Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Tả Về Con Mèo Của Nhà Em Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Sonkemmiracleapo.com

Em Hãy Tả Về Con Mèo Nhà Em

Hãy Tả Con Mèo Nhà Em

Em Hãy Tả Con Mèo Của Nhà Em (Hoặc Của Nhà Hàng Xóm)

Tham Khảo Những Bài Văn Hay Tả Con Mèo Nhà Em

Thuyết Minh Về Con Mèo Nhà Em

Em Hãy Miêu Tả Con Mèo Mà Nhà Em Nuôi Hay Nhất

Em hãy tả về con mèo nhà em

Vào ngày sinh nhật lần thứ 8 của em, bà ngoại có tặng em một chú mèo rất dễ thương và đáng yêu. Vừa nhìn thấy chú là em đã vui mừng và thích thú lắm!Em thường gọi chú với cái tên dễ thương là Miu

“Meo, meo, meo”, hôm nào cũng vậy, cứ khi em ngồi vào bàn học bài là chú Miu lại đến nằm dụi đầu vào chân em. Miu thân thiết và gắn bó với em từng ngày.

Ngày bà ngoại cho, con mèo chỉ bằng chai nước khoáng nhỏ nhưng bây giờ thì nó đã to bằng cái chai Cô-ca đại bự. Toàn thân chú được bao phủ một màu vàng và điểm thêm vài vệt trắng làm cho chiếc áo của chú lại càng thêm đẹp. Cái đầu của chú to hơn quả bóng ten-nít một chút. Đôi mắt tròn như hai hòn bi ve và sáng như đèn pha. Cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cúm sổ mũi vậy. Cái tai của chú mới thính làm sao! Chỉ một tiếng động nhỏ, chú đều phát hiện được đó là tiếng gì, có cần phải giải quyết hay không. Cái tai và cái mũi đó chính là cái ra-đa của chú để phát hiện những tên chuột láu lỉnh hay phá hoại, ăn trộm thóc gạo của người. Cổ Miu được quàng một chiếc khăn màu trắng đục. Bốn cái chân không cao lắm so với thân hình chú nhưng lại chạy rất nhanh. Dưới bàn chân là một lớp thịt dày, mịn, màu hồng nhạt.

Bà em bảo những miếng thịt đó giúp Miu di chuyển nhẹ nhàng, không gây một tiếng động nhỏ, làm cho nhiều chú chuột không ngờ. Những chiếc vuốt của chú rất nhọn và sắc. Đã có lần, những chiếc vuốt đó đã để lại đấu vết trên tay em khi em đùa vui, nghịch ngợm với chú. Chính những chiếc vuốt đó là thứ vũ khí lợi hại của chú mà mỗi con chuột khi nhìn thấy phải kinh hoàng. Mỗi khi muốn chơi với em, chú lại dùng đầu dụi vào tay em rồi lấy những cái vuốt ấy cào cào nhẹ vào bàn tay em. Chao ôi! Cái đuôi của chú mới dẻo làm sao! Chiếc đuôi như một cái dấu ngã, chẳng giấu vào đâu được. Hôm nào cũng vậy, chú ta cứ ngủ khì. Thế nhưng lũ chuột cũng chẳng dám ra quấy phá vì chú rất tinh, cũng có thể lũ chuột cảnh giác, nghĩ là Miu đang rình chúng đấy. Ban đêm, Miu ta mới đi làm cho chủ. Chú ta biết hết đường đi lối lại của bọn chuột. Không con chuột nào chạy thoát nếu chú đã phát hiện được. Có lần, em được chứng kiến nó bắt chuột ban ngày. Có lẽ, con chuột đó đói quá phải đi ăn trộm ban ngày. Chú Miu nguỵ trang rất khéo, chú nằm khuất sau cái chổi cạnh chân hòm cáng thóc. Một con chuột nhắt rất tinh ranh, mắt lấm lét, đi nhẹ nhàng đến định trèo lên hòm thóc để chui vào ăn thóc. Miu nằm yên như đang ngủ. Bỗng “chụp” một cái, chỉ nghe thấy tiếng”chít” tuyệt vọng, Miu ta đã vồ gọn con mồi trong móng vuốt của chú. Hả hê với chiến thắng của mình, Miu tha con chuột đó ra vườn. Chú nhả con chuột ra, lấy cái chân trước vờn đi vờn lại con chuột đó. Con chuột vội chạy đi nhưng chạy sao thoát.Em nghĩ con chuột đó chỉ sợ đã chết. Thế rồi, chú ta ung dung ngồi chén hết con chuột nhắt đó. Mỗi lần chú bắt được chuột, em đều vuốt ve động viên chú. Đến bữa, em lại thưởng cho chú những miếng ăn ngon nhất. Miu tỏ vẻ sung sướng lắm.

Miu ăn rất ít, hàng ngày chú ta ăn không hết một bát cơm. Khi ăn, chú ta cứ nhỏ nhẻ từng tí một. Em thường nghe mọi người nói “ăn như mèo” quả không sai. Dù đói đến đâu thì Miu cúng ăn rất từ tốn. Khác với Vàng- chú cún tinh nghịch nhà em, cứ ăn hùng hục. Vàng và Miu rất thân với nhau. Ngày nào, chúng cũng chơi đùa với nhau mà không có xích mích gì cả.

Buổi sáng, khi nắng vàng trải khắp sân, Miu nằm duỗi dài bốn chân, mắt lim dim, trông thật đáng yêu. Thỉnh thoảng, nó lại cho tay lên mặt cào cào, như là nó đang rửa mặt. Buổi tối, khi cả nhà ăn cơm xong, bao giờ Miu cũng tranh thủ ngồi vào lòng em nũng nịu.

Em rất yêu quý Miu. Míu không chỉ là vật kỉ niệm của bà ngoại tặng cho em mà nó còn là “dũng sĩ diệt chuột” của nhà em. Miu giúp nhà em rất nhiều trong chiến dịch diệt chuột. Từ ngày có Miu, nhà em không còn lo lũ chuột quấy phá. Em sẽ chăm sóc Miu cho khỏe, chơi với Miu vui vẻ để làm theo đúng lời dặn của bà em khi bà tặng Miu cho em.

Nguồn: Thế giới văn học

Tả Cây Rau Bắp Cải Mà Em Biết

Tả Chiếc Đồng Hồ Mà Em Yêu Thích

Lập Dàn Ý Tả Con Mèo Mà Em Thích Lớp 4, 5

Giới Thiệu Về Con Mèo Nhà Em

Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Con Vật Nuôi Nhà Em Lớp 5

Tả Về Con Mèo Xinh Xắn Nhà Em

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cho Mèo

Trang Trí Hoa Thành Hình Chú Mèo Xinh Xắn

Khó Khăn Sẽ Đi Qua Nếu Nằm Mơ Thấy Mèo Đẻ

Thú Bông Mèo May Mắn Giơ Tay Lông Xù

Đọc Truyện Trả Thủ Tổng Giám Đốc Ác Độc

Tả về con mèo xinh xắn nhà em

Hè vừa rồi, mẹ em đi chợ huyện mua được một con mèo con tam thể. Chú ta là thành viên thứ năm trong gia đình em, nay đã được bốn tháng.

Em đặt cho nó một cái tên rất kêu: “Bi Mi”; cả nhà không ai hiểu cái tên ấy có ý nghĩa gì, nhưng cứ gọi, lâu dần thành quen.

Mới bốn tháng tuổi nhưng Bi Mi ra dáng một chú bé tinh anh và khôi ngô. Bộ lông ba màu: đen, vàng, trắng rất dày và mượt mà. Cái đuôi thon dài như một cái măng ngọc, lúc nào chú cũng đập qua đập lại, tự dưa hai chân trước ôm lấy bắt hờ. Cặp mắt xanh biếc như hai hòn bi ve, lúc thì chú lim dim, lúc thì chú mở to nhìn vào góc tủ. Cái mũi nhọn ươn ướt màu hồng làm nổi bật bộ ria dài như hai chùm kim bạc bé nhỏ, nhọn hoắt. Hai cái tai nửa trắng nửa đen lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Bốn chân thon nhỏ màu trắng, bàn chân màu vàng, giấu kín những chiếc vuốt nhọn. Lúc chú ngồi, hai chân sau xếp lại, hai chân trước chống lên, đăm chiêu nhìn và nghe ngóng, cái đuôi phe phẩy làm duyên. Trên tấm ván cạnh bàn học gần cửa sổ được lót một tấm nệm rất đẹp, đó là nơi ngự tọa của hoàng tử Bi Mi. Đó là nơi chú ta nằm ngủ những trưa hè, là nơi chú ta nằm nghe em học bài mỗi tối. Có nhìn Bi Mi lượn tấm thân ngọc ngà, nhẹ bước như nhung, thoăn thoắt đi khắp các góc nhà mới thấy hết vẻ đẹp khoan thai mà kiêu hùng của chú.

Không bao giờ tắm mà Bi Mi sạch bong bóng mượt. Chú vẫn tự chải chuốt, trang điểm cho mình. Cũng biết làm nũng, thích được vuốt ve chiều chuộng. Nó thích em bế lên, ôm vào lòng. Như một đứa con ngoan ngoãn, Bi Mi biết đưa tiễn em đi học… Nó kêu “meo meo”và chạy ra đón khi bố em đi làm về, quanh quẩn dụi đầu vào chân. Nó tự leo trèo, vờn bóng nắng, đùa vui. Đã biết đuổi bắt gián, tập vồ mồi và rình chuột.

Bi Mi ăn ít, ăn nhỏ nhẹ. Vài thìa cơm, một miếng cá nhỏ là no rồi. Đặc biệt nó rất thú vị khi được mẹ và em cho vài miếng bánh “bím bìm”.

Bi Mi chưa bắt được chuột. Mẹ em nói: “Con mèo này tròn năm thì bắt chuột giỏi lắm! “.Từ ngày nuôi nó, chẳng có một mống chuột nào dám leo cửa sổ vào nhà. Như một em bé rất ngoan ngoãn và dịu dàng, Bi Mi được cả nhà yêu thương quý mến. Có nhìn thấy Bi Mi nô đùa với em mới thấy nó thật đáng yêu vô cùng.

Sáng Xoa Mặt, Tối Xoa Chân, Bí Quyết Sống Khỏe Và Ngủ Ngon Của Lương Y Trần Dũng Thắng

Quần Áo Trẻ Em Giá Sỉ Veco

Con Mèo Triệu Kiếp: Sống Một Triệu Lần Cho Một Đời Bùng Cháy

Đầm Thun Polo Đắp Mèo Dgb191257

Tìm Hiểu Về Giống Mèo Somali

Tả Con Mèo Mướp Nhà Em

Mỗi Ngày Đi Ngủ Đều Xuất Hồn

Yếu Bóng Vía Dễ Bị Ma Nhát

Nằm Mơ Thấy Mèo Là Điềm Báo Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Mèo Và Con Số May Mắn Là Số Nào?

Mèo Có Thể Sinh Bao Nhiêu Lứa Một Năm?

Bảng Xếp Hạng Những Giống Mèo Đang Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam

Hè năm ngoái, bà nội ra nhà em chơi. Từ lúc mới lớn lên chưa bao giờ em được sống cùng bà lâu như vậy. Một tháng bên bà, tuổi thơ của em mở rộng và phong phú hơn rất nhiều lần. Những câu hát dân gian những câu chuyện cổ tích, những trò chơi dân gian và cả quãng đời gian nan vất vả của bà,… đều cho em không biết bao nhiêu bài học quý. Nhưng cho đến tận bây giờ có lẽ niềm vui lớn nhất mà bà mang đến cho em chính là con mèo Mướp.

Em còn nhớ cái ngày bà mới mang ở quê ra chú Mướp làm cho em say sưa lắm. Chiếc làn nhỏ của bà vừa đặt xuống Mướp ta đã nhỏm cái đầu bé tí lên, đôi mắt chú trong veo ngơ ngác. Chú Mướp màu tro, nhỏ và rất hiền, cứ nem nép vào xó cửa trong hai ngày đầu tiên. Thế nhưng đến ngày thứ ba, Mướp ta dường đã quen dần. Buổi sáng khi em vừa tỉnh giấc, em đã thấy chú đang vờn quả bóng ngoài sân. Em nhìn chú thích thù đuổi theo quả bóng mà quên cả bữa ăn sáng. Khi nghe bà nhắc em mới giật mình lúc ấy Mướp cũng ngừng chơi, nằm ra sân phơi nắng.

Em với Mướp quen và thân với nhau nhanh lắm. Nhà em ai cũng quý chú kể cả bé Hà đứa em mới lên hai tuổi. Chả là Mướp rất ngoan lại không ăn vụng bao giờ. Nhưng có lẽ em thực sự yêu quý và thích chú Mướp ta kể từ hôm ấy.

Buổi sáng hôm đó là một buổi thu mát mẻ. Em ngủ dậy khi cả nhà đã đi làm còn bé Hà thì đi nhà trẻ. Rời phòng ngủ, bước xuống cầu thang đôi mắt em Vẫn cay xè. Nhưng vừa lững thững bước xuống được phân nửa cầu thang thì, em chợt thấy Mướp ta đang rón rén đi về cửa bếp. Phía bên trên bàn ăn là cả bữa sáng của em, mẹ vội đi làm quên không kịp đậy. Thôi chết! Chắc chú mèo này lại sinh trò ăn vụng đây mà! em chợt nghĩ. Nhưng không, Mướp ta chỉ rón rén đi đến gần phía cửa rồi dừng lại khép mình vào góc kín của chiếc chậu hoa bố em mới mua về chữa kịp trồng cây cảnh. Thấy sự lạ, em bắt đầu cảm thấy tò mò bèn ngồi thụp xuống để tiếp tục dõi xem.

Mấy phút sau, chẳng biết từ đâu đàn chuột bốn con lúc nhúc kéo vào. Dẫn đầu hình như là con chuột đầu đàn vì trông nó đen và to hơn cả. Chúng đi thẳng vào trong bếp và ung dung ngồi chễm chệ trên bàn ăn trong vòng chưa đầy hai phút. Em nghĩ bụng: Hỡi ôi! Thế là mất cả bữa sáng của mình rồi. Nhưng hãy xem! Lũ chuột đang say sưa thì chú Mướp nhẹ bỗng men theo tường bếp lọt vào. Lũ chuột vẫn không hề biết. Mướp ta tiến thêm vài bước nữa và khi đã đến tầm, chu lấy hết đà phóng mình một cái lên giữa bàn ăn. Chỉ với hai động tác cơ bản, con chuột bé đã bị cắn chết tươi; còn con chuột đẩu đàn bị một vuốt văng ngay xuống đất. Lũ chuột bị tấn công bất ngờ bỏ chạy tán loạn để thoát thân. Nhưng Mướp ta nhanh chóng phi ngay xuống đất. Con chuột lớn bị trúng một quả vừa rồi dường như vẫn còn đang bị choáng nên chạy mà đầu thì cứ đâm sầm vào mấy bức tường. Mướp ta đuổi kịp nhưng không cắn, chú vờn cho con chuột kia đến mềm nhũn mà tự chết. Thế là hôm ấy Mướp ta được một bữa no nê còn em đành phải thay bữa sáng ngon lành bằng một gói mì tôm.

Trưa hôm ấy, Mướp chẳng kêu váng đòi ăn như mọi ngày mà cứ nằm lim dim ;phơi nắng ngoài sân. Mẹ em thấy lạ lắm, chẳng hiểu vì sao. Cả nhà chỉ có mình em hiểu chuyện. Kể từ ngày ấy lũ chuột nhà em tự nhiên mất hẳn còn em thì thấy gắn bó với chú Mướp vô cùng. Chú mèo nhỏ nhưng đúng là dũng cảm và tài năng thật!

Truyện Lời Tiên Tri Mới

Truyện Những Chiến Binh (6)

Sau Khi Biến Thành Mèo Của Nam Thần

Hoàng Hôn Đứng Tựa Khóm Trúc Dài

Cách Giúp Mèo Tăng Cân “béo Tốt” Hiệu Quả Và Dễ Dàng

Bài Văn Miêu Tả Về Con Mèo Xinh Xắn Nhà Em

10 Giống Mèo Lông Dài Xinh Đẹp Trên Thế Giới

Tìm Hiểu Về Giống Mèo Somali

Đầm Thun Polo Đắp Mèo Dgb191257

Con Mèo Triệu Kiếp: Sống Một Triệu Lần Cho Một Đời Bùng Cháy

Quần Áo Trẻ Em Giá Sỉ Veco

Hè vừa rồi, mẹ em đi chợ huyện mua được một con mèo con tam thể. Chú ta là thành viên thứ năm trong gia đình em, nay đã được bốn tháng.

Em đặt cho nó một cái tên rất kêu: “Bi Mi”; cả nhà không ai hiểu cái tên ấy có ý nghĩa gì, nhưng cứ gọi, lâu dần thành quen.

Mới bốn tháng tuổi nhưng Bi Mi ra dáng một chú bé tinh anh và khôi ngô. Bộ lông ba màu: đen, vàng, trắng rất dày và mượt mà. Cái đuôi thon dài như một cái măng ngọc, lúc nào chú cũng đập qua đập lại, tự dưa hai chân trước ôm lấy bắt hờ. Cặp mắt xanh biếc như hai hòn bi ve, lúc thì chú lim dim, lúc thì chú mở to nhìn vào góc tủ. Cái mũi nhọn ươn ướt màu hồng làm nổi bật bộ ria dài như hai chùm kim bạc bé nhỏ, nhọn hoắt. Hai cái tai nửa trắng nửa đen lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Bốn chân thon nhỏ màu trắng, bàn chân màu vàng, giấu kín những chiếc vuốt nhọn. Lúc chú ngồi, hai chân sau xếp lại, hai chân trước chống lên, đăm chiêu nhìn và nghe ngóng, cái đuôi phe phẩy làm duyên. Trên tấm ván cạnh bàn học gần cửa sổ được lót một tấm nệm rất đẹp, đó là nơi ngự tọa của hoàng tử Bi Mi. Đó là nơi chú ta nằm ngủ những trưa hè, là nơi chú ta nằm nghe em học bài mỗi tối. Có nhìn Bi Mi lượn tấm thân ngọc ngà, nhẹ bước như nhung, thoăn thoắt đi khắp các góc nhà mới thấy hết vẻ đẹp khoan thai mà kiêu hùng của chú.

Không bao giờ tắm mà Bi Mi sạch bong bóng mượt. Chú vẫn tự chải chuốt, trang điểm cho mình. Cũng biết làm nũng, thích được vuốt ve chiều chuộng. Nó thích em bế lên, ôm vào lòng. Như một đứa con ngoan ngoãn, Bi Mi biết đưa tiễn em đi học… Nó kêu “meo meo”và chạy ra đón khi bố em đi làm về, quanh quẩn dụi đầu vào chân. Nó tự leo trèo, vờn bóng nắng, đùa vui. Đã biết đuổi bắt gián, tập vồ mồi và rình chuột.

Bi Mi ăn ít, ăn nhỏ nhẹ. Vài thìa cơm, một miếng cá nhỏ là no rồi. Đặc biệt nó rất thú vị khi được mẹ và em cho vài miếng bánh “bím bìm”.

Bi Mi chưa bắt được chuột. Mẹ em nói: “Con mèo này tròn năm thì bắt chuột giỏi lắm! “.Từ ngày nuôi nó, chẳng có một mống chuột nào dám leo cửa sổ vào nhà. Như một em bé rất ngoan ngoãn và dịu dàng, Bi Mi được cả nhà yêu thương quý mến. Có nhìn thấy Bi Mi nô đùa với em mới thấy nó thật đáng yêu vô cùng.

Nguồn: chúng tôi

Cửa Chặn, Rào Chắn Chó Mèo

Em Hãy Viết Bài Văn Tả Con Mèo Lớp 5 Đạt Điểm Cao

Tuổi Mão Sinh Năm Bao Nhiêu? Tuổi Mão Là Con Gì?

Linh Ka Cao Bao Nhiêu, Sinh Năm Bao Nhiêu 2022 Này?

Hotgirl Linh Ka Là Ai

🌟 Home
🌟 Top