Top 16 # Xem Nhiều Nhất Sao Mèo Sợ Dưa Chuột / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Sonkemmiracleapo.com

Tại Sao Mèo Lại Sợ Dưa Chuột / 2023

Các bạn đã từng nuôi một chú mèo chưa? Và đã từng gặp phản ứng của nó khi thấy trái dưa leo. Không cần biết bạn đang suy nghĩ điều gì. Nhưng sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một điều rất thú vị về mèo và trái dưa leo, còn gọi là dưa chuột.

Chúng ta cũng đừng quên rằng mèo là một loại phiên bản thu nhỏ của sư tử nên cũng có lúc mong manh, khùng khùng một chút, sẽ là điều tất nhiên khi chúng có những cảnh giác cao độ đặc biệt là với những môi trường không quen thuộc. Chúng rất thích những thứ di chuyển nhanh như tia laze, đồ chơi hay bất cứ thứ gì có thể di chuyển trước mặt chúng. Thật sự loài mèo không sợ người, theo thuật ngữ của trường đại học nước ngoài, chúng chỉ nghĩ rằng chủ của nó chỉ là một con mèo to hay gọi là mèo mẹ. Vậy tại sao chúng lại sợ dưa leo, các chuyên gia cũng chưa có câu trả lời thích đáng, nhưng họ có một vài giả thiết rằng:

Nguyên nhân 2: mèo tưởng dưa leo là rắn

Một giả thuyết khác cho rằng có thể lũ mèo nhầm tưởng quả dưa leo là rắn. Thật ra đây là một giả thuyết đúng đấy. Theo tiến sĩ Constantine Slovakia, chuyên gia nghiên cứu hành vi động vật. Một vật dài màu xanh thường bị tưởng nhầm là rắn, rắn là nỗi sợ thường trực của mèo, bởi rắn có độc.

Trường hợp tương tự bạn có thể hù dọa chúng bằng chuối, nhện giả hay là trái dứa chúng đều có phản ứng tương tự là nhảy vồ lên hay khiêu chiến

Theo nghiên cứu khác, nếu mèo đang ăn mà bị hù dọa chúng sẽ sợ bữa ăn và từ đó thêm nhiều căn bệnh khác, rối loạn hành vi trầm cảm từ các sự kiện bất ngờ như dưa leo xuất hiện đột ngột như vậy, gây stress cho mèo

Có thể chúng sẽ tỏ ra khó chịu với mọi thứ xung quanh.

Tại Sao Mèo Sợ Dưa Chuột? / 2023

Tại sao mèo sợ dưa chuột?

1. Do dưa chuột có cấu trúc hình dạng kỳ lạ

Có một sự khác biệt về hình dạng giữa dưa chuột và các loại trái cây khác. Hầu hết các loại trái cây đều có hình tròn, ví dụ như ổi, xoài, táo, lựu… Những loại trái cây này có dạng hình tròn và lớp vỏ nhẵn mịn. Nó giống như một quả bóng hình tròn và những chú mèo cực kỳ thích chơi đùa với bóng.

Trái ngược với điều đó thì dưa chuột lại có hình dạng dài, thô, vỏ sẫm màu. Có lẽ vì điều này mà mèo sợ hãi và sẵn sàng bỏ trốn khi thấy dưa chuột.

2. Do một số con mèo sợ màu xanh lá cây

Bạn có tin không, một số con mèo thật sự sợ màu xanh lá cây và chúng sợ những vật có màu xanh lá cây xuất hiện xung quanh chúng. Điều này chẳng có gì bất thường cả bởi vì đối với con người, vẫn có người có tâm lý sợ hãi một màu sắc nào đó.

Hiện tượng này là một xu hướng bẩm sinh của loài mèo, mèo cảm thấy không an tâm về màu xanh lá cây. Đó chính là một trong những lý do mèo sợ hãi, hốt hoảng khi nhìn thấy một quả dưa chuột.

3. Do mèo cho rằng dưa chuột là rắn

Theo cách nhìn của con người thì bạn nhất định sẽ thấy được có quá nhiều điểm khác biệt giữa rắn và dưa chuột, nhưng đối với mèo thì chúng chẳng nhìn ra được sự khác biệt đó đâu.

Trên thực tế, đôi khi con người cũng hay nhầm lẫn khi bắt gặp một thứ gì đó có hình dạng giống rắn, chúng ta đâu thể vì vậy mà đổ lỗi cho mèo. Loài mèo nghĩ rằng dưa chuột là rắn và chúng sợ hãi bỏ chạy. Ai mà không sợ rắn nhỉ!

Vậy có nên doạ mèo bằng dưa chuột?

Khác với con người, loài mèo có rất ít hoạt động phải làm trong một ngày. Bạn đã bao giờ thấy mèo làm điều gì khác ngoài việc chớp mắt, nghịch bóng, cào cấu, ăn uống… chưa? Chính vì có rất ít việc khiến mèo quan tâm nên khi bạn hù dọa chúng bằng dưa chuột, chúng sẽ gặp vấn đề bị ám ảnh sợ hãi và có thể diễn ra trong một thời gian dài.

Việc làm này có thể dẫn đến các chấn thương tâm lý cho mèo và khiến chúng đổ bệnh lâu ngày không khỏi. Một quả dưa chuột khiến mèo sợ hãi, căng thẳng, thậm chí khiến chúng bị tăng huyết áp. Căng thẳng kéo dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng cho cơ thể của mèo.

Cách giúp mèo bình tĩnh khi thấy dưa chuột

Vậy sau khi hiểu được tại sao mèo sợ dưa chuột, chúng ta nên làm cách nào để giúp mèo bình tĩnh khi vô tình thấy dưa chuột?

Cách đơn giản nhất chính là hãy để mèo tập trung làm một việc gì đó để chúng không chú ý đến quả dưa chuột nữa. Bạn có thể để mèo đùa nghịch với quả bóng len hoặc ôm lấy mèo và mang chúng đến một nơi yên tĩnh, chơi đùa với chúng.

Hãy đảm bảo khi bạn đang cắt, thái dưa chuột thì chú mèo của bạn đang bận loay hoay làm việc nào đó. Bởi vì khi mèo rảnh rỗi, chúng có thể sẽ đi xung quanh để tìm kiếm bạn.

4

/

5

(

2

votes

)

Lý Giải Hiện Tượng Mèo Sợ… Dưa Chuột Đang Gây Sốt / 2023

Khi phát hiện quả dưa chuột (dưa leo) sau lưng mình, mèo giật bắn lên vì sợ hãi. Tại sao lại như vậy? Phải chăng loài mèo sợ quả dưa chuột?

Mèo sợ dưa chuột

á á á.

Lý giải hiện tượng

Thực ra câu chuyện này cũng… không có gì đặc biệt. Các bạn có để ý thấy rằng trong hầu hết các trường hợp, mèo đều đang ăn, sau đó chỉ giật mình khi bất ngờ nhìn thấy quả dưa chuột to đùng phía sau không?

Theo tiến sĩ Roger Mugford – chuyên gia động vật học người Anh – thì đó là phản xạ vô điều kiện khi bất ngờ nhìn thấy một vật xuất hiện ở một nơi trước đó không hề có.

Cụ thể, khi mèo cúi xuống ăn, não bộ của chúng cũng tiết ra các hóa chất tạo cảm giác thoải mái giống như con người nên có thể mất cảnh giác đôi chút.

Thực tế là những quả dưa leo thường đặt cạnh nơi mèo ăn, và trong quan niệm của mèo, đó là vùng an toàn của chúng. Trong khi đó, bản năng của mèo lại phải nghi ngờ tất cả để tránh bị động vật săn mồi tấn công. Chính vì thế khi nhìn thấy một vật… dài dài, to to giống rắn “bất thình lình” xuất hiện sau lưng, bản năng đã khiến chúng có phản xạ vô điều kiện là… nhảy bật lùi lại.

Mugford còn cho biết thêm, trên thực tế mèo thường giật mình vì nhiều thứ khác nữa chứ không chỉ riêng dưa chuột. Ví dụ như thế này:

Hoặc thế này:

Cái con quỷ này giật cả mình…

Nhìn dễ thương quá đúng không? Tuy nhiên theo Pippa Hutchison – một nhà động vật học người Anh – thì điều này là không hề tốt cho mèo.

Cụ thể, Hutchison cho biết khi giật mình, hệ thống thần kinh giao cảm trong cơ thể mèo sẽ kích hoạt chức năng khẩn cấp, đưa cơ thể vào trạng thái “đánh hay chạy” – fight or flight. Trạng thái này sẽ khiến cơ thể phản ứng rất mãnh liệt, đồng thời khiến nhịp tim tăng cao, có thể khiến những con mèo bị thương, hoặc va đập làm đổ vỡ đồ đạc trong nhà.

Chính vì thế, việc trêu chọc mèo thường xuyên bằng cách này sẽ khiến chúng luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, từ đó gây nhiều tác hại cho cơ thể như chán ăn, mệt mỏi, thậm chí trụy tim và tử vong. Ngoài ra, “mối quan hệ” giữa chủ và mèo cũng có nguy cơ… tan thành mây khói.

Mèo có thể bị giật mình bởi nhiều thứ chứ không riêng gì dưa chuột.

Nếu bạn muốn con mèo của mình chơi với những đồ vật mới, hãy để chúng có cảm giác an toàn khi tiếp xúc với những vật đó thay vì hù dọa khiến chúng sợ hãi.

Dưỡng Một Con Mèo Chương 113: Con Mèo Sợ Dưa Leo Sao? / 2023

Tiếp tục, Canh [3] đi lên! Cầu cất giữ, cầu đề cử, cầu khen thưởng… Ngày Quốc Tế Lao Động ai, ra sức nha các huynh đệ!

Con mẹ nó! Ta lớn rãnh! Ta luyện hơn mười ngày không Nhập Môn cấp Sử Thi võ công lại bị một con mèo cho thoải mái mà sử dụng đi ra! Đối tượng vẫn là nàng chủ nhân! Còn có vương pháp sao? Còn có pháp luật sao? Ta cảm thấy quốc gia nhất định phải ra sân khấu một bộ pháp luật — dùng để bảo hộ bị sủng vật ngược đãi chủ nhân nhóm! Đầu năm nay người không bằng mèo, người không bằng cẩu a!

Miêu Mễ lanh lợi tìm cái ghế dựa ngồi xuống, dùng cánh tay đỡ lấy khuôn mặt nhỏ, trừng lớn lưu lưu con mắt cẩn thận tường tận xem xét ta — ta trong lòng không dừng được kêu rên: Thả ta ra! Ta muốn tự do!

Miêu Mễ thưởng thức được không sai biệt lắm, sững sờ, ngẩn người lấy lỗ tai vẫy đuôi nhảy đến trước mặt ta, ngón giữa tay trái cùng ngón cái làm nhặt hoa hình, hung hăng đập vào ta trước ngực dưới ba tấc địa phương — ta một cái co quắp mềm tại trên mặt đất…

Các bằng hữu, bị phong huyệt chỉ pháp điểm trụ thế nhưng là rất tổn thương thân thể, khí huyết lưu thông không khoái 20 phút tuyệt đối có thể khiến người ta toàn thân run lên, mặc dù không đến mức khí huyết hai thua thiệt, nhưng tóm lại không quá dễ chịu. Ta vỗ mông một cái từ dưới đất đứng lên, dùng nhìn Quái Vật ánh mắt nhìn chằm chằm Miêu Mễ hỏi: “Bộ công phu này ngươi làm sao sẽ?”

“A… Ngày đó ngươi ôm iPad đi ngủ thời điểm vật kia cấn đến ta, lúc đầu định đem nó ném đi, bất quá nó đột nhiên phát sáng lên, bên trong có rất nhiều cái chữ cùng đồ, ta liền hơi từ đầu tới đuôi nhìn qua… Sau đó ta liền học xong, có vấn đề sao?” Miêu Mễ bấm bờ eo thon, một bộ nói năng hùng hồn đầy lý lẽ bộ dáng rất là đáng yêu, bất quá nàng ngôn ngữ xác thực làm ta giật cả mình.

Cái này… Cái này không khoa học! Nàng học tập năng lực có chút quá đáng! Đã gặp qua là không quên được thì thôi, ngươi lý giải năng lực còn siêu cấp mạnh! Nàng cùng vốn cũng không cần Nội Lực đánh huyết — chính nàng khí lực như vậy đủ rồi! Ta thiên, nếu như đây chỉ mặt ngoài Loli nội tâm bạo lực mèo học xong điểm huyệt… Ta cuối cùng cảm thấy ta làm một chút đối thế giới không tốt lắm sự tình…

“Bồi ta đi ra ngoài chơi! Bằng không ta điểm ngươi a!” Miêu Mễ tiếp tục bấm eo mở miệng uy hiếp nói.

Lúc này ta túng… Trước kia liền đánh không lại nàng, hiện tại nàng học được điểm huyệt sau đó ta liền càng đánh không lại nàng — ta hiện tại cũng đã thành một cái cho mèo cho ăn cơm biến thành con mèo sủng vật!

Kỳ thật từ một loại ý nghĩa nào đó giảng, bây giờ quyền chủ động cũng đã không ở trên tay của ta — ta đánh không lại nàng! Cũng khuyết thiếu đối với nàng lực khống chế, ngược lại là nàng muốn đánh ta liền đánh ta, muốn ngủ ta liền ngủ ta, một chút mặc kệ ta cảm thụ.

Cuối cùng tại Miêu Mễ dưới sự uy hiếp, ta đồng ý “Lĩnh” lấy nàng đi dạo phố! Còn tốt, nàng không được một tấc lại muốn tiến một thước đến để cho ta ôm lấy nàng dạo phố — cái này thể năng ta ngược lại là có, mấu chốt là quá đồi phong bại tục!

Tại bọn nhỏ không cảm thấy kinh ngạc ánh mắt bên trong, ta và Miêu Mễ biến mất tại giáo học lâu chỗ ngoặt.

“******, Hắc Đào Q cùng Đại Vương quan hệ thật rất…” Phi tặc Phương Phiến 6 hùng hùng hổ hổ nói: “Lão Tử có thể trộm khắp thiên hạ đồ vật, nhưng lại không trộm được nữ hài tử tâm a!”

Loli Hoàng liếc mắt nhìn hắn: “Lục Tử! Thả lỏng, cái lễ này bái nghỉ định kỳ ca ca mang ngươi làm lớn chăm sóc sức khoẻ dễ chịu, bao ngươi bồng bềnh muốn Tiên, khoái hoạt dường như Thần Tiên!”

“Hoàng ca! Ngươi là lão lái xe toàn bộ nhờ ngươi!” Tiểu Lục tử híp mắt liếc mắt lấy lòng nói: “Hoàng ca, ta là tán gái vẫn là dùng tiền?”

“Phi! Thấp kém! Ngươi tình ta nguyện mới có tư tưởng, bỏ tiền mua mà tính không được tình yêu!” Loli Hoàng cầm một cây cây tăm chậm ung dung xỉa răng, một bộ khinh thường mắt chỉ nhìn tiểu Lục tử.

Tiểu Lục tử cười khổ nói: “Ca ca, ngươi cũng biết rõ đệ đệ, từ nhỏ là từ ổ trộm cướp lớn lên, người càng nhiều ta liền tốt ẩn tàng — này làm sao tán gái?”

“Chủ nhật Lục Ca mà dẫn ngươi đi vũ hội hóa trang… Hắc hắc hắc, ngươi liền xuyên ngươi bộ kia y phục dạ hành, bảo đảm ngươi này lật toàn trường! Nhớ kỹ, đem ngươi xe cùi kia đổi, quản động cơ mượn chiếc xe sang trọng, cháu trai kia xe đều thích hợp tán gái, ngươi chiếc kia chén vàng cũng không cần ra ngoài lung lay… Liền mượn hắn chiếc kia Mã Tát kéo cuống, tuyệt đối phong cách, một đường hỏa hoa mang thiểm điện!” Loli Hoàng giống cẩu đầu quân sư một dạng tham mưu nói.

“Loli Hoàng? Cùng tiểu Lục tử nghiên cứu cái gì đâu?” Mân mê xong Hùng Đại Maria mang theo tấm phẳng Loli Tô Thiến Thiến đã trở về, chính trông thấy hai người này hèn hèn mọn tỏa mưu đồ bí mật lấy cái gì, xuất phát từ hiếu kỳ liền mở miệng hỏi.

“Không có gì! Mang tiểu Lục tử đi nhìn một chút việc đời, hắn đều mau Thập Bát, còn không có gặp qua hồng trần phồn hoa đâu! Các ngươi có đi hay không? Cho tiểu Lục tử đương đương máy bay yểm trợ, tiểu Lục tử phá thân đại nghiệp nha, đều là một tổ huynh đệ!” Loli Hoàng lời mặc dù là đối Maria nói đến, nhưng là con mắt một khắc không có rời đi Tô Thiến Thiến, dọa đến Tô Thiến Thiến vội vàng co đến Maria sau lưng.

Maria bật cười nói: “Nhìn xem ngươi đem muội muội ta dọa đến! Lão Hoàng, ngươi liền không thể đứng đắn một chút?”

Maria che miệng mỉm cười: “Cũng là ngươi sống được tiêu sái, chúng ta a… Đều bị khoanh tròn vòng chết rồi… Lại nói Lão Hoàng ngươi mang theo tiểu Lục tử làm được hả? Đừng đến cuối cùng ngươi dẫn cô nương mướn phòng đi, đem tiểu Lục tử ném đến đó không có chuyện để làm!”

Loli Hoàng nghe vậy cười khẩy: “Mới vừa ta? Được! Hôm nay ta thành mời quần chúng!” Nói xong hắn đứng lên: “Các huynh đệ! Bọn tỷ muội! Ta nghe nói Thành Nam quầy rượu tại chủ nhật sáu thời điểm có một trận vũ hội hóa trang! Bên trong có Soái ca, có mỹ nữ, căn cứ đáng tin tình báo cho thấy, hoạt động lần này có rất nhiều trường học học sinh đều sẽ tham gia! Xem như người tổ chức một trong, ta ở chỗ này thành mời các vị quang lâm! Các ngươi ra trận phí ta giao! Chỉ cần người đi ở giữa! Thời gian thứ bảy bảy giờ rưỡi tối, muốn đi giveme Five!”

Hồng Đào J thấp giọng hỏi: “Như vậy đại hình hoạt động không mang theo Lão Đại và Miêu đại tỷ có phải hay không không tốt lắm a!”

Loli Hoàng cười khẩy: “Hai người bọn họ suốt ngày tuấn nam tịnh nữ song túc song phi, cân nhắc qua chúng ta những cái này độc thân gâu cảm thụ sao? Lần này không mang theo bọn họ! Chết sống không mang theo!”

“Tốt! Lão Hoàng tốt dũng khí!” Quần chúng tán thán nói.

Phan Đạt sâu kín nói: “Nhân gia Dương lão đại cùng Miêu đại tỷ ban đêm hẳn là đều có an bài a… Coi như ngươi tìm bọn họ bọn họ đoán chừng cũng sẽ không đi…”

Đám người mồ hôi… Đưa mắt nhìn nhau sau đó hậm hực tản ra…

– =-=-=-=-=-=-=-= đường phân cách =-=-=-=-=-=-=-

Miêu Mễ cao hứng bừng bừng đi ở trên đường cái, trong tay nắm không thể làm gì ta, đi ở chợ bán thức ăn bên trong nàng vẫn là Nguyên Khí tràn đầy, ta nhìn xem một cái bán dưa leo sạp hàng, đột nhiên nhớ tới một đoạn giang hồ truyền ngôn: Con mèo sợ dưa leo!

Thế là ta chép lên một cây dưa leo nhắm ngay Miêu Mễ quát: “Có sợ hay không? Có sợ hay không?”

Miêu Mễ dùng một loại đáng thương mà thật đáng buồn ánh mắt nhìn ta, phảng phất ta là một cái tuổi đi học hôm kia đồng một dạng. Nàng bất đắc dĩ đem đoạt lại trong tay của ta dưa leo, đem nó trả lại cho chủ quán, cũng áy náy cười một tiếng, kéo tay ta đi ra.

Quả nhiên trong cổ tích đều là gạt người… Con mèo căn bản là không sợ dưa leo a!

Ta phiền muộn hỏi: “Ngươi không sợ dưa leo sao?”

Miêu Mễ trợn mắt nhìn ta một cái: “Có video ngươi liền tin? Sách đều đọc tới chỗ nào đi? Như thế không khoa học đồ vật ngươi cũng tin? Thực sự là! Những cái kia không may mèo chỉ bất quá là chưa thấy qua dưa leo bị giật nảy mình mà thôi… Trời ạ! Ta làm sao sẽ có một cái ngươi dạng này chủ nhân?”

Ta:

Giao diện cho điện thoại