Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Nên Cho Mèo Con Ăn Gì Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Sonkemmiracleapo.com

Cho Mèo Con Ăn Gì Nên Cho Mèo Con Ăn Mấy Bữa 1 Ngày

Mèo Bị Nôn Ra Bọt Trắng Có Phải Là Dấu Hiệu Nguy Hiểm?

Cún Nhà Bạn Chán, Bỏ Ăn, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị.

Sau Cái Chết Của Chủ Nhân, Chú Mèo Chán Sống Bỗng Dưng Hồi Phục Nhờ Điều Kỳ Diệu Này

Thức Ăn Nên Xem Xét Kỹ Trước Khi Cho Mèo Ăn

Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Động Dục Và Cách Trấn Tĩnh Chúng

CHO MÈO CON ĂN GÌ NÊN CHO MÈO CON ĂN MẤY BỮA 1 NGÀY

Như Sen đã biết, giai đoạn từ lúc sinh ra tới dưới 1 năm tuổi (riêng mèo Maine Coon được coi là mèo con tới khi 1 tuổi rưỡi – 18 tháng), một em mèo được coi là mèo con.

Một trong những vấn đề quan trọng đầu tiên chính là lựa chọn khẩu phần ăn tốt nhất cho mèo con của Sen. Sau tất cả mọi vấn đề, ăn uống tốt quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh cho mèo con!

Khi Sen mang về nhà một chú mèo con, đây là lúc bạn bắt đầu có một mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài cùng thú cưng. Tuy nhiên, đây cũng là lúc Sen nhận một trách nhiệm vô cùng lớn.

MÈO CON CẦN LOẠI THỨC ĂN NÀO, ƯỚT HAY KHÔ?

Mèo con cần một phần dù nhỏ các loại thức ăn pate ướt trộn vào thức ăn hạt trong khẩu phần ăn hàng ngày. Mèo con dưới 2 tháng tuổi có những chiếc răng rất nhỏ và không thể nhai thức ăn khô cứng bạn tự chế biến ở nhà. Ngoài ra, nếu không sử dụng thức ăn pate ướt, mèo con sẽ không có đủ dinh dưỡng để phát triển toàn diện.

Nếu bạn cho mèo con ăn trộn cả thức ăn khô và pate ướt, thì lượng thức ăn pate ướt cho ăn hai lần một ngày là đủ. Nếu mèo con chỉ ăn thức ăn pate ướt thì chúng nên được cho ăn bốn cử mỗi ngày.

Một gợi ý hay là nên sử dụng thực phẩm ướt và thức ăn hạt khô cùng một thương hiệu, bạn có thể dễ dàng theo dõi hướng dẩn sử dụng khi trộn chung với nhau cụ thể như:

6 tuần đầu sau sinh là khoảng thời gian thú vị nhất ở mèo con có lẽ sẽ không bao giờ phát triển trở lại với tốc độ đáng chú ý mà chúng đạt được trong giai đoạn này, và nhìn thấy những thay đổi trong sự phát triển của chúng từ tuần này sang tuần khác là một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Thời gian này mèo con rất tò mò, thích chơi “trốn tìm”, đuổi bắt với chủ.mèo con cũng nhạy cảm với sự tấn công từ ve rận, bọ chét.

Bụng của mèo con rất nhỏ, không thể chứa được nhiều thức ăn trong khi cơ thể của chúng lại cần tiêu thụ lượng thức ăn lớn hơn, vì vậy việc cung cấp những lượng thức ăn nhỏ nhưng thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển cho một chú mèo con. Nếu bạn bận và không tiện lo nhiều bữa ăn nhỏ thì sao? Thức ăn hạt cho mèo là một giải pháp, chỉ cần bạn đáp ứng loại hạt tốt cho mèo con. Trong trường hợp cho mèo thức ăn hạt, bạn vẫn cung cấp thêm pate hoặc thịt hộp 2 lần mỗi ngày để mèo con có đủ dinh dưỡng, điều này là bởi răng của mèo con chưa khỏe, không ăn được nhiều hạt khô.

Mèo con chắc chắn thiếu vitamin, khoáng chất trong thời kì này, nhất là đối với những bé mèo được ăn thức ăn nhà tự nấu, vì vậy khi cho mèo ăn thức ăn nhà tự nấu, rất nên bổ sung vitamin tổng hợp cho mèo – Sen chú ý vitamin tổng hợp chứ không phải canxi hay gì khác.

Điều quan trọng là bạn cho mèo con sử dụng loại sản phẩm dinh dưỡng hoàn thiện cho sự phát triển của mèo qua từng giai đoạn. Thức ăn cho mèo hoàn thiện được thiết kế nhằm cung cấp nguồn dinh dưỡng và năng lượng mà mèo cần mỗi ngày, bên cạnh sự cân bằng dinh dưỡng chính xác cho sự phát triển lâu dài. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần bổ sung thêm bất kỳ chế độ ăn uống nào nữa.

Bạn cần hiểu rằng chế độ ăn uống của mèo con đang phát triển chứ không phải dành cho mèo trưởng thành. Ở hai độ tuổi cần có nguồn dinh dưỡng khác nhau!

CHO MÈO CON ĂN BAO NHIÊU?

Theo dõi hướng dẫn cho ăn trên bao bì nhằm xác định rõ lượng thức ăn mèo con cần trong ngày. Tuy nhiên, bạn cần giám sát tình trạng cơ thể mèo con trong giai đoạn phát triển, điều chỉnh lượng thực phẩm phù hợp giúp mèo có thân hình đúng chuẩn. Nếu bạn cần sự giúp đỡ, bác sĩ thú y sẽ tư vấn cho bạn hiểu về định mức phù hợp cho tình trạng cơ thể mèo con của bạn.

Mèo thích được chia nhỏ bữa ăn thành nhiều phần trong ngày – đây là một phần thiết yếu trong suốt quá trình phát triển.

Nếu bạn đang cho mèo sử dụng thực phẩm khô, bạn có thể để đồ ăn của chúng cả ngày và chúng có thể ăn bất cứ lúc nào. Riêng đối với thực phẩm ướt, chia nhỏ khẩu phần là điều cần thiết cụ thể như sau:

Chế độ ăn đề xuất với bữa thêm có thể bỏ qua (4 bữa):

Thịt hộp, Pate là thành phần chính trong khẩu phần xuất phát từ thực tế đồ ăn ướt giúp mèo con dễ tiêu hóa hơn, cung cấp đủ nước cũng như giàu vitamin và khoáng chất hơn.

Chế độ ăn này nên được duy trì đến tháng thứ 6 để đảm bảo sự phát triển tốt nhất của bé mèo.

Đa dạng thực phẩm.

Mèo con từ khi có thể ăn dặm nên được cho ăn đa dạng thực phẩm, thay đổi các loại thịt, cho ăn bổ sung cơm, rau hoặc hoa quả thái nhỏ, vừa giúp mèo có thêm dinh dưỡng cần thiết vừa huấn luyện luôn cho mèo con thói quen ăn nhiều loại thực phẩm.

Vì mèo con thực sự không cần rau, cũng như việc mèo không thể chuyển hóa carotene thành V itamin A, nên việc cho ăn rau hay hoa quả chỉ là để bổ sung vitamin, 1 chút xơ chứ không cho ăn thường xuyên.

Những chú mèo con bị buộc cho ăn một loại hạt không từ bé, hay duy trì ăn 1 loại thực phẩm cố định từ bé có xu hướng “quen” loại thực phẩm hay hạt khô đó, khi thay đổi loại hạt hay thực phẩm khác thì bỏ ăn hoặc thậm chí không ăn được.

8:00 – 9:00 sáng – 35g hạt khô.

12:00 – 13:00 trưa – 35g hạt khô.

17:00 – 18:00 chiều – 50g pate.

Thêm: 19:00 – 20:00 tối 10 – 20g hạt khô / rau củ quả / cơm.

Thêm: Cho mèo gặm xương cổ gà / cánh gà “sống” để nguyên (có thể trần phớt qua nước sôi để diệt vi khuẩn).

Sau tháng thứ 10, bạn đã có thể bắt đầu đổi thức ăn mèo con thành thức ăn cho mèo trưởng thành, nhưng đừng làm điều đó quá đột ngột. Dần dần trộn lẫn với lượng thức ăn cho mèo lớn tăng đều hàng tuần với loại hạt mèo con đang dùng.

Không cho mèo ăn khi sáng mới thức dậy – vì nếu bạn cho mèo ăn như thế, bạn sẽ thấy mèo ngày càng cố gắng đánh thức bạn dậy sớm hơn.

– Đặt chén nước ở bất kỳ vị trí nào xa khỏi chén ăn, mèo thường không thích uống nước ở gần khu vực ăn uống.

– Mèo không thích sử dụng nhiều loại thức ăn khác nhau. Tránh việc thay đổi chế độ ăn đột ngột và chắc chắn rằng mèo con đã đủ ổn định trước khi thay đổi sang một chế độ ăn mới.

THỰC PHẨM MÈO CON KHÔNG NÊN ĂN

Bạn có thể cho mèo con ăn thức ăn kitten miễn là bạn tuân theo “quy tắc calo 10%”. Điều này có nghĩa là mức thức ăn thưởng thêm ngoài bữa ăn chính nên chiếm ít hơn 10% tổng lượng calo hàng ngày của mèo. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể cho mèo con ăn thức ăn thừa của bạn. Ngoài ra, hãy thận trọng với các loại thực phẩm nguy hiểm với mèo sau:

* Sữa: có thể gây tiêu chảy ở mèo con và mèo cai sữa ( Vì trong sữa của người có đường lactose và mấy bé mèo không tiêu hóa được loại đường đó)

* Trứng sống: có thể chứa vi khuẩn đường ruột Salmonella và có thể làm giảm hấp thụ V itamin B, dẫn đến các vấn đề về da và lông.

* Cá sống: có thể dẫn đến thiếu Vitamin B, gây chán ăn, co giật và thậm chí tử vong.

* Thịt hoặc gan sống: có thể chứa ký sinh trùng và vi khuẩn có hại.

Ngoài ra, hành tây, tỏi, sô cô la, cà phê, trà, nho khô hoặc nho có thể là chất độc hại đối với mèo con và mèo trưởng thành.

Mèo dưới 1 năm tuổi không nên được cho ăn hoàn toàn thức ăn dành cho mèo trưởng thành.

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc mèo con

– Trong trường hợp mèo con có mẹ cho mèo con bú sữa

Ngay từ khi sinh ra, mèo con đã biết tự tìm đến bú sữa mẹ theo bản năng sinh tồn. Sữa là nguồn cung cấp protein, canxi và chất béo để giúp cho quá trình phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Trong giai đoạn đầu, sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính của chúng. Đối với trường hợp mèo mẹ thiếu sữa, sữa thiếu chất, mèo con mất mẹ, cần bổ sung thêm sữa ngoài.

– Trong 2 tuần đầu, bạn nên đo cân nặng mèo con hàng ngày. Thông thường, chúng tăng được thêm 15 g một ngày. Kiểm soát chặt chẽ sự thay đổi cân nặng, hỏi ý kiến bác sỹ nếu chúng tăng hoặc giảm cân quá nhanh.

– Trong 6 tuần đầu, nên để mèo con cho mẹ nuôi. Những người nuôi mèo được khuyến cáo là hãy đợi đến khi mèo được 12 tuần tuổi mới tách ra ở riêng. Nếu không may bị mất mẹ, chúng có thể khó giao tiếp, gặp vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển.

– Nếu mèo con bỏ ăn, cần đưa ngay đến bác sỹ thú y để thăm khám.

Tags: Cho mèo con ăn gì, nên cho mèo con ăn mấy bữa 1 ngày, phụ kiện thú cưng, phụ kiện chó mèo, pet plaza, nuôi mèo lạc, cho mèo con bị bỏ rơi ăn gì?, cho mèo ăn cỏ, cách nuôi mèo con, Cách nuôi mèo con hoang, Cách nuôi mèo con 1 tháng tuổi, Cách nuôi mèo ta, Cách nuôi mèo con mới đẻ, Cẩm nang nuôi mèo, Mèo con bao lâu thì ăn được cơm, Cách bế mèo con, Cách chăm sóc mèo con ốm yếu

Đêm Đầu Tiên Tại Nhà Mới Của Mèo Con

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chăm Sóc Mèo Con Mới Về Nhà

Chó Mang Thai Bỏ Ăn Có Nguy Hiểm Không? Làm Cách Nào Để Giữ Sức Khỏe Khi Chó Đang Mang Thai

Sụt Cân Và Bệnh Mãn Tính Ở Mèo

Top 6 Nguyên Nhân Khiến Mèo Bị Sụt Cân Mà Bạn Nên Biết!

Nên Cho Mèo Ăn Gì? Không Nên Cho Mèo Ăn Gì? Bạn Đã Biết

Nằm Mơ Thấy Mèo Đẻ Con Là Điềm Gì, Đánh Đề Con Gì? Câu Trả Lời Chính Xác Nhất

Bật Mí Con Số May Mắn Khi Mơ Thấy Mèo Đẻ

Phải Làm Gì Khi Phát Hiện Mèo Con Bị Lạc?

Giáo Án Mầm Non Văn Học

Chuột Là Số Mấy? Mơ Thấy Chuột Nên Đánh Con Gì Ăn Chắc Nhất

Nên cho mèo ăn gì?

Thịt

Mèo cần protein từ thịt để có trái tim khỏe mạnh, thị lực tốt và một hệ sinh sản khỏe mạnh. Thịt gà, thịt bò,… sẽ những nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho mèo, là món ăn tuyệt vời cho chú mèo của bạn.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý thịt sống hoặc thịt hư hỏng có thể ảnh hưởng không tốt đến chú mèo của bạn. Nếu bạn không thể ăn nó thì cũng đừng đưa nó cho thú cưng của bạn.

Chỉ cho mèo ăn thịt đã nấu chín

Chắc chắn rồi, nhắc đến vấn đề mèo thích ăn gì thì cá chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua. Không chỉ là món ăn khoái khẩu của mèo, cá còn là món ăn sở hữu nhiều lợi ích sức khỏe cho chú mèo của bạn. Cá chứa nhiều axit béo omega-3 giúp mắt mèo luôn tinh anh đồng thời cũng góp phần ngăn ngừa và cải thiện một số bệnh như viêm khớp, bệnh thận và rối loạn tim có thể xảy ra ở mèo.

Cá đóng hộp hay cá nấu chín đều được. Tuy nhiên cá sống không phải là một món ăn phù hợp với chú mèo của bạn.

Cá là món ăn khoái khẩu của mèo

Xương

Trước tiên, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ thú ý xem xương sống có phù hợp với chú mèo của bạn hay không. Bởi thực tế có một số con mèo bị dị tật hàm hoặc mắc bệnh răng miệng hoặc những con mèo lớn tuổi có thể khó nhai xương sống.

Xương thịt sống cung cấp một số lợi ích sức khỏe quan trọng như giữ cho răng và nướu khỏe mạnh. Xương sống thích hợp bao gồm xương thịt gà sống (bao gồm xương cổ, cánh hoặc đùi) và đùi cừu sống (tuy nhiên đùi cừu sống khá khó tìm nên thường thì các chủ nuôi sẽ lựa chọn xương gà sống cho chú mèo của mình). Chúng luôn phải được cung cấp thô, tức là chưa được nấu chính.

Xương thịt sống có thể hỗ trợ tốt cho răng và nướu của mèo

Không bao giờ cho chú mèo của bạn ăn xương nấu chín bởi nó có thể vỡ vụn, gây tổn thương hoặc tắc nghẽn bên trong cơ thể, khiến chú mèo của bạn khó chịu và thậm chí là tiềm ẩn nguy cơ gây tử vong.

Chú ý giám sát mèo khi chúng ăn xương sống để tránh những tác động không mong muốn có thể xảy ra.

Các loại ngũ cốc

Mèo là động vật ăn thịt nhưng điều này cũng điều này cũng không có nghĩa là chúng không thể ăn ngũ cốc.

Yến mạch chứa rất nhiều protein trên mỗi calo và chúng rất dễ chế biến. Nhiều con mèo thích ăn ngô và polenta, một loại bột ngô xay thô, có kết cấu tốt cho cơ thể và hệ tiêu hóa của chúng. Bạn có thể cho chú mèo của mình ăn thử gạo lứt, lúa mạch và quản mọng lúa mì, tuy nhiên có thể bạn cần nghiền chúng trước chú mèo của mình ăn.

Mèo có thể ăn các loại ngũ cốc

Mèo thường có xu hướng thích các loại ngũ cốc nhỏ hơn như hạt kê và tercous. Đảm bảo rằng bất cứ loại ngũ cốc nào mà bạn chọn đều được nấu chín để chú mèo của bạn có thể tiêu hóa hoàn toàn là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chú mèo của mình ăn thử vụn bánh mì nguyên cám.

Trứng

Trứng cũng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho chú mèo của bạn. Tuy nhiên hãy đảm bảo chúng được nấu chín trước khi cho chú mèo của bạn ăn. Giống như thịt và cá sống, trứng sống có thể gây hại cho chú mèo của mèo.

Trứng cung cấp hàm lượng protein dồi dào cho mèo

Rau

Không phải tất cả các chú mèo đều thích ăn ra, thậm chí ít thích ăn trái cây hơn do mèo không thể nếm được vị ngọt. Tuy nhiên chúng vẫn có thể ăn rau. Rau xanh là một nguồn cung cấp hàm lượng vitamin dồi dào, chứa nhiều chất xơ và nước tốt cho hệ tiêu hóa của mèo. Bạn có thể thử cho chú mèo của mình ăn thử dưa chuột hoặc dưa đỏ tươi, bông cải xanh hấp hoặc măng tây.

Mèo có thể ăn một số loại rau củ

Phô mai

Phô mai là một món ăn nhẹ giàu protein tốt cho chú mèo của bạn với một lượng nhỏ. Tuy nhiên, protein trong pho mát ít “hoàn chỉnh” hơn so với loại có trong thịt, cá và trứng.

Mèo có thể ăn một lượng nhỏ phô mai

Thức ăn cho mèo chế biến sẵn

Thức ăn chế biến sẵn cũng là một trong những loại thức ăn cho mèo đang được rất nhiều chủ nuôi mèo ưa chuộng sử dụng nhờ đặc tính tiện dụng, nhanh chóng và không cần chế biến cầu kỳ.

Thức ăn chế biến sẵn cho mèo

Thức ăn cho mèo chế biến sẵn bao gồm thức ăn khô (thức ăn hạt cho mèo) và thức ăn ướt (pate cho mèo). Trong đó:

Thức ăn hạt cho mèo hay thức ăn khô cho mèo (chứa độ ẩm khoảng 8- 10%) thường được tạo ra thông qua quá trình nấu và đùn ép trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao từ các nguyên liệu khác nhau như thịt, cá, rau củ, ngũ cốc,… Một số sản phẩm nổi bật mà bạn có thể tham khảo như: thức ăn hạt cho mèo Apro IQ, thức ăn hạt cho mèo con Me-O Kitten Ocean Fish, thức ăn hạt cho mèo trưởng thành Me-O Cat Tuna,…

Thức ăn ướt cho mèo hay pate cho mèo được chế biến từ thịt và gan của các loại động vật kết hợp cùng với một số gia vị khác tạo thành món ăn được mèo yêu thích. Một số sản phẩm nổi bật mà bạn có thể tham khảo như: Pate Cho Mèo lớn Whiskas Từ 1 Tuổi, Pate cho mèo con Whiskas từ 2 tháng tuổi, Pate cho mèo Royal Canin Kitten Instinctive In Gravy,…

Khi lựa chọn thức ăn cho mèo chế biến sẵn, các bạn cần chú ý thức ăn cho mèo chế biến sẵn phải cân bằng đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho mèo, phù hợp với từng giai đoạn phát triển và tình trạng sức khỏe của mèo. Thức ăn ướt giúp đảm bảo đủ nước và thức ăn khô rất tốt cho răng miệng. Nên cân bằng giữa thức ăn khô và ướt, vì chỉ cho ăn thức ăn khô có thể dẫn đến béo phì.

Không nên cho mèo ăn gì?

Bên cạnh vấn đề nên cho mèo ăn gì bạn cũng cần chú ý những loại thực phẩm, món ăn không nên cho mèo ăn để tránh nguy cơ gây hại cho chú mèo của bạn.

Sữa, pho mát và các sản phẩm từ sữa khác

Nhiều người trong chúng ta lớn lên với hình ảnh những chú mèo con uống sữa hoặc kem trong phim hoạt hình hoặc sách tranh. Nhưng trên thực tế, chú mèo của bạn có thể không phù hợp với sữa, pho mát và các sản phẩm từ sữa khác. Hầu hết mèo không dung nạp lactose một cách tự nhiên, có nghĩa là sữa bò và các sản phẩm từ sữa – như pho mát hoặc kem – có thể làm rối loạn dạ dày của chúng, gây nôn mửa và tiêu chảy.

Sữa bò có thể ảnh hưởng không tốt cho tiêu hóa của mèo

Đối với mèo con cũng vậy, bạn nên tránh cho mèo con uống sữa bò và các sản phẩm phụ. Trường hợp mèo con còn quá nhỏ để ăn thức ăn đặc và không thể bú sữa mẹ, bạn có thể cho mèo con sử dụng sữa công thức dành riêng cho mèo con, loại sữa này cung cấp các chất các chất dinh dưỡng cần thiết cho mèo con đang phát triển và dạ dày còn non nớt.

Socola

Mặc dù hầu hết mọi người đều thấy socola ngon nhưng món ăn làm từ cacao này lại chứa hai thành phần độc hại đối với mèo là theobromine và caffeine. Cả socola sữa và sô cô la đen đều có thể gây ra một số triệu chứng nguy hiểm, bao gồm: nôn mửa, tiêu chảy, tăng nhiệt độ cơ thể, co giật, nhịp thở và nhịp tim nhanh.

Trong trường hợp nạp quá nhiều theobromine và caffeine có thể khiến chú mèo của bị suy tim, suy nhược hoặc hôn mê.

Tương tự như vậy, mèo của bạn cũng không thể ăn/uống cà phê cũng như các sản phẩm caffeine.

Socola chứa thành phần không tốt cho mèo

Thịt, cá, trứng sống

Như đã nói ở trên, thịt, cá, trứng sống đều không phải là những món ăn thích hợp với chú mèo của bạn. Thức ăn sống có thể chứa vi khuẩn chúng tôi và salmonella nguy hiểm, có thể gây tiêu chảy, nôn mửa và hôn mê ở mèo.

Lòng trắng trứng sống cũng chứa một loại protein gọi là avidin. Việc tiêu thụ avidin có thể ngăn cơ thể mèo tiêu thụ biotin vitamin B đúng cách, làm nguy cơ mắc vấn đề về da và lông xỉn màu.

Không nên cho mèo ăn thịt, cá, trứng, sống

Thức ăn cho chó

Không nên cho mèo ăn gì? Mặc dù việc ăn thức ăn cho chó không thường xuyên có thể không gây hại cho chú mèo của bạn. Tuy nhiên một chế độ ăn uống ổn định và lâu dài thức ăn cho chó thay vì thức ăn cho mèo có thể khiến chú mèo của bạn bị suy dinh dưỡng. Mèo cần vitamin A, taurine và axit arachidonic – tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu không được cung cấp trong thức ăn cho chó.

Bánh mì và men

Thỉnh thoảng mèo có thể ăn bánh mì một cách an toàn, nhưng lưu ý rằng bánh mì không chứa giá trị dinh dưỡng đối với chúng (hầu như không có chất béo hoặc protein), vì vậy nó không nên thay thế chế độ ăn bình thường cho mèo.

Men và bột làm bánh mì thô không an toàn cho mèo. Sau khi ăn, bột có thể trào lên trong dạ dày của mèo và gây ra các vấn đề nguy hiểm về tiêu hóa.

Không nên cho mèo ăn quá nhiều bánh mì

Cá ngừ

Mèo có thể ăn cá ngừ nhưng không nó không phải lựa chọn hoàn hảo để chú mèo của bạn có thể ăn thường xuyên và lâu dài. Cá ngừ thiếu một số chất dinh dưỡng mà mèo cần để duy trì sức khỏe và việc ăn quá nhiều cá ngừ có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thủy ngân ở mèo. Và, như đã lưu ý ở trên, bạn không nên cho mèo ăn cá ngừ sống.

Hành, tỏi

Hành, tỏi và các thành viên khác của họ allium như hẹ và tỏi tây có thể gây thiếu máu ở mèo. Dù sống, nấu chín, dạng bột hay dạng khô, tỏi và hành tây đều có thể làm hỏng các tế bào hồng cầu của mèo, đồng thời có thể gây buồn nôn, đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy.

Không nên cho mèo ăn hành, tỏi

Ngoài ra, còn có một số loại thực phẩm khác mà bạn không nên cho chú mèo của mình ăn như: rượu, thức ăn mốc hoặc hư hỏng hoặc phân trộn, nho, nho khô, sultanas (kể cả trong bánh Giáng sinh, v.v.), quả hạch (kể cả hạt mắc ca), đá hoa quả hoặc hạt (ví dụ: hạt xoài, đá mơ, đá bơ), hạt trái cây, lõi ngô, cà chua, nấm, xương nấu chín, các miếng xương sống nhỏ, thịt vụn/thực phẩm béo, muối và rau củ đã cắt nhỏ.

Hãy nhớ rằng mèo là động vật tò mò và rất thích tìm hiểu bất cứ loại thức ăn nào trong tầm mắt của chúng. Nếu chú mèo của bạn có thể dễ dàng nhảy lên bàn hoặc quầy, hãy đảm bảo những thức ăn, thực phẩm nguy hiểm tránh xa tầm tay chú mèo của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp khi cho mèo ăn

Mèo ăn xúc xích được không?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ thú ý,m bạn nên tránh cho mèo ăn xúc xích, thịt xúc xích và các loại thịt chế bế sẵn vì chúng có thể chứa chất bảo quản sulfite gây hại cho sức khỏe của mèo.

Mèo ăn bao nhiêu là đủ?

Lượng thức ăn cần thiết cho mèo sẽ tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi và mức độ hoạt động của mèo, nhưng bạn nên chú ý không cho ăn quá no hoặc quá ít. Bác sĩ thú y có thể cân mèo, đánh giá điểm tình trạng cơ thể của mèo và đưa ra lời khuyên cho bạn.

Nên cho mèo ăn bao nhiêu bữa trong ngày?

Chó Poodle Ăn Cá Được Không

Chó Mèo Có Thể Ăn Xúc Xích Hay Không?

Có Nên Cho Mèo Ăn Xúc Xích Hay Không?

Thức Ăn Thực Phẩm Con Người An Toàn Cho Mèo

? Con Mèo Không Ăn Và Không Uống Một Vài Ngày Ngủ Liên Tục

Không Nên Ăn Gì Khi Đang Cho Con Bú?

Mẹ Đang Cho Con Bú Nên Và Không Nên Ăn Hoa Quả Trái Cây Gì?

Bà Mẹ Đang Cho Con Bú Nên Ăn Gì?

Từ “cái Tết Của Mèo Con” Tới Cái Tết Của… Nguyễn Đình Thi :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta.com

Cho Mèo Con Ăn Gì Để Có “chiếc Mèo Béo Mầm, Bụ Bẫm”

Khi Nào Mèo Con Cai Sữa Và Bắt Đầu Ăn Dặm ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cà phê giúp mẹ tỉnh táo nhưng lại làm trẻ bứt rứt, khó chịu.

Hầu hết các bà mẹ đang cho con bú có thể ăn và uống tất cả những gì họ thích. Tuy nhiên, có một số thực phẩm mà nếu các bà mẹ ăn sẽ làm cho trẻ có các biểu hiện như đau bụng, cáu kỉnh hay khóc quá mức.

Nguyên nhân có thể là do người mẹ quên uống sữa hay ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ sữa trong bữa ăn hằng ngày. Có một số trường hợp thì cafein là thủ phạm.

Thực phẩm cay nóng cũng là một trong những thủ phạm khiến bé yêu khó chịu.

Một số thực phẩm có thể gây ra đau bụng là: súp lơ xanh, cải bắp, hành tây.

Bạn cũng không cần thiết phải tránh các thực phẩm mà bạn đã kiêng trong giai đoạn mang thai, chẳng hạn như các loại phô mai mềm (do lo sợ nguy cơ nhiễm khuẩn listeriosis, vi khuẩn gây ra trụy thai, thai chết lưu). Mặc dù listeria có thể tìm thấy trong sữa mẹ nhưng đây không phải là con đường lây truyền listeria từ mẹ sang con. Và nếu bé có mắc bệnh này thì chắc chắn là từ giai đoạn trong bào thai và ngay khi sinh ra, chỉ vài ngày đến vài tuần sau sinh là bệnh đã biểu hiện (viêm màng não).

Nếu bạn bị dị ứng lạc hay dị ứng các thực phẩm khác thì cần tránh tuyệt đối những thực phẩm này trong giai đoạn cho con bú (cũng giống như giai đoạn mang thai) vì cơ thể trẻ sơ sinh rất nhạy cảm.

Không có bằng chứng nào cho thấy uống các loại nước sẽ ảnh hưởng tới sữa mẹ nhưng nếu không muốn chất cồn ‘ngấm’ vào sữa thì tốt nhất là đừng uống. Còn nếu không thể đừng thì cần đợi ít nhất 2 tiếng mới cho con bú bởi lúc này rượu đã được thải loại khỏi huyết mạch, không còn xuất hiện trong sữa mẹ nữa.

Các loại nước có ga cũng nên tránh xa trong giai đoạn đang cho con bú vì chúng không có năng lượng cũng như giá trị dinh dưỡng. Nên thay thế bằng nước nụ vối.

Tránh các thực phẩm chứa nhiều chất béo no, rán, nướng… trong các bữa ăn phụ. Nên chọn các thực phẩm như sữa chua, bánh mỳ có kèm nhiều rau, hoa quả, cháo, khoai tây luộc….

Theo babycenter

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không nên ăn gì khi đang cho con bú? ( https://www.meo.vn/khong-nen-an-gi-khi-dang-cho-con-bu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Ăn Gì Cho Mèo Con Anh?

8 Loại Rau Củ “thần Dược” Tốt Cho Chó Mèo

Cách Tập Cho Mèo Con Bú Sữa Ngoài, Ăn Dặm

Giải Mã Chim Cú Mèo Bay Vào Nhà Báo Hiệu Điềm Gì?

Giải Mã Con Chim Cú Mèo Kêu Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui

Chuột Hamster Ăn Gì? Thức Ăn Nên Và Không Nên Cho Hamster Ăn

Chuột Hamster Bear Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu

Cẩm Nang Cách Nuôi Chuột Cảnh Cho Người Yêu Hamster

Vòng Tay Mắt Mèo Xanh Dương

8 Chú Mèo Cưng Nổi Tiếng Thế Giới Bởi Đôi Mắt Kì Lạ

Tại Sao Mèo Có 2 Màu Mắt

Thức ăn sẵn cho Hamster

Nếu bạn là người mới nuôi và không có nhiều kinh nghiệm chăm sóc hamster thì lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn chính là cho chúng ăn các loại thức ăn chế biến sẵn. Loại thức ăn này có bán rất nhiều ngoài thị trường, đã được nghiên cứu với những thành phần phù hợp với đặc tính tiêu hóa của hamster nên đây chính là 1 giải pháp rất tốt. Chắc chắn, chú hamster của bạn sử dụng thức ăn sẵn sẽ luôn khỏe mạnh, lông mượt và năng động.

Các loại hạt và ngũ cốc

Các loại hạt và ngũ cốc đóng vai trò rất quan trọng trong chế độ ăn đối với hamster khi sống ngoài môi trường tự nhiên. Vì thế, ngay cả khi được nuôi nhốt trong lồng, bạn cũng nên bổ sung cho chúng loại thực phẩm Kê, Lanh, Gạo Lức, Mè, Đậu Xanh, Đậu Nành, Đậu Đỏ, Đậu Hà Lan, Lúa Mì…. Đây là thức ăn khoái khẩu của hamster, nếu chú ý bạn sẽ thấy chúng dấu hạt vào 2 bên má để ăn dần. Tuy nhiên, chỉ nên cho ăn một lượng vừa đủ vì thức ăn để lâu dễ gây ẩm mốc có hại cho sức khỏe của hamster.

Thịt

Hamster là động vật ăn tạp, đặc biệt thích ăn côn trùng khi sống ngoài tự nhiên nên bạn có thể cho chúng ăn thêm một chút xíu thịt theo định kỳ mỗi tuần 1 lần. Thịt bò là lựa chọn lý tưởng nhất bởi nó chứa nhiều protein, tốt cho sức khỏe.

Các loại rau củ

Hamster ăn gạo được không?

Chuột nào mà chẳng ăn gạo. Như đã nói ở trên thì hạt và ngũ cốc là thức ăn chính của Hamster nên Hamster hoàn toàn có thể ăn gạo. Tuy nhiên cần phải chú ý cho gạo vừa phải để tránh gạo bị mốc, Hamster ăn vào sẽ bị bệnh đường ruột.

Một số thức ăn không được cho Hamster ăn

Rượu

Không bao giờ được cho hamster uống rượu dù chỉ là vài giọt nhỏ. Thành phần độc hại trong rượu có thể giết chết bé hamster của bạn một cách nhanh chóng.

Muối, dấm

Các loại thực phẩm có chứa muối, dấm như dưa muối hay rau xanh được ngâm có vị mặn chua sẽ giết chết bé hamster của bạn rất nhanh đấy. Nói chung, bất kỳ thứ gì có muối và giấm đều không được cho hamster ăn.

Các loại đồ ngọt

Các loại bánh kẹo, kem,…đồ ngọt đều không nên cho tiếp xúc với hamster. Đồ ngọt sẽ tích tụ trong túi má của hamster bởi tập tính tích trữ đồ ăn, lâu dần chảy nước sinh ra vi khuẩn gây hại. Thậm trí, ăn đồ ngọt hamster còn có nguy cơ bị tiểu đường ảnh hưởng tới tính mạng.

Phô mai

Phô mai cung cấp một lượng lớn protein tốt cho cơ thể và cũng là thực phẩm khoái khẩu của hamster. Tuy nhiên, khi chúng ăn phô mai sẽ thải ra phân có mùi rất khó chịu, tần suất vệ sinh nhiều hơn. Bạn sẽ phải quét dọn chuồng hamster thường xuyên hơn.

Thức ăn cũ

Tất cả các loại thức ăn thừa, thức ăn đã cũ hoặc đã bị động vật khác tiếp xúc đều không nên cho hamster ăn. Thức ăn qua đêm không bảo quản kỹ cũng không nên tận dụng cho chuột cảnh ăn, mặc dù chúng là loài ăn tạp vì rất dễ bị ngộ độc hoặc mắc bệnh.

Trái cây họ cam

Những loại trái cây họ cam gồm cam, quýt, bưởi và chanh đều không nên cho hamster ăn. Trong các loại quả này chứa nhiều axit citric và tác động xấu với hệ tiêu hóa của hamster, gây suy giảm thể chất.

Đồ ăn của những động vật khác

Đồ ăn của vật nuôi khác trong nhà không hết tuyệt đối không giữ lại cho hamster ăn. Lý do vì mỗi loài có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, thành phần thức ăn cũng hoàn toàn khác nhau. Có thể loại thức ăn này rất tốt cho chó mèo nhưng lại là thuốc độc đối với bé hamster của bạn.

Cách Nuôi Hamster Cho Các “sen” Mới Nhập Môn

Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A Đến Z Cách Lựa Chọn Và Chăm Sóc Chuột Hamster Cho Người Mới Nuôi

Con Mèo Xanh Nga Thế Nào

Giảm Cân Bằng Bí Đao Đơn Giản Và Hiệu Quả

Tác Dụng Của Bí Ngòi Xanh

🌟 Home
🌟 Top