cạnh nhau, đan đuôi vào nhau và cùng nhau bơi lội duyên dáng đồng bộ. Không giống như bọ cạp, điệu nhảy của cá ngựa thật sự khá lãng mạn, và chứng kiến điệu nhảy đó có thể khiến những người cứng nhắc trong chuyện tình cảm cũng phải đỏ mặt.

Và sau đó trong điệu nhảy cuối cùng, cá ngựa cái sẽ đẻ trứng vào túi của con đực (con đực sẽ mang thai) để nó thụ tinh. Và sau khi con đực sinh,nó bỏ đi để chuẩn bị để gặp con 1 con cái khác cho mùa giao phối mới.

3. Albatross (Chim Hải Âu)

Cuộc sống tình yêu của chim hải âu có nhiều cấp độ. Để bắt đầu, chúng sẽ là 1 cặp vợ chồng mà cả con đực và con cái cùng nhau chăm sóc cho con (rất hiếm trong thế giới động vật). Sau đó, chúng có nghi thức giao phối khá “ngốc nghếch” và hài hước được các nhà nghiên cứu sinh vật học mô tả như một điệu nhảy nhưng với nhiều người, trông giống những con chim đang đấu kiếm bằng mỏ của chúng.

Chim hải âu có tuổi thọ lên đến 50 năm, và hằng năm khi đến tuổi trưởng thành, những con hải âu lại tụ tập tại 1 nơi với bạn tình của mình và sinh sản. Khi 1 cặp hải âu kết đôi với nhau, chúng sẽ bắt đầu nghi thức “đấu kiếm”, con này tìm cách “chụp” mỏ con kia và tạo ra tiếng “clack clack clack” khác nhau. Trong khi đó những con hải âu chưa có đôi có cặp, chúng sẽ liên tục tạo ra những âm thanh “clack” cho đến khi tìm được được bạn tình,và chúng chỉ chọn bạn tình phát ra âm thanh giống nó. Tuy nhiên khi 1 cặp hải âu đã ở bên nhau quá lâu, chúng sẽ không giao phối nữa – điều không thể tránh được ngay cả đối với con người.

2. Water Strider (Nhện Nước)

Nhện nước là loài nhện duy nhất có khả năng đi bộ trên mặt nước. Khi đến mùa giao phối, con đực không thực hiện nhưng kiểu tán tỉnh truyền thống mà chỉ đơn giản là nhảy vào con cái và yêu cầu được giao phối. Nếu con cái từ chối, nó sẽ tạo ra các gợn sóng thu hút các loài săn mồi. Khi con cái đầu hàng và đồng ý yêu cầu của nó,nó sẽ ngừng tạo ra các gợn sóng, vì thế chúng có thể giao phối trong hoà bình (tốt nhất là nên hoà bình vì đang bò trên một hồ nước đầy cá đói ở dưới).

Không may, nhện nước cái không cần thiết giao phối, vì chúng có thể thụ tinh cho trứng của nó suốt đời nó chỉ cần 1 lần giao phối duy nhất. Tuy nhiên nếu không muốn tình hình vốn đã nguy hiểm, thậm chí có thể nguy hiểm hơn, chúng đành phải để con đực thoã mãn yêu cầu.

1. Cuttlefish (Mực Nang)

Mực nang là động vật thân mềm nổi tiếng với khả năng nguỵ trang của mình. Trong khi thay đổi màu sắc trong 1 giây rất hữu ích cho việc trốn tránh kẻ thù, thì mực nang cũng tìm được kỹ năng để tán tỉnh và kiếm cho mình 1 người bạn đời.

Trong hầu hết quần thể mực nang, con đực chủ yếu đông hơn con cái (có khi tỉ lệ 10/1), có nghĩa là những con đực liên tục chiến đấu để dành cho mình 1 người bạn tình. Với sự cạnh tranh cao như vậy, có vẻ như những con đực bé nhỏ hơn sẽ không có cơ hội giao phối. Tuy nhiên, trong cuộc đấu tranh này, không phải lúc nào cơ bắp cũng chiến thắng. Những con mực nang thông minh có thể cải trang thành giống cái bằng cách thay đổi màu sắc của mình, che giấu “cánh tay” thêm của mình (con đực có thêm 1 cánh tay để sản sinh tinh trùng – có thể nói là bộ phận sinh dục) và giả vờ như đang giữ 1 túi trứng. Khi cải trang hoàn tất, nó có thể lẻn qua tất cả những con đực khác đang chiến đấu và lôi kéo con cái chạy trốn.

Trong một số trường hợp, những kẻ mánh khoé chiếm đến 1 nửa quần thế, may mắn thì chúng có thể tìm được người bạn tình đúng là giống cái, và ngược lại có khả năng người bạn tình lại trở thành đối thủ cạnh tranh.

Mèo Cái Không Chịu Giao Phối? Nguyên Nhân Nằm Ở Đây

  Dzung Nguyen – 19/03/2020  11984    0

Không ít trường hợp dù đã đến tuổi sinh sản nhưng mèo cái không chịu giao phối. Chúng phản ứng dữ dội khi gặp “đối tác”, thậm chí là đánh đối phương tan nát.

Không ít những người nuôi mèo cái than thở trên các hội mèo về việc cô con gái của mình quá hung bạo, đánh và tát con đực khi đến gần để giao phối. Boss nhà bạn có nằm trong nhóm này hay không? Đây chính là những lý do khiến mèo cái không chịu giao phối và có những hành động bạo lực này của những nàng mèo

Lần đầu tiên giao phối

Lần đầu tiên giao phối đều không mấy dễ dàng với tất cả mèo cái (Ảnh: Perth Cat Hospital)

Ở “lần đầu tiên” của mèo cái, em ấy thường rất lo lắng và căng thẳng khi chú mèo đực đến gần. Ngoài ra yếu tố môi trường còn tác động mạnh mẽ đến tâm trạng của cô nàng hơn khi phải đến nhà trai, một nơi hoàn toàn xa lạ. Một chú mèo bình thường khi đến một nơi mới đã dễ bị stress huống chi khi mèo cái đang rối bời với những lo lắng về “lần đầu tiên”. Tất cả những điều này đẩy cảm xúc của mèo cái lên đỉnh điểm. Vì vậy, mèo cái không chịu giao phối cũng không phải điều gì khó hiểu. Tâm trạng của mèo rất nhạy cảm nên bé dễ bị kích thích và “bật” lại khi mèo đực chỉ mới tiến đến gần.

Bạn có thể làm gì để hỗ trợ khi mèo cái không chịu giao phối?

Đối với những những bé mèo cái phản ứng quá mạnh trong lần đầu tiên giao phối thì tốt nhất bạn nên rước mèo đực về ở rễ.

Những chú mèo đực dày dặn kinh nghiệm tình trường sẽ biết cách khiến cho mèo cái thả lỏng hơn ơn khi vào cuộc.

Không nên nôn nóng ảnh để hai boss phối giống, bạn nên dành thời gian cho chúng làm quen và chấp nhận nhau.

Nếu bắt buộc phải gửi đi phối khi ở nơi khác, bạn hãy yêu cầu bên nhận phối cho mèo cái tiếp xúc với đồ dùng có mùi của mèo đực như mền, ổ nệm trước vài ngày rồi mới bắt đầu. Như vậy, mèo cái sẽ dễ dàng chấp nhận anh chàng hơn.